Phú Yên

Bạn đọc giúp chị Trần Thị Như Ý gần 62 triệu đồng

Dân trí Ngày 9/7, bác sĩ Trần Anh Dũng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, cùng PV Dân trí đã trực tiếp trao số tiền 61.800.000 đồng đến chị Trần Thị Như Ý do bạn đọc ủng hộ qua Quỹ Nhân ái
 >> Bố bỏ đi biệt tích, bé lớp 7 nghỉ học bắt ốc phụ mẹ nuôi các em

Chị Trần Thị Như Ý (SN 1983) là người mẹ của 3 con thơ trong hoàn cảnh "Bố bỏ đi biệt tích, bé lớp 7 nghỉ học bắt ốc phụ mẹ nuôi các em” được báo Dân trí đăng ngày 11/06/2018.

Chị Ý tuổi còn trẻ nhưng đã mang căn bệnh tim đã 7 năm. Vì nhà nghèo không có tiền chữa trị nên bệnh của chị ngày càng trở nặng. Cuộc sống càng tồi tệ hơn, khi chồng chị bỏ đi đã hơn 1 năm không chu cấp tiền bạc về nuôi 3 con nhỏ, thương mẹ cháu lớn học lớp 7 phải nghỉ học mò cua, bắt ốc kiếm tiền về chu cấp cho 2 em.

Trong khoảng thời gian 1 tháng gần đây, bệnh của chị Ý đã trở nặng phải thường xuyên nhập viện để được sự chăm sóc của các y, bác sĩ.

Bác sĩ Trần Anh Dũng, cùng các y, bác sĩ Khoa Tim mạch trao tận tay chị Trần Thị Như Ý 61.800.000 đồng.
Bác sĩ Trần Anh Dũng, cùng các y, bác sĩ Khoa Tim mạch trao tận tay chị Trần Thị Như Ý 61.800.000 đồng.

Nhận được số tiền từ bạn đọc báo Dân trí cùng các mạnh thường quân ủng hộ chị và gia đình rất mừng, chị Ý chia sẻ: “ Mong ước lớn nhất của bản thân tôi trong nhiều năm qua là có được số tiền để chữa căn bệnh tim để về làm ăn lo cho các cháu. Nay ước mơ sắp được thành hiện thực bởi sự cưu mang giúp đỡ của mọi người.

Nhân dịp này, thông qua báo Dân trí tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý báo, cùng các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã giúp đỡ tôi trong thời gian qua. Tôi sẽ sử dụng số tiền này vào việc chữa bệnh cho bản thân và cố gắng dành dụm nuôi 3 cháu ăn học thành người để không phụ tấm lòng của các nhà hảo tâm…” chị Ý gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân.

Là người trực tiếp trao số tiền 61.800.000 đồng cho chị Trần Thị Như Ý, bác sĩ Trần Anh Dũng, phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên đã gửi lời động viên thăm hỏi đến gia đình chị Ý, chúc chị Ý sẽ sớm lành bệnh để về chăm lo cho các con.

Ngoài ra, bác sĩ Dũng cũng đại diện Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên gửi lời cám ơn đến báo Dân trí, các nhà hảo tâm đã có tấm lòng thiện nguyện tạo điều kiện giúp đỡ cho chị Ý có một số tiền lớn để chữa bệnh tim.

Trung Thi

Không tiền chữa trị, bé 8 tháng tuổi bụng to như cái trống chờ chết từng ngày

Không tiền chữa trị, bé 8 tháng tuổi bụng to như cái trống chờ chết từng ngày

(Dân trí) - Đã hơn một tháng nay, từ hôm hai vợ chồng chị Huyền phải bồng con về nhà vì không còn tiền để chữa trị. Bệnh tình của cháu ngày càng nặng hơn, sự sống của cháu đang phụ thuộc vào những thang thuốc nam nếu không có tiền chữa trị thì tính mạng của cháu cũng khó giữ nỗi.