Bạn đọc giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não hơn 285 triệu đồng

(Dân trí) - Được sinh ra bởi người mẹ đơn thân bị khuyết tật, bé Tố Tâm mắc căn bệnh viêm não sớm đã phải chịu nhiều thiệt thòi. Cảm thương hoàn cảnh của mẹ con bé, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ.

Ngày 22/8, phóng viên Dân trí đã trở lại bệnh viện Châm cứu Trung ương thăm hai mẹ con bé Tố Tâm. Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sức khỏe của Tố Tâm đã có nhiều thay đổi tích cực. Cô bé Tố Tâm vui vẻ, tay cầm chiếc kẹo vừa được cán bộ phòng Công tác Xã hội (CTXH) tặng, miệng líu lô cất tiếng chào dù vẫn còn ngọng ngịu.

Tố Tâm là em bé đáng thương trong bài viết: “Nghẹn lòng cảnh mẹ đơn thân tật nguyền khánh kiệt vì chăm con viêm não”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não hơn 285 triệu đồng - 1
Gia đình bé Tố Tâm nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Gặp lại chúng tôi, chị Lưu Thị Nhàn vui mừng chia sẻ: “Em vui lắm, bao năm vất vả khó khăn em chẳng có ai ngoài bố mẹ để bấu víu, giờ em được rất nhiều người chia sẻ động viên giúp đỡ. Có bác bảo ở cách bệnh viện 5km nhà có cửa hàng may đã vào thăm và bảo khi nào em chữa bệnh cho con xong, sẽ đón mẹ con em sang nhà bác học nghề may, học xong bác ấy sẽ tạo điều kiện cho làm luôn tại cửa hàng của bác”.

Cũng trong lần trở vào thăm này, tại phòng CTXH, bệnh viện Châm cứu Trung ương, phóng viên Dân trí cùng cán bộ phòng Công tác Xã hội đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao đến gia đình bé Tố Tâm số tiền 285.495.000đ của bạn Dân trí đọc ủng hộ qua hoạt động Nhân ái.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng, bác Lưu Văn Toán (bố đẻ chị Nhàn) nghẹn ngào nói: “Gia đình tôi vô cùng biết ơn bạn đọc và các nhà hảo tâm cùng tập thể Y, Bác sĩ, cán bộ phòng CTXH bệnh viện Châm cứu Trung ương, đã quan tâm giúp đỡ suốt thời gian qua. Lúc gia đình khó khăn nhất đã dang tay cứu giúp, ân đức này gia đình tôi không bao giờ dám quên. Giờ gia đình tôi hoàn toàn yên tâm tiếp tục chữa trị cho cháu”.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não hơn 285 triệu đồng - 2
Chị Nhàn xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa

Chị Trương Tố Quyên, cán bộ phòng CTXH, bệnh viện Châm cứu Trung ương chia sẻ: Chúng tôi rất trân trọng tấm lòng của bạn đọc và báo Dân trí đã dành tặng gia đình Tố Tâm. Mong rằng thời gian tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của bạn đọc Dân trí.

Như đã đưa tin trước đó, sinh ra chị Nhàn cũng khỏe mạnh bình thường như bao người. Nhưng sau một trận sốt năm lên 1 tuổi, khiến đôi chân của chị không đi lại được như bình thường, chị còn bị nói ngọng, và chậm phát triển trí tuệ. Sức khỏe yếu ớt không thể lao động được, chị Nhàn lớn lên trong vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não hơn 285 triệu đồng - 3

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí cùng tập thể Y, Bác sĩ, sức khỏe của  bé Tố Tâm đã tốt lên rất nhiều

Bạn đọc giúp đỡ mẹ đơn thân tật nguyền chăm con viêm não hơn 285 triệu đồng - 4
Bé Tố Tâm vui vẻ với những chiếc kẹo mút được cán bộ phòng CTXH tặng

Thời gian thấm thoát thoi đưa, đứa trẻ tật nguyền Lưu Thị Nhàn cũng đã ngoài 30 tuổi. Bố mẹ thì ngày một già yếu… Mong mỏi có chỗ để trông cậy sau này, chị Nhàn đánh liều đi kiếm cho mình 1 đứa con… Ngày mồng 9 tháng 4 năm 2018 bé Lưu Tố Tâm chào đời trong niềm vui vô bờ bến của người mẹ, ông bà ngoại và người thân.

Nhưng, số phận thật nghiệt ngã, ngày mồng 4 tết năm 2020, tự dưng Tố Tâm lên cơn sốt dai dẳng nhiều ngày không dứt, rồi chân tay bé yếu dần đi không đứng lên hay cầm nắm được gì nữa.

Lo sợ cho tính mạng đứa cháu, ông bà ngoại vay mượn đưa cháu lên bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình. Ở đây, các bác sĩ cho biết biết bé mắc viêm não. Tiếp theo là những tháng ngày đẵng đẵng Tố Tâm được chữa trị ở bệnh viện Nhi Trung ương, rồi đến bệnh viện Châm cứu Trung ương.

Đang được quan tâm