Bạn đọc giúp đỡ người chồng xin nhà hảo tâm cứu vợ hơn 145 triệu đồng

(Dân trí) - Đón nhận số tiền 145.813.300 đồng của bạn đọc Dân trí hỗ trợ, anh Cường xúc động chia sẻ: Vợ em sống được đến ngày hôm nay là nhờ bác sĩ, bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Ngày 11/5, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc, các nhà hảo tâm trao tặng tới anh Lê Văn Cường (49 tuổi, chồng của chị Mai Thị Hằng), số tiền: 145.813.300 đồng.  

Bạn đọc giúp đỡ người chồng xin nhà hảo tâm cứu vợ hơn 145 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc trao tặng tới anh Cường số tiền 145.813.300 đồng.

Anh Lê Văn Cường (ở xã Kim An, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội) là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Vợ tai nạn, người chồng đổ gục: Em xin các anh, chị cứu vợ em với", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Gặp lại chúng tôi, anh Cường vui mừng chia sẻ, ngay sau khi bài báo được lên trang, đã có rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài gọi điện chia sẻ, gửi quà giúp đỡ gia đình. Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của các nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí mà anh Cường đã có kinh phí tiếp tục điều trị cho vợ.

Về sức khỏe của chị Hằng, anh Cường cho biết: Hiện tại chị Hằng đã tỉnh nhưng vẫn chưa thể đi lại được, theo lịch ngày 14/5 chị sẽ được phẫu thuật ghép phần hộp sọ bị vỡ trước đó.

"Số tiền trên thực sự là phao cứu sinh cho gia đình em. Những ngày qua, vợ em tiếp tục sống được là nhờ tình yêu thương, giúp đỡ của bác sĩ và bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm. Ơn đức này, cả gia đình em không bao giờ quên", anh Cường nghẹn ngào nói.

Như đã đưa tin trước đó, ngày 10/3, cuối buổi làm thuê, trên đường từ Hà Đông trở về nhà thì chị Hằng gặp nạn. Lúc gia đình biết tin thì chị đã được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu.

Trước đó, năm 2012, anh phát hiện mình có nhiều khối u ở cổ. Để giữ được mạng sống, anh đã phải trải qua 2 ca phẫu thuật. Hiện nay, hàng tháng anh vẫn phải đều đặn đến bệnh viện K khám và lấy thuốc.

Bạn đọc giúp đỡ người chồng xin nhà hảo tâm cứu vợ hơn 145 triệu đồng - 2
Cuối buổi làm thuê, trên đường trở về nhà, chị Hằng gặp tai nạn xe máy dẫn đến đa chấn thương nghiêm trọng.

Bệnh tật bủa vây, lao động chính mất khả năng lao động, không những vậy thần chết lại luôn rình rập người đàn ông vốn là trụ cột gia đình. Kể từ đó, gánh nặng cuộc sống đè nặng lên đôi vai gầy của người vợ lam lũ.

Là hộ gia đình thuần nông, thu nhập cả nhà anh Cường chỉ trông chờ vào 1 sào rau và 2 sào ổi. Từ khi dịch bệnh Covid - 19 bùng phát, rau bị rớt giá, ổi bán cũng chẳng ai mua. Để có thêm chút tiền mua thuốc cho chồng, chị Hằng tranh thủ những lúc nông nhàn ra Hà Đông làm thuê cho một xưởng gia công nhựa với mức tiền công từ 70 - 100 ngàn đồng/ngày.

Không ai có thể ngờ, tai họa bất ngờ ập đến, khiến tính mạng chị Hằng hiện mong manh như "ngọn đèn trước gió", còn gia đình vốn khốn khó của chị thì rơi vào cảnh cùng quẫn không lối thoát.

Đang được quan tâm