Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí các nhà hảo tâm, bạn đọc đã giúp đỡ 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho người cha gặp nạn số tiền 331.434.000 đồng.

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha hơn 300 triệu đồng - 1

Anh Phan Văn Mỹ đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật não do nhiễm trùng, hiện anh đã tỉnh táo nhưng vẫn đang bị liệt nửa người bên phải.

Ngày 9/5, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương tiếp tục trao số tiền 331.434.000 đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Mỹ trong tuần 3 của tháng 4/2021, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí

Trước đó, ngày 2/5, PV Dân trí cũng đã trao số tiền 102.720.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Mỹ trong tuần 2 của tháng 4/2021.

Như vậy, trong cả 2 đợt, gia đình anh Phan Văn Mỹ đã được các bạn đọc báo Dân trí chia sẻ, giúp đỡ số tiền 434.154.000 đồng.

Chị Nguyễn Thị Giang (vợ anh Mỹ) cho biết, anh Mỹ đã trải qua 3 cuộc phẫu thuật não do vết thương bị nhiễm trùng. Hiện, anh Mỹ đã tỉnh táo, nhưng nửa người bên phải vẫn đang bị liệt.

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha hơn 300 triệu đồng - 2

Thương ba đứa trẻ hàng ngày mong ngóng người cha sớm trở về với gia đình.

"Nếu không có các bạn đọc báo Dân trí chia sẻ, giúp đỡ thì có lẽ gia đình em không thể vượt qua được cơn hoạn nạn này. Lúc em rơi vào tuyệt vọng nhất thì nhận được rất nhiều lời động viên của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí. Em xin cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí rất nhiều", chị Giang nghẹn ngào.

Bà Phan Hồng Yến, Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Quang chia sẻ: "Chúng tôi thường xuyên theo dõi các thông tin trên báo Dân trí, thực sự tờ báo đã kết nối rất hiệu quả, thiết thực nhiều hoàn cảnh khó khăn, bi đát với các nhà hảo tâm, mạnh thường quân. Thực sự đó là một việc làm hết sức nhân văn, nhân ái. Tôi hy vọng báo Dân trí sẽ tiếp tục đồng hành, kết nối giúp đỡ được nhiều mảnh đời hơn nữa".

Bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha hơn 300 triệu đồng - 3

Trong tuần 3 của tháng 4/2021, thông qua Chương trình Nhân ái - Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm tiếp tục giúp đỡ gia đình anh Mỹ số tiền 331.434.000 đồng.

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, gần 10 năm lấy nhau, tài sản lớn nhất vợ chồng anh Phan Văn Mỹ (SN 1987) là 3 đứa con ngoan, kháu khỉnh. Cô con gái đầu là Phan Linh Phi (8 tuổi), người con thứ 2 là Phan Minh Quang (3 tuổi) và bé Phan Hiếu Nghĩa (16 tháng tuổi).

Căn nhà rộng chừng 30m2 được dựng sơ sài bằng vách gỗ mà 2 vợ chồng gom góp mới cất lên, nay cũng đã xuống cấp xiêu vẹo. Mỗi khi mùa đông về, gia đình anh phải gia cố thêm bạt để gió lạnh không lùa vào.

Do cả 3 lần sinh đều mổ nên sức khỏe của chị Giang rất yếu. Cuộc sống của gia đình dựa vào những ngày đi làm phu keo của anh Mỹ, nhưng công việc bấp bênh, không phải lúc nào cũng có việc. Có những ngày đi chặt, bốc keo đến bật cả máu tay nhưng cũng chỉ đủ tiền mua rau cháo qua ngày.

Ngày 27/3/2021, khi đang trên đường đi làm về, anh Phan Văn Mỹ bị tai nạn giao thông vỡ hộp sọ, được đưa ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị. Từ ngày biến cố gia đình xảy ra, gia đình anh Mỹ vốn đã khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo càng rơi vào bế tắc, túng quẫn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm