1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Phú Yên:

Bạn đọc giúp 3 đứa trẻ mò ốc nuôi cha ung thư hơn 140 triệu đồng

Trung Thi

(Dân trí) - Thương hoàn cảnh 3 đứa trẻ khốn khổ phải mò ốc nuôi cha ung thư, mẹ hở van tim 2 lá, bạn đọc Dân trí đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình hơn 140 triệu đồng.

Ngày 24/2, phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Hòa Định Tây, huyện Phú Hòa (Phú Yên) đã trao số tiền 142.206.777 đồng của bạn đọc Dân trí và bạn đọc ủng hộ qua Quỹ khuyến học Việt Nam đến gia đình anh Dương Văn Phước và chị Phạm Thị Ngọc Liên.

Bạn đọc giúp 3 đứa trẻ mò ốc nuôi cha ung thư hơn 140 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí (trái) trao số tiền 133.636.777 đồng của bạn đọc ủng hộ qua Dân trí đến gia đình anh Phước, chị Liên.

Anh Phước, chị Liên là nhân vật trong bài viết " Xót xa 3 đứa bé lặn lội mò ốc nuôi cha ung thư dạ dày, mẹ hở van tim " được báo Dân trí đăng vào ngày 23/1.

Anh Phước và chị Liên cùng chung sống dưới một mái nhà đã được hơn 11 năm và sinh được 3 cháu. Từ ngày cưới nhau về, chị Liên đổ bệnh hở van tim 2 lá. Do vậy, hầu như việc nặng nhọc chị Liên không làm nổi.

Bạn đọc giúp 3 đứa trẻ mò ốc nuôi cha ung thư hơn 140 triệu đồng - 2

Bạn đọc Báo Dân trí ủng hộ gia đình anh Phước, chị Liên số tiền 8.570.000 đồng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Để cáng đáng từ việc ăn học, thuốc thang cho vợ, anh Phước đi làm nghề thợ hồ. Một ngày dãi nắng dầm mưa, anh được trả công khoảng 300.000 đồng, nhưng công việc ở quê thường không ổn định, nên cuối tháng thu nhập chẳng đáng là bao.

Cuộc sống dẫu khó khăn thiếu trước, hụt sau nhưng người cha của 3 đứa trẻ chẳng bao giờ có nửa lời oán thán. Anh hy vọng, sự cố gắng làm lụng của bản thân sẽ đem về cho các con một cuộc sống đủ đầy, một tương lai tươi sáng hơn.

Bạn đọc giúp 3 đứa trẻ mò ốc nuôi cha ung thư hơn 140 triệu đồng - 3

Gia đình 5 người rơi vào cảnh túng quẫn khi anh Phước đổ căn bệnh ung thư dạ dày.

Nào ngờ vào tháng 5/2021 anh Phước đổ căn bệnh ung thư dạ dày, từ đó gia đình anh rơi vào ngõ cụt hoàn toàn.

Thấy gia đình rơi vào cảnh túng quẫn, để có gạo ăn, khi hết giờ học, 3 đứa trẻ lại rủ nhau ra đồng để bắt ốc bươu vàng, ngày nhiều các cháu bắt được 4-5 kg, có ngày chỉ được vài con. Bắt xong bán cho người ta với giá 4.000 đồng/kg để hôm thì mua gạo, hôm thì mua hộp sữa cho cha tẩm bổ.

Bạn đọc giúp 3 đứa trẻ mò ốc nuôi cha ung thư hơn 140 triệu đồng - 4

Cha mẹ lần lượt đổ bệnh, 3 đứa trẻ hàng ngày phải mò cua, bắt ốc để đổi lấy gạo cho cả gia đình cầm cự qua ngày.

Thương hoàn cảnh đầy khó khăn vất vả của anh Phước, chị Liên cùng 3 con thơ, thông qua báo Dân trí cùng Quỹ khuyến học Việt Nam bạn đọc đã giúp đỡ gia đình hơn 140 triệu đồng.

Gặp lại anh Phước tại buổi trao quà của bạn đọc, phóng viên cùng chính quyền địa phương rất vui mừng khi thấy tinh thần của anh đã khá hơn trước rất nhiều. Anh cười nhiều hơn thay cho những giọt nước mắt liên tục rơi khi tâm sự về cuộc đời mình.

"Từ ngày báo Dân trí đăng bài viết, đã có nhiều mạnh thường quân điện thoại từ Hà Nội, TPHCM…động viên mình. Có người tặng thuốc bổ, có người hỗ trợ kinh phí tàu xe. Tự nhiên mình cảm thấy có động lực hơn. Mình nghĩ được nhiều người quan tâm đã là phúc đức của mình lắm rồi, nên mình cố gắng sống lạc quan hơn để chiến thắng bệnh tật mà làm nuôi vợ, nuôi con, không phụ tấm lòng của bạn đọc" - anh Phước chia sẻ.

Đại diện gia đình, anh Phước gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc, mạnh thường quân gần xa đã hỗ trợ anh có kinh phí chữa bệnh, con cái có điều kiện được tiếp tục học hành.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Linh - Phó chủ tịch Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hòa Định Tây - cũng đã gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí cùng quý bạn đọc vì đã quan tâm hỗ trợ gia đình anh Phước, chị Liên.

Bà Linh mong muốn trong thời gian đến, báo Dân trí sẽ tiếp tục làm cầu nối để tấm lòng của mạnh thường quân đến với hoàn cảnh khó khăn của địa phương nói riêng và trên cả nước nói chung.