Bạn đọc giúp đỡ mẹ con chị Ly gần 60 triệu đồng để mổ tim

(Dân trí)- Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Nguyễn Thị Ly đã có tiền mổ tim cho con. Càng mừng hơn nữa khi được chị thông báo bé Nguyễn Thu Thảo (3 tuổi) đã trải qua ca mổ thành công và được trở về nhà.

Gặp mẹ con chị Ly tại bệnh viện Việt Đức, chúng tôi vô cùng vui mừng khi biết bé Thảo vừa được mổ trước đó ít ngày nhờ số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ. Mừng mừng, tủi tủi, chị Ly bật khóc: “Em như người chết đuối vớ được cọc chị ạ. Thời gian trước không thể xoay đâu ra tiền cho con mổ, em tưởng phải mang con về nhà chịu chết rồi. Vậy mà như một điều kì diệu đến với gia đình em, con em được mọi người cho tiền và đã được mổ rồi chị ạ. Em mừng lắm, chẳng còn mong muốn gì hơn nữa”.

Bạn đọc giúp đỡ mẹ con chị Ly gần 60 triệu đồng để mổ tim
Đã có lúc tưởng chừng mất con mãi mãi vì Thảo bị tim thể phức tạp nhưng chị Ly không lấy đâu ra tiền mổ cho con.

Ngồi bên cạnh, bé Thảo trông nhanh nhẹn, đáng yêu. Khuôn mặt hồng sáng, em khoanh tay chào khi được mẹ hướng dẫn. Vẫn còn yếu sau ca mổ, nhưng Thảo ít quấy khóc hơn trước nhiều, ban đêm em ngủ ngoan khiến chị Ly không phải thức trắng trông con như trước.

Chồng mất, không có người bấu víu, có lúc tưởng chừng mẹ con chị Ly rơi xuống đáy vực của sự khó khăn khi trong túi không có một đồng tiền. Bé Thảo bị tim thể phức tạp cần phải mổ gấp nhưng số tiền mấy chục triệu quá sức với người mẹ nghèo như chị. May mắn sau khi được báo điện tử Dân trí đăng bài giúp đỡ, hai mẹ con đã nhận được nhiều tấm lòng hảo tâm của mọi người ở khắp mọi miền đất nước.

Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tính mạng bé Thảo đã được cứu sống.
Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, tính mạng bé Thảo đã được cứu sống.

Lần này, PV Dân trí cũng gửi đến gia đình số tiền 59.400.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ. Nhận tiền, bất giác chị Ly òa khóc nức nở vì không tin vào sự thật đang diễn ra. Số tiền quá lớn mà chị chưa bao giờ dám mơ đến, lại là của những người không thân thiết, ruột thịt giúp đỡ. “Xã hội có nhiều người tốt với mẹ con em quá chị ạ, ơn nghĩa này không biết đến bao giờ em mới trả được nữa”.

Thiên Ân.