Bạn đọc giúp đỡ hơn 85 triệu đồng tới người mẹ kiệt sức tìm sự sống cho con

(Dân trí) - Bà Bằng sinh hai đứa con thì một đứa mang bệnh tim bẩm sinh. Tưởng rằng con trai thứ 2 là niềm hy vọng, thì hơn 1 năm qua, em cũng nằm liệt một chỗ sau tai nạn chấn thương sọ não.

Sáng ngày 11/5, PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương (đóng tại TP Sầm Sơn, Thanh Hóa) đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 85.180.000 đồng tới bà Lê Thị Bằng (thôn Mậu Đông, xã Quảng Lưu, huyện Quảng Xương, Thanh Hóa). Bà Bằng là người mẹ đáng thương trong bài viết: "Rớt nước mắt cảnh mẹ nghèo kiệt sức tìm sự sống cho con trai 18 tuổi".

Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ mẹ con bà Bằng trong 2 tuần: 3/4: 27.195.800đ; 4/4 : 57.985.000đ.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 85 triệu đồng tới người mẹ kiệt sức tìm sự sống cho con - 1

Bà Bằng đau xót kể về vụ tai nạn khiến con trai chấn thương sọ não, liệt tứ chi.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, bà Bằng bị chồng rời bỏ khi con còn chập chững, 18 năm ròng rã lam lũ góp nhặt từng đồng bạc lẻ từ làm thuê, làm mướn nuôi con khôn lớn. Nào ngờ, công sức của bà đổ sông, đổ biển khi con nằm liệt một chỗ, lúc tỉnh lúc mê sau vụ tai nạn.

Đã hơn 1 năm qua, để tìm lại sự sống cho con trai bị tai nạn chấn thương sọ não, bà Bằng đã phải theo con đặt chân đến biết bao nhiêu bệnh viện, nợ nần càng ngày càng chồng chất.

Không có chồng bên cạnh, con gái bị tàn tật không lao động được, bản thân bà phải bên cạnh chăm sóc con trai khiến mọi chi phí chữa bệnh cho con rơi vào bế tắc, tuyệt vọng.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 85 triệu đồng tới người mẹ kiệt sức tìm sự sống cho con - 2

Hơn 1 năm qua, để tìm lại sự sống cho con, bà đã phải theo con biết bao nhiêu bệnh viện, nợ nần càng ngày càng chồng chất.

Trong lúc người mẹ đáng thương không biết phải xoay xở ra sao thì được sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí khiến bà vô cùng xúc động. Bà cho biết, sau khi bài báo được đăng tải, đã có các đoàn hảo tâm đến ủng hộ cho mẹ con bà được gần 20 triệu đồng.

Đón nhận trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ, bà Bằng trân trọng gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà. "Gia đình tôi cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn các nhà hảo tâm và lãnh đạo bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương. Nếu không nhận được sự giúp đỡ, chắc tôi phải cho con bỏ viện về nhà"- bà Bằng xúc động.

Bác sĩ CKII Nguyễn Văn Chi, Giám đốc Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương tại Thanh Hóa chia sẻ: "Nhiều năm nay, khi gặp trường hợp bệnh nhân khó khăn đặc biệt, chúng tôi đều phải kêu gọi hỗ trợ tuy nhiên không được nhiều. Thời gian vừa qua, báo Dân trí và bạn đọc đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn điều trị tại bệnh viện khiến chúng tôi vô cùng cảm kích.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 85 triệu đồng tới người mẹ kiệt sức tìm sự sống cho con - 3

PV Dân trí cùng lãnh đạo Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương thay mặt bạn đọc trao số tiền hơn 85 triệu đồng đến mẹ con bà Bằng.

Nhiều bệnh nhân sau khi được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ đã có tiền phẫu thuật, điều trị và nhanh chóng được hồi phục, ra viện.

Hoàn cảnh của gia đình bà Bằng, trước đó bệnh viện cũng đã tính phương án kêu gọi vì hai mẹ con khó khăn quá, không còn cách nào để xoay xở kinh phí điều trị và trang trải cho hai mẹ con khi nằm viện. Rất may đã được các nhà hảo tâm giúp đỡ kịp thời. Thay mặt các gia đình bệnh nhân, tôi gửi lời cảm ơn quý báo, bạn đọc đã giúp đỡ các gia đình bệnh nhân trong thời gian qua".

Đang được quan tâm