Chủ nhật, 10/01/2021 - 04:27

Bạn đọc dành tình thương giúp đỡ 2 người phụ nữ nghèo mơ bữa cơm có thịt

Dân trí

Cảm thương hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Đặng Thị Thìn, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 131 triệu đồng, giúp bà an tâm chữa bệnh và cải thiện cuộc sống.

Số tiền 131,785,000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ con bà Đặng Thị Thìn (69 tuổi, thôn Dĩnh Lục 2, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang), thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí đã được phóng viên và chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao tặng vào ngày 9/1/2021.

Bạn đọc dành tình thương giúp đỡ 2 người phụ nữ nghèo mơ bữa cơm có thịt - 1
Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình bà Thìn món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Bà Thìn là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Thương hai người phụ nữ nghèo sống lay lắt, mơ một bữa cơm có thịt", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Đón nhận tấm lòng cao đẹp của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà Thìn bật khóc xin gửi lời cảm ơn tới tấm lòng của bạn đọc đã chung tay giúp đỡ gia đình. Bà Thìn cho biết, bà xin trích một phần để khoan giếng và sửa lại nhà, số còn lại sẽ gửi tiết kiệm dành để mua thuốc chữa bệnh.

Bà Thìn chia sẻ thêm, ngay sau khi hoàn cảnh gia đình bà được báo Dân trí phản ánh, bà nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ các nhà hảo tâm động viên. Có nhà hảo tâm về tận gia đình để giúp đỡ cả vật chất lẫn tinh thần.

Bà Thìn cho biết thêm, thông qua bưu điện và trực tiếp, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình bà với số tiền hơn 30 triệu đồng. Ngoài ra, ngày 7/1, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh Bắc Ninh cũng đã giúp đỡ gia đình bà số tiên 20 triệu đồng. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, gia đình bà Thìn đã nhận được sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm số tiền hơn 180 triệu đồng.

Bạn đọc dành tình thương giúp đỡ 2 người phụ nữ nghèo mơ bữa cơm có thịt - 2

Ông Nguyễn Thanh Bằng, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang (áo đen bên phải) gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí, ông Nguyễn Thanh Bằng, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết: "Chúng tôi rất bất ngờ và xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí. Món quà của bạn đọc Dân trí là nguồn động viên tiếp sức vô cùng to lớn với gia đình bà Thìn. Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Dân trí và các nhà hảo tâm".

Như đã đưa tin trước đó, hoàn cảnh của bà Thìn, sau khi chia tay chồng, bà dắt theo con nhỏ về quê dựng một túp lều nhỏ trên bãi đất hoang gần bìa làng làm nơi trú ngụ cho 3 mẹ con sống qua ngày.

Năm 2002, do bất cẩn, người con gái thứ 2 của bà là chị Đinh Thị Dinh (sinh năm 1990) cầm đèn dầu từ trên nhà xuống bếp thì vấp ngã, chiếc đèn đầy dầu đổ lên người gây bỏng nặng. Sau ca bỏng, chị Dinh mặc cảm dần xa lánh tất cả mọi người, từ một người bình thường chị có biểu hiện của người bệnh trầm cảm.

Cũng bởi mặc cảm gia đình quá nghèo, mà người con gái cả của bà Thìn đã lẳng lặng bỏ đi biệt tích 10 năm nay. Thương nhớ con gái, bà Thìn khóc đến mờ đục cả đôi mắt.

Bạn đọc dành tình thương giúp đỡ 2 người phụ nữ nghèo mơ bữa cơm có thịt - 3

Ước mơ có được bữa cơm có thịt của bà Thìn đã trở thành sự thật, nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí

69 tuổi, bà Thìn mang đủ thứ bệnh trên người mà không dám đến viện vì không có tiền, bà sống lay lắt trong đói nghèo cùng cô con gái ngớ ngẩn. Bà ước, được đến viện với bữa cơm có thịt.

Hương Hồng