Bạn đọc giúp đỡ chàng trai gặp nạn khi đi xin việc giữa thời Covid-19

(Dân trí) - Đón nhận số tiền hơn 175 triệu đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Hoàng Thị Thuyết nghẹn ngào cho biết, nhờ số tiền trên mẹ con chị đã phần nào vượt qua khó khăn trước mắt.

Ngày 23/9, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 175.661.499đ tới gia đình em Nông Văn Chuyên (trú ở xã Côn Minh, huyện Na Rì, Bắc Kạn). Đây là số tiền bạn đọc và các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình Chuyên thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai gặp nạn khi đi xin việc giữa thời Covid-19 - 1

Chị Hoàng Thị Thuyết cùng bác sĩ đón nhận số tiền 175.661.499đ của bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, chị Hoàng Thị Thuyết (mẹ của Chuyên) xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí trong nước và nước ngoài thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình chị.

Chị Thuyết chia sẻ, thời gian trước có nhiều lúc chị tưởng chừng mình đã gục ngã. Ngay lúc chị bế tắc nhất, chị nhận được tình yêu thương, sẻ chia của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm. Tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí là động lực giúp chị có nghị lực vượt qua khó khăn.

Chia sẻ về sức khỏe của Chuyên, bác sĩ Sằm Tư Thế, khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, hiện sức khỏe của Chuyên đã ổn định và có thể xuất viện về tạm nghỉ khoảng 20 ngày, rồi quay lại tiếp tục phục hồi chức năng.

Bác sĩ Thế cũng xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm đã chung tay, chung sức giúp đỡ gia đình em Chuyên. Giúp gia đình em có thêm hy vọng vươn lên, chiến đấu với bệnh tật.

Bạn đọc giúp đỡ chàng trai gặp nạn khi đi xin việc giữa thời Covid-19 - 2

Thương mẹ, chàng trai đi xin việc để giảm bớt gánh nặng gia đình, nào ngờ Chuyên gặp tai nạn "thập tử nhất sinh".

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, thương mẹ cảnh còm cõi lo từng miếng ăn cho gia đình, Chuyên cầm hồ sơ đi xin việc làm tại một khu công nghiệp ở Thái Nguyên, nào ngờ đúng hôm đó em gặp tai nạn "thập tử nhất sinh".

 Hơn 1 tháng điều trị tích cực, Chuyên vẫn nằm bất động. Cơ thể vốn vạm vỡ của chàng trai đang tuổi đương sức, giờ teo tóp chỉ còn da bọc xương. Chấn thương sọ não quá nặng, Chuyên bị liệt nửa người, mất hoàn toàn tri giác.

Chị Thuyết cho biết, hiện giờ chị đã nợ hơn trăm triệu đồng, trong khi việc chữa trị cho Chuyên xác định phải kéo dài. Trong lúc nguy nan, chị cầu cứu bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Đang được quan tâm