Bạn đọc giúp đỡ "người đàn ông gầy nhất vùng" gần 130 triệu đồng

(Dân trí) - Thương ông Bình gầy trơ xương không có tiền chữa bệnh cùng với người chị gái khốn khổ, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền gần 130 triệu đồng, để chị em ông Bình vơi đi những khó khăn.

Ngày 6/6, phóng viên báo Dân trí cùng ông Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch UBND thị trấn Chí Thạnh (huyện Tuy An, Phú Yên), đã trao số tiền 128.991.000 đồng của bạn đọc tới "người đàn ông gầy nhất vùng" - Trần Bình và chị gái là bà Trần Thị Lan.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông gầy nhất vùng gần 130 triệu đồng - 1

Phóng viên báo Dân trí (bên phải), cùng ông Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch UBND thị trấn Chí Thạnh, thay mặt bạn đọc trao tới ông Bình và bà Lan số tiền 128.991.000 đồng.

Ông Bình, bà Lan là nhân vật trong bài viết: "Thương người đàn ông gầy nhất vùng trong ngôi nhà 4 mảnh đời nghèo bền vững" đăng báo Dân trí ngày 11/5.

Kém duyên, nên dù đã lớn tuổi nhưng ông Bình vẫn cô đơn một mình. Vào khoảng năm 2015, ông Bình bất ngờ đổ bệnh rồi người cứ ốm dần theo năm tháng, đến nay thân hình ông chỉ còn da bọc xương.

Có bệnh, nhưng ông Bình chưa một lần được đi bệnh viện để thăm khám vì hoàn cảnh khó khăn.

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông gầy nhất vùng gần 130 triệu đồng - 2

Ông Bình mang bệnh tật nên người chỉ còn da bọc xương.

Không có nơi nương tựa, lại không nhà cửa nên ông Bình được bà Lan (chị ông Bình) đưa về nhà để chăm sóc. Thương hoàn cảnh khó khăn, lại bệnh tật, ông Bình được UBND thị trấn Chí Thạnh hỗ trợ tiền xây căn nhà Đại đoàn kết ở kế bên nhà chị gái, để hai chị em nương tựa nhau.

Từ đó, việc ăn uống, giặt giũ… của ông Bình đều một tay bà Lan chu toàn. Ngoài chăm em, bà Lan và chồng mình là ông Thiều Minh Trí còn phải chăm cháu ngoại là Trần Thị Quyền Diệu (8 tuổi).

Bạn đọc giúp đỡ người đàn ông gầy nhất vùng gần 130 triệu đồng - 3

Ông bà nghèo khổ, nên cuộc sống của Diệu cũng vất vả, chịu nhiều thiệt thòi với bạn bè.

Cuộc đời Quyền Diệu cũng đầy những bất hạnh, khi mới 2 tháng tuổi đã mồ côi cha. Cách đây 5 năm, mẹ của Diệu cũng có chồng mới, nên cháu đành phải ở với ông bà ngoại. Diệu thèm khát tình yêu thương của cha mẹ và sống một cuộc sống nghèo khó cùng ông bà.

Sau khi bài viết về hoàn cảnh "4 mảnh đời nghèo bền vững" được báo Dân trí đăng tải, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ họ có tiền trang trải cuộc sống, giảm bớt khó khăn.

Xúc động khi nhận được số tiền lớn của bạn đọc giúp đỡ, bà Lan nói: "Từ nhỏ đến lớn, chị em tôi mới nhận được số tiền lớn như vậy, tôi mừng mà mấy đêm không ngủ được"

Bà Lan chia sẻ dự tính sẽ đưa ông Bình đi khám bệnh và lo chăm sóc thuốc thang. Còn lại, dùng để sửa chữa căn nhà vì mái tôn đã mục nát, mưa dột khắp nơi và để dành cho cháu Diệu ăn học.

Gia đình bày tỏ, thông qua báo Dân trí, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí có tấm lòng nhân ái cao đẹp đã giúp đỡ gia đình vượt qua những khó khăn trước mắt. 

Đại diện chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Quang - Chủ tịch UBND thị trấn Chí Thạnh đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến báo Dân trí cùng quý bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ ông Bình và gia đình bà Lan số tiền lớn, để những mảnh đời éo le trong gia đình vơi đi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Ông Quang cho biết, trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục quan tâm hơn nữa đến hoàn cảnh này, để họ có thể ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo.