Bạn đọc giúp cậu bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5 hơn 172 triệu đồng

Dân trí Mới 5 tuổi nhưng bé Công Việt đã có trải qua 4 lần mổ tim và chuẩn bị bước vào lần mổ thứ 5. Được sự hỗ trợ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, em được nhận số tiền 172.710.000 đồng để trang trải cho ca phẫu thuật sắp tới.
>>Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5

Lần thứ 2 trở lại khoa Nhi, bệnh viện Tim Hà Nội thăm cậu bé Tống Công Việt trong bài viết: “Tiếng kêu cứu khẩn cấp của bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5”, chúng tôi ai cũng sốt ruột khi ca mổ của em chưa được diễn ra. Theo em Nguyễn Thị Thúy (mẹ của bé Việt) cho biết: “Thời gian qua vì tình hình sức khỏe của con chưa ổn định nên em tạm thời cho con về quê. Gần đây em lại cho con lên nhưng con phải chụp chiếu 1 số giấy tờ ở bên bệnh viện Bạch Mai, sau đó mới chuyển về viện Tim để phẫu thuật. Hiện tại gia đình cũng rất mong cuộc phẫu thuật của con được diễn ra trong thời gian ngắn nữa”.

Bạn đọc giúp cậu bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5 hơn 172 triệu đồng - Ảnh 1.

Cậu bé Tống Công Việt 5 tuổi đã trải qua 4 lần mổ tim và đang chuẩn bị bước vào ca mổ thứ 5.

Trước đó như đã đưa tin, cậu bé Việt bị đảo gốc động mạch và đã mổ 4 lần rồi. Lần này cậu bé lên viện trong tình trạng rất nặng và có chỉ định phải mổ lần nữa. Về kĩ thuật mổ, ca của bé Việt là tương đối khó vì em đang bị đảo gốc động mạch. Các bác sĩ sẽ cố gắng đổi lại vị trí động mạch phổi và động mạch chủ (đảo lại cho nhau). Nếu không làm được như thế thì hướng các dòng máu từ các tâm nhĩ, bình thường đang về nhĩ trái, đảo về thất phải và lên động mạch chủ, còn nhĩ phải về thất trái, lên động mạch phổi, cố gắng đưa về sinh lý bình thường hoạt động của quả tim.

Bạn đọc giúp cậu bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5 hơn 172 triệu đồng - Ảnh 2.

Cậu bé được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ tiền đủ cho ca mổ lần này.

Bạn đọc giúp cậu bé 5 tuổi phải mổ tim lần thứ 5 hơn 172 triệu đồng - Ảnh 3.

Hi vọng với sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí cậu bé Việt sẽ sớm khỏi bệnh.

Với tình trạng vô cùng phức tạp, ca mổ của bé Việt được bệnh viện Tim Hà Nội báo chi phí sẽ hết khoảng 166 triệu đồng. Số tiền quá lớn khiến cho gia đình đành bất lực và đã nghĩ đến phương án đưa con về nhà chịu chết. May mắn gia đình được bạn đọc báo điện tử Dân trí hỗ trợ số tiền 172.710.000 đồng. Xúc động vì không nghĩ con trai sẽ được tặng món quà lớn thế, Thúy bật khóc gửi lời cám ơn bệnh viện, phòng CTXH và quý báo đã hỗ trợ cho con đủ số tiền mổ. Có số tiền này rồi em không còn phải lo lắng gì cả việc đi vay mượn hay cho con về nhà nữa.Với tình cảm mọi người dành cho, hi vọng trong thời gian ngắn nữa bé Việt sẽ được phẫu thuật, sớm trở về nhà.

Phạm Oanh

Mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối, người phụ nữ nghèo nguy kịch.

(Dân trí) - Do bị nhiễm chất độc da cam, chị vốn đã ốm đau quặt quẹo từ nhỏ. Mới đây chị lại được phát hiện mắc ung thư trực tràng giai đoạn cuối. Để giữ được tính mạng thì phải điều trị tích cực, thường xuyên, nhưng khốn nỗi, cũng vì quá nghèo mà người phụ nữ này đã vài lần bỏ mặc không chữa trị, khiến cho bệnh tình càng trầm trọng hơn. Hiện chị đang phải đối diện với nguy cơ thần chết “gọi tên” bất cứ khi nào.