Bạn đọc giúp đỡ cháu bé 10 tuổi cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt

(Dân trí) - Ngày 23/12, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 107.421.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ bé gái 10 tuổi cơ cực chăm mẹ tâm thần và cụ bại liệt.

Bạn đọc giúp đỡ cháu bé 10 tuổi cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt - 1

Ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành trao số tiền 107.421.000 đồng của bạn đọc báo Dân trí đến gia đình cháu Đặng Thị Ngọc Châu.

Cháu Đặng Thị Ngọc Châu là nhân vật trong bài viết: "Đau nhói lòng cảnh bé gái 10 tuổi cơ cực nuôi mẹ tâm thần và cụ bại liệt". Tuy mới 10 tuổi nhưng cô bé đã trở thành trụ cột gia đình, vừa đi học, vừa làm việc nhà, chăm cụ nằm liệt giường và người mẹ thần kinh, gánh nặng gia đình đè nặng đôi vai bé ngoài sức tưởng tượng.

Bố bỏ đi khi bé mới được 1 tuổi. Hai mẹ con dìu dắt nhau về ở với cụ và bà ngoại rồi ông bà mất đi, giờ còn cụ ngoại 90 tuổi ốm yếu nằm liệt giường đã nhiều năm.

Bạn đọc giúp đỡ cháu bé 10 tuổi cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt - 2
Bạn đọc giúp đỡ cháu bé 10 tuổi cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt - 3

Mẹ cháu châu là chị Nguyễn Thị Nga bị tâm thần từ lâu còn cụ thì bị bại liệt nằm một chỗ.

Vốn là người phụ nữ hiền lành, đảm đang nhưng sau cú sốc lớn khi mới sinh bé Châu, người chồng bỏ đi, từ đó chị Nguyễn Thị Nga rơi vào tình trạng trầm cảm nặng. Nhà nghèo, thuốc thang không đến nơi, đến chốn khiến chị lâm bệnh thần kinh nặng, người đờ đẫn như bị mất hồn.

Bố bỏ đi khi Châu còn quá nhỏ, mẹ lâm bệnh phải đi viện thường xuyên, cuộc sống của cô bé là những chuỗi ngày đói khát, cơ cực.  Châu lớn lên trong bát cháo, nắm rau của hàng xóm thương tình. Bây giờ, tuy mới 10 tuổi nhưng em bất đắc dĩ trở thành trụ cột gia đình. Sau những giờ tan trường, Châu làm đủ mọi việc từ nấu ăn, tắm rửa, thuốc thang cho mẹ và cụ.

Bạn đọc giúp đỡ cháu bé 10 tuổi cơ cực chăm mẹ tâm thần, cụ bại liệt - 4

Tuy mới 10 tuổi nhưng bé Châu bất đắc dĩ trở thành trụ cột của gia đình vì mẹ bị tâm thần, cụ bị bại liệt.

Sau khi hoàn cảnh gia đình bé Châu được đăng tải trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí, đã có rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của độc giả khắp mọi miền trong nước và nước ngoài. Số tiền 107.421. 000 đồng đến với gia đình cháu Đặng Thị Ngọc Châu là số tiền bạn đọc chia sẻ trong tuần 3 tháng 12 năm 2020.

Chia sẻ cùng PV Dân trí, ông Hoàng Danh Truyền, Phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình cháu Châu trong suốt thời gian qua.

Thương hoàn cảnh gia đình bé gái 10 tuổi chăm cụ liệt giường và mẹ tâm thần

Bà Phan Thị An, Trưởng phòng LĐ-TB&XH  huyện Yên Thành gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc tới độc giả của báo đã giúp đỡ, sẻ chia những vất vả với gia đình cháu Châu trong suốt thời gian qua."Với số tiền này chúng tôi sẽ lập một sổ tiết kiệm để đảm bảo an toàn, đồng thời với cách làm này hàng tháng cháu Châu và chị Nga có thêm tiền lãi để chi tiêu. Cũng trong dịp này, UBND huyện Yên Thành đã trao số tiền 3.000.000 đồng đến gia đình cháu Châu ", bà An cho biết thêm. 

Đang được quan tâm