Bạn đọc giúp đỡ chàng trai hơn 136 triệu đồng chống chọi với ung thư

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 136 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chàng trai nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Báo Dân trí đã giúp đỡ em chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Ngày 2/9, phóng viên Dân trí thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm trao tặng tới gia đình em Trương Ngọc Lương (trú ở Thôn Đoài, xã Phù Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) số tiền 136.340.443 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình Lương thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai hơn 136 triệu đồng chống chọi với ung thư - 1

Em Trương Ngọc Lương cùng mẹ đón nhận số tiền 136.340.443 đồng của bạn đọc Dân trí gửi tặng.

Trân trọng đón nhận số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, Lương nghẹn ngào nói: Cháu rất xúc động khi nhận được tình yêu thương của bạn đọc Dân trí. Số tiền trên như phao cứu sinh giúp mẹ con cháu, giúp cháu an tâm tiếp tục điều trị bệnh.

Chị Nguyễn Thị Hương cho biết, hiện Lương vừa kết thúc đợt xạ trị, con được bác sĩ cho về nhà nghỉ khoảng 20 ngày rồi quay lại bệnh viện thăm khám và tiếp tục điều trị. Từ ngày nhận được tình cảm của bạn đọc Dân trí, Lương đã lạc quan hơn, không còn bi quan và suy nghĩ nhiều về căn bệnh của mình nữa.

"Trong đại dịch Covid-19, em không có việc làm, những lúc 2 mẹ con cả ngày ăn chung 1 suất cơm từ thiện, em đã nghĩ quẩn định đưa con về nhà vì không còn tiền chạy chữa cho cháu. May mắn cháu nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, mẹ con em không biết nói gì để cảm tạ hết ân tình của mọi người", chị Hương nói.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai hơn 136 triệu đồng chống chọi với ung thư - 2

Mắc căn bệnh u não ác tính, nằm viện triền miên khiến chàng trai dở dang con đường học hành. Em đã trải qua 3 lần phẫu thuật, 6 đợt truyền hóa chất và đang xạ trị.

Như đã đưa tin trước đó, vợ chồng chị Hương đã ly hôn năm 2018. Lương ở với mẹ còn 2 em ở với bà nội. Giữa lúc người mẹ đơn thân đang quay cuồng để lo cái ăn hàng ngày, thì con trai bất ngờ đổ bệnh nan y. 

Theo lời kể của chị Hương, Lương đã trải qua 3 lần phẫu thuật và truyền 6 chu kỳ hóa chất, giờ đang xạ trị mũi thứ 28. Do đang xạ trị, nên Lương được điều trị ngoại trú.

Từ hôm Lương được điều trị ngoại trú, hàng ngày người mẹ lại tất tưởi chở con đi về. Nhưng mấy hôm nay Lương kêu đau nhiều, sợ phải di chuyển nhiều khiến con đau không chịu nổi nên chị Hương đành phải thuê phòng trọ giá rẻ ở gần bệnh viện để tiện chăm sóc con. 

Gần 2 năm kể từ ngày con phát bệnh, chị Hương cũng héo mòn, kiệt quệ theo những lần con đi viện. Nhiều lúc bế tắc quá, chị tưởng mình không vượt qua nổi. Đến nay chị Hương đã vay nợ hàng trăm triệu đồng để đưa con đi chữa bệnh. Nhưng hành trình níu kéo sự sống của con trai vẫn còn dài và gian nan vô cùng, trong khi người mẹ nghèo khó này đã "lực bất tòng tâm".

Đang được quan tâm