Bạn đọc giúp đỡ 3 chị em mồ côi mẹ hơn 88 triệu đồng

Dân trí Mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư phổi, bố lại phải đi viện cấp cứu vì không thở được khiến cho 3 chị em cậu bé Hùng càng lâm vào tình cảnh bi đát. Thương xót cho 3 đứa trẻ, nhiều tấm lòng bạn đọc báo điện tử Dân trí đã được gửi về với số tiền 88.780.000 đồng giúp đỡ thông qua quỹ Nhân Ái (theo danh sách kết chuyển tuần 2/1).
>>Xót lòng cảnh 3 đứa trẻ phải nghỉ học, khóc ngất bên nấm mồ của mẹ

Chúng tôi trở lại thôn Phong Doanh, xã Yên Nhân, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định thăm 3 chị em cậu bé Hùng trong bài viết: “Xót lòng cảnh 3 đứa trẻ phải nghỉ học, khóc ngất bên nấm mồ của mẹ” đăng trên báo điện tử Dân trí ngày 9/1/2019. Mẹ của em mới mất cách đây 1 tháng vì căn bệnh ung thư phổi, bố hiện đang nằm viện vì không thở được. Ngồi thất thần trong ngôi nhà trống hoác, Hùng cho biết: “Chị con đi chăm bố ở viện rồi ạ, ở nhà chỉ có con với em Huy thôi mà em khóc từ sáng đòi mẹ”.

Bạn đọc giúp đỡ 3 chị em mồ côi mẹ hơn 88 triệu đồng - 1
Chị Tiền mất vì căn bệnh ung thư phổi cách đây 1 tháng.
Bạn đọc giúp đỡ 3 chị em mồ côi mẹ hơn 88 triệu đồng - 2
Cậu bé Huy cả ngày quanh quẩn bên bàn thờ mẹ.

Huy năm nay lên 4, cậu bé còn quá ngây thơ để biết được rằng mẹ đã đi xa và không bao giờ trở lại nữa. Cả ngày quanh quẩn bên di ảnh của mẹ, em cứ đi ra, đi vào rồi lại lặng nhìn mẹ thật lâu với nét mặt buồn rượi, miệng mếu máo. Ngồi bên cạnh em trai, Hùng kể cũng ngày 30 Tết năm trước, cả nhà còn đang vui vẻ quét dọn để chuẩn bị đón giao thừa, còn năm nay các em đã mãi mãi mất đi người mẹ thân yêu, bố thì lại đang nằm viện không biết có về được nhà đón Tết với các con không nữa.

“Chị con bảo bố vẫn yếu lắm, nhưng sẽ cố gắng chiều tối nay xin về để còn thắp hương cho mẹ”- Hùng nghẹn ngào kể chuyện trong làn khói hương nghi ngút mà chúng tôi vừa thắp cho chị.

Bạn đọc giúp đỡ 3 chị em mồ côi mẹ hơn 88 triệu đồng - 3
Cậu bé tội nghiệp nhớ mẹ, lúc nào cũng hỏi anh trai bao giờ mẹ về.

Gia đình không còn mẹ, bố cũng vắng nhà, nên dù là ngày 30 nhưng bàn thờ chị Tiền sơ sài đến tạm bợ với 1 chiếc bánh chưng, 1 gói kẹo lạc cùng nải chuối và quả bưởi. Ngôi nhà của các em lại đứng trơ trọi một mình bên dòng sông nhỏ nên càng vắng vẻ và quạnh hiu. Chiều 30, khi nhà nhà tập nập sửa soạn đón Tết thì hai anh em cậu bé Hùng vẫn ngồi đó, thất thần nhìn ra xa như ngóng bóng mẹ trở về dù chỉ là trong ảo ảnh.

Bạn đọc giúp đỡ 3 chị em mồ côi mẹ hơn 88 triệu đồng - 4
Cậu cháu bé Hùng nhận số tiền bạn đọc hỗ trợ thông qua quỹ Nhân Ái của báo điện tử Dân trí.

Cũng trong lần về thăm này, PV Dân trí thông báo số tiền của bạn đọc gửi giúp đỡ các em thông qua quỹ Nhân Ái. Đại diện cho gia đình, anh Nguyễn Văn Tiến (là cậu ruột các cháu) nhận số tiền 88. 780.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 2/1). Xúc động trước số tiền lớn, anh Tiến gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm, đồng thời anh cho biết sẽ gửi tiết kiệm 1 phần để các cháu ăn học, phần còn lại sẽ lo việc chữa bệnh cho anh Hòa để anh sớm được trở về nhà làm chỗ dựa cho các con.

Phạm Oanh

Tag :

Tận cùng nỗi đau của người đàn ông chứng kiến vợ và con trai mắc bệnh "tử thần"!

(Dân trí) - Chưa thể chấp nhận sự thật rằng đứa con trai ngoan ngoãn, yêu thương bất ngờ mang căn bệnh u não quái ác thì vợ anh tiếp tục phát hiện bản thân mắc bệnh ung thư trực tràng. Bất hạnh cùng lúc ập xuống, tính mạng của vợ và con trai mong manh như ngọn đèn trước gió, người đàn ông tội nghiệp này như muốn ngã quỵ.