Bạn đọc giúp cô bé M'Nông 6 tuổi thèm bữa cơm có thịt hơn 150 triệu đồng

(Dân trí) - Không chỉ là bữa cơm có thịt, thông qua Báo Dân trí, bạn đọc giúp đỡ cô bé M'Nông một căn nhà mới, biến giấc mơ nhiều năm nay của gia đình thành hiện thực.

Ngày 15/3, PV Báo Dân trí đã cùng đại diện lãnh đạo UBND xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, tỉnh Đắk Nông) trao tặng số tiền hơn 142 triệu đồng đến với gia đình Thị Trét (dân tộc M'Nông, trú tại bon Bu Gia, xã Quảng Trực).

Ngoài ra, bạn đọc Dân trí cũng ủng hộ gia đình chị Trét 12.835.888 đồng thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Từng lâm cảnh khó khăn khi chồng đổ bệnh nguy kịch, phải sống nhờ trong căn nhà cũ của người thân nên gia đình Thị Trét vô cùng bất ngờ và hạnh phúc khi đón nhận những món quà ý nghĩa của bạn đọc Báo Dân trí.

Bạn đọc giúp cô bé MNông 6 tuổi thèm bữa cơm có thịt hơn 150 triệu đồng - 1

Đại diện lãnh đạo UBND xã Quảng Trực trao tặng quà bạn đọc Dân trí tới gia đình Thị Trét.

Ngay khi tiếp nhận món quà, gia đình Thị Trét đã làm lễ khởi công xây dựng căn nhà từ số tiền giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Căn nhà có tổng kinh phí khoảng 150 triệu đồng, diện tích 80 m2, trong đó chính quyền địa phương huy động thêm các nguồn lực xã hội, hỗ trợ cát, đá trong quá trình xây dựng.

Theo ông Nguyễn Hải Lý - Chủ tịch UBND xã Quảng Trực, do hoàn cảnh Thị Trét khó khăn, chồng không có khả năng lao động, con còn nhỏ nên gia đình không có tiền đối ứng làm nhà.

Để giảm bớt chi phí xây dựng, anh em và hàng xóm mỗi người một tay, đóng góp ngày công trong suốt quá trình làm nhà. Dự kiến, căn nhà sẽ được xây dựng trong khoảng một tháng để gia đình kịp đưa vào sử dụng trước thời điểm mùa mưa năm 2022.

Bạn đọc giúp cô bé MNông 6 tuổi thèm bữa cơm có thịt hơn 150 triệu đồng - 2

Gia đình Thị Trét khởi công xây dựng căn nhà mới từ số tiền bạn đọc Báo Dân trí giúp đỡ.

Đón nhận sự giúp đỡ của mọi người, hiện thực hóa ước mơ về một căn nhà kiên cố, Thị Trét xúc động cho biết, đây là nguyện vọng từ nhiều năm nay của hai vợ chồng. Có nhà mới, hai vợ chồng Thị Trét sẽ yên tâm hơn về cuộc sống phía trước, không còn phải lo lắng cảnh mưa nắng như thời gian sống trong căn nhà tạm xiêu vẹo, dột nát.

Chị Thị Trét tâm sự: "Mấy ngày nay, cả nhà vui mừng đến không ngủ nổi. Sắp có căn nhà mới, tôi biết ơn rất nhiều vì mọi người đã quan tâm, giúp đỡ gia đình. Có lẽ đây mà món quà ý nghĩa nhất mà vợ chồng tôi nhận được gần 10 năm nay".

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Hải Lý cũng trân trọng gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã quan tâm, hỗ trợ Thị Trét. Đây không chỉ là món quà lớn dành cho gia đình Điểu Vinh và Thị Trét mà còn sự hỗ trợ thiết thực này đã giúp đỡ địa phương trong công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo.

Bạn đọc giúp cô bé MNông 6 tuổi thèm bữa cơm có thịt hơn 150 triệu đồng - 3

Không chỉ là bữa cơm có thịt, cô bé M'Nông 6 tuổi còn có một căn nhà mới do mọi người giúp đỡ, xây dựng.

"Căn nhà được hoàn thành sẽ là kết quả của tình yêu, sự đồng cảm của mọi người đối với những số phận bất hạnh của địa phương. Chúng tôi hy vọng, từ sự giúp đỡ này, gia đình sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, nỗ lực hơn nữa để thoát nghèo", ông Lý nói thêm

Trước đó, Dân trí đã phản ánh , gần một năm trôi qua, cuộc sống của gia đình Thị Trét chật vật, bế tắc hơn khi chồng chị đổ bệnh, nằm liệt giường. Có những bữa ăn, cả gia đình M'Nông này chỉ có cơm trắng với nắm rau rừng. Chính vì thế, ước mơ của đứa trẻ 6 tuổi, con gái của Thị Trét chủ là một bữa cơm có thịt, cá.