Đắk Nông:

Bạn đọc giúp đỡ hai bé trai mồ côi bố mẹ hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 9/1, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Đắk Gằn (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) đã trao tặng hơn 100 triệu đồng, quà của bạn đọc Dân trí tới em Nông Văn Vượng và Nguyễn Duy Quang. Đây là hai hoàn cảnh mồ côi bố mẹ, phải sống nương tựa nhờ sự đùm bọc của họ hàng.

Theo đó, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ em Nguyễn Duy Quang (SN 2009, trú thôn Thắng Lợi) 54.810.000 đồng. Quang là nhân vật trong bài viết : “Tương lai mờ mịt của bé trai 10 tuổi mồ côi cả bố lẫn mẹ” mà báo đã phản ánh hồi đầu tháng 12/2018.

Chú Nguyễn Ngọc Tuấn, bác ruột của Quang cho biết, do em đang bận thi học kỳ nên không thể đến nhận món quà của bạn đọc. Trong thời gian qua, cũng có rất nhiều các mạnh thường quân liên hệ giúp đỡ vật chất cho cháu Quang, nhiều độc giả còn ngỏ ý muốn nhận Quang về nuôi dưỡng cho đến khi trưởng thành. Tuy nhiên do cháu đã gắn bó với gia đình chú Tuấn thời gian dài nên cháu vẫn đang suy nghĩ về những lời đề nghị này.

Bạn đọc giúp đỡ hai bé trai mồ côi bố mẹ hơn 100 triệu đồng - Ảnh 1.

Chú Tuấn, thay mặt Quang nhận quà của bạn đọc Dân trí

Thay mặt gia đình, chú Tuấn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc, mạnh thường quân báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn này. Với số tiền nhận được, chú Tuấn sẽ lập sổ tiết kiệm để Quang có thể sử dụng khi trưởng thành.

Cũng tại buổi trao tiền nhân ái, báo Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền 46.700.000 đồng mà bạn đọc giúp đỡ Nông Văn Vượng (SN 2007, trú thôn Thắng Lợi) và chị gái. Tính tới thời điểm hiện tại, gia đình Vượng cũng nhận được hơn 200 triệu đồng của các mạnh thường quân, toàn bộ số tiền trên đã được gửi tiết kiệm, để Vượng và chị gái sử dụng sau này.

Bạn đọc giúp đỡ hai bé trai mồ côi bố mẹ hơn 100 triệu đồng - Ảnh 2.

Đại diện chính quyền địa phương tiếp tục trao quà của bạn đọc tới em Vượng

Đón nhận những tình cảm lớn lao của độc giả, Nông Văn Vượng chia sẻ: “Trong thời gian qua, gia đình em không ngờ sẽ nhận được nhiều sự quan tâm giúp đỡ của mọi người đến vậy. Em có cơ hội được tiếp tục đi học, em hứa sẽ cố gắng học thật tốt, ngoan ngoãn và thay bố mẹ chăm sóc chị gái chu đáo. Gia đình em biết ơn mọi người rất nhiều, cảm ơn báo Dân trí đã giúp đỡ hai chị em”.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phan Xuân Thủy một lần nữa cảm ơn độc giả, mạnh thường quân và báo Dân trí đã có những tình cảm, sự hỗ trợ thiết thực cho các hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Ông Thủy hy vọng, hành trình nhân ái của báo Dân trí sẽ tiếp tục lan tỏa, lớn mạnh, giúp đỡ những hoàn cảnh thiệt thòi khác trong xã hội.

Dương Phong

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM