Bạn đọc giúp đỡ hơn 75 triệu đồng để cha con chống chọi bệnh ung thư

Nguyễn Tú

(Dân trí) - Đón nhận số tiền của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, bà Lam nghẹn ngào gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã quan tâm, chia sẻ khó khăn với gia đình.

Ngày 4/7, phóng viên Dân trí cùng chính quyền xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An, đã trao số tiền 75.334.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ hoàn cảnh gia đình bà Nguyễn Thị Lam. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ trong tuần 3 tháng 6, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 75 triệu đồng để cha con chống chọi bệnh ung thư - 1

Anh Lương Quốc Thế bị căn bệnh ung thư gan quái ác, còn ông  Lương Quốc Nghị cũng mang trong mình căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối.

Bà Nguyễn Thị Lam là nhân vật trong bài viết: "Cha con ung thư, người phụ nữ nghèo bán thóc non để cứu chồng con".

Bà Lam có hoàn cảnh rất éo le, năm 2018, người con trai đầu của vợ chồng bà là anh Lương Quốc Thế (SN 1988), phát hiện bị căn bệnh ung thư gan. Đến đầu năm 2021, ông Nghị cũng phát hiện mang trong mình căn bệnh ung thư thực quản giai đoạn cuối.

Từ khi hai cha con đổ bệnh, mọi sinh hoạt trong gia đình đều một tay bà Lam lo toan. Sức khỏe của ông Nghị và Thế đang yếu dần đi, hàng ngày phải chứng kiến những cơn đau vật vã của chồng con bà như đứt từng khúc ruột.

Bạn đọc giúp đỡ hơn 75 triệu đồng để cha con chống chọi bệnh ung thư - 2

Phóng viên Dân trí cùng địa diện chính quyền đại phương trao quà  bạn đọc đến gia đình bà Nguyễn Thị Lam.

Vừa chăm sóc chồng con, để có tiền trang trải bữa ăn hàng ngày, bà Lam tranh thủ đi cấy thuê, nhặt nhạnh từng đồng nhưng so với tiền đi viện của hai cha con thì không thấm vào đâu. Không còn cách nào khác bà bán cả thóc non ngoài đồng để cứu chồng con.

Bà Lam cho biết, sau khi hoàn cảnh gia đình bà được báo Dân trí phản ánh, đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của bạn đọc. Nhiều nhà hảo tâm, bạn đọc Dân trí thường xuyên gọi điện thoại thăm hỏi sức khỏe của 2 cha con.

"Tôi không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn sâu sắc đến bạn đọc báo Dân trí, các nhà hảo tâm… đã giúp đỡ gia đình tôi trong thời gian vừa qua. Số tiền này tôi sẽ dành dụm để chữa bệnh cho hai cha con", bà Lam cho biết thêm.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM