Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông neo đơn bị uốn ván nguy kịch 92 triệu đồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh ngặt nghèo của ông Vinh, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ gia đình ông tổng số tiền hơn 92 triệu đồng, để ông và gia đình vượt qua khó khăn, tiếp tục điều trị bệnh.

Ngày 31/3, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao tới gia đình ông Ngô Văn Vinh (55 tuổi, trú xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng), số tiền: 71.659.873 đồng.

Đây là số tiền kết chuyển tuần 1 và tuần 2 tháng 3 của Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông neo đơn bị uốn ván nguy kịch 92 triệu đồng - 1

PV Dân trí trao tiền bạn đọc ủng hộ đến chị Ngô Thị Bông - con gái ông Ngô Văn Vinh. 

Ông Vinh là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương người đàn ông neo đơn bị uốn ván nguy kịch khi đi làm thuê", đã được báo Dân trí đăng tải trước đó.

Theo chị Ngô Thị Bông, con gái ông Vinh, trước đó bạn đọc báo Dân trí và các nhà hảo tâm cũng đã ủng hộ trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của chị số tiền hơn 20 triệu đồng. Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà chị mới có tiền để đóng viện phí cho ba mình.

Gặp lại chúng tôi, chị Ngô Thị Bông, chia sẻ: "Rất cảm kích khi nhận được sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm và bạn đọc báo Dân trí. Thật sự em chỉ biết cảm ơn chứ em không biết nói gì hơn".

Chị Bông cho biết thêm, hiện ba mình đã qua cơn nguy kịch, có thể ăn uống được nhưng còn phải sử dụng thuốc và tập vật lý trị liệu trong thời gian dài.

Trung tá, Trần Nam Chung, bác sĩ Chuyên khoa 2, Phó Giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an) cho biết, các cơn co giật uốn ván để lại di chứng co cơ rất nhiều khiến ông Vinh không thể đi lại ngay được.

"Bệnh nhân có tiền sử động kinh, hiện tại sau khi dùng thuốc, bệnh nhân đã khống chế được các cơn động kinh. Tuy nhiên, các cơ co cứng rất nhiều nên bệnh nhân không đi lại được, đang phải điều trị thuốc và điều trị vật lý trị liệu", Trung tá, BS.CK2 Trần Nam Chung thông tin thêm.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông neo đơn bị uốn ván nguy kịch 92 triệu đồng - 2

Các cơn co giật uốn ván để lại di chứng co cơ rất nhiều khiến ông Vinh không đi lại được. Hiện ông Vinh đang phải điều trị thuốc và tập vật lý trị liệu.

Như Dân trí đã đưa tin, trong lúc đi làm thuê, ông Vinh không may giẫm phải tôn và bị chảy máu. Nghĩ vết thương đơn giản nên ông Vinh lại lội ruộng bón phân thuê cho người ta, sau đó bị uốn ván cấp phải nhập viện điều trị trong tình trạng nguy kịch.

Gia đình ông Vinh thuộc diện khó khăn của xã, ông sống cùng với người cha năm nay đã hơn 95 tuổi. Trước đây, ông Vinh từng đi làm phụ hồ để mưu sinh nhưng dạo gần đây vì sức khỏe yếu nên chỉ làm mấy việc lặt vặt kiếm sống qua ngày.

Vợ ông Vinh đã mất cách đây gần 20 năm sau cơn bạo bệnh. Hai người con của ông Vinh đã lập gia đình nhưng cuộc sống cũng chỉ đủ ăn chứ không khá giả gì.

Chị Bông hiện đang là giáo viên mầm non tại địa phương, với mức lương hơn 6 triệu đồng/tháng, tằn tiện lắm cũng đủ nuôi 2 con nhỏ (cháu lớn 5 tuổi, cháu nhỏ 5 tháng tuổi), trong khi chồng đang thất nghiệp. Em trai của chị Bông làm phụ hồ trong TPHCM, thu nhập bấp bênh, nghề làm thuê thì cứ ráo mồ hôi là hết tiền và cũng đang nuôi con nhỏ nên cũng không giúp gì được cho ba.

Trước đó, chị Bông đã mua bảo hiểm y tế cho ba mình nhưng bảo hiểm đã hết hạn mà không biết. Vì thế, khi ông Vinh phải nhập viện, chi phí điều trị lớn khiến gia đình vô cùng khó khăn.

Sau thời gian điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, ông Vinh được chuyển đến Bệnh viện 199 để tiếp tục điều trị phục hồi chức năng.

Đang được quan tâm