Chủ nhật, 22/07/2018 - 08:16

Bạc Liêu:

Bạn đọc giúp 2 chị em mồ côi Mộng Cầm, Mộng Nguyên hơn 159 triệu đồng

Dân trí

Ngày 20/7, PV Dân trí cùng đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đến thăm và trao tiền bạn đọc đến 2 chị em mồ côi Mộng Cầm, Mông Nguyên tại xã Phong Thạnh A, thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu.

Cùng đi với PV Dân trí có đại diện lãnh đạo Hội Chữ Thập đỏ thị xã Giá Rai, Ban, ngành xã Phong Thạnh A và nhà hảo tâm ở Bạc Liêu.

Hoàn cảnh của 2 chị em Mộng Cầm, Mộng Nguyên được phản ánh trên chuyên mục Nhân ái của báo Dân trí qua bài viết “Mồ côi cha mẹ, bé 15 tuổi mắc bệnh tim khốn khó chăm em mắc bệnh bại não” vào giữa tháng 6/2018.

Cha mẹ mất, 2 chị em Mộng Cầm và Mộng Nguyên trở thành những đứa trẻ mồ côi đáng thương.
Cha mẹ mất, 2 chị em Mộng Cầm và Mộng Nguyên trở thành những đứa trẻ mồ côi đáng thương.

Mẹ bệnh mất, sau đó cha cũng mất vì tai nạn giao thông, 2 chị em gái Mộng Cầm (15 tuổi) và Mộng Nguyên (13 tuổi) trở thành 2 trẻ mồ côi. Trước đây, cha còn sống hành nghề chạy xe ôm để nuôi 2 cháu, nay cha mất nên cuộc sống của 2 cháu gặp nhiều khó khăn. Chị gái Mộng Cầm bị bệnh tim nên không lao động được gì. Còn em gái Mộng Nguyên bị bệnh bại não bẩm sinh, được hưởng một phần trợ cấp của Nhà nước nhưng cũng không được bao nhiêu.

Sau khi hoàn cảnh của 2 chị em Mộng Cầm được đăng tải trên báo Dân trí, đông đảo bạn đọc gần xa đã quan tâm, chia sẻ với 2 cháu. Nhiều bạn đọc đã trực tiếp đến nhà thăm hỏi, động viên, cũng như hỗ trợ cho 2 cháu một phần nào đó để vượt qua khó khăn.

Trong khi đó, thông qua Quỹ Nhân ái của báo Dân trí, bạn đọc cũng đã gửi ủng hộ cho 2 cháu số tiền 159.050.000 đồng. Trong đó, tuần 2/6 là 129.360.000 đồng và tuần 3/6 là 29.690.000 đồng.

PV Dân trí đã trực tiếp đại diện chính quyền địa phương đến nhà trao tận tay cho 2 cháu Mộng Cầm, Mộng Nguyên số tiền nói trên. Ngoài ra, cùng đi với PV Dân trí có nhà hảo tâm ở Bạc Liêu, cũng đã trao hỗ trợ hơn 7 triệu đồng cho 2 chị em Mộng Cầm.

Qua thống kê chưa đầy đủ, tổng số tiền từ các nguồn hỗ trợ cho 2 chị em Mộng Cầm đến thời điểm này là hơn 190 triệu đồng.

PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho 2 chị em Mộng Cầm, Mộng Nguyên trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Ban, ngành địa phương.
PV Dân trí trao tiền bạn đọc cho 2 chị em Mộng Cầm, Mộng Nguyên trước sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Ban, ngành địa phương.
Đại diện nhà hảo tâm cũng trao 7,1 triệu đồng cho 2 chị em Mộng Cầm.
Đại diện nhà hảo tâm cũng trao 7,1 triệu đồng cho 2 chị em Mộng Cầm.

Sau khi bàn bạc và đi đến thống, lãnh đạo UBND xã Phong Thạnh A đã giao cho Đoàn Thanh niên của xã thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ cho 2 cháu. Trong đó, với số tiền bạn đọc, kế hoạch sẽ dùng một ít để xây dựng lại cho 2 cháu một căn nhà ở cho chắc chắn; còn lại sẽ gửi ngân hàng làm sổ tiết kiệm nhằm giữ lâu dài, hiệu quả số tiền này.

Thay mặt gia đình và chính quyền địa phương, ông Lâm Ngọc Giàu - Chủ tịch UBND xã Phong Thạnh A, đã gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến báo Dân trí và bạn đọc báo đã quan tâm, giúp đỡ cho 2 cháu Mộng Cầm, Mộng Nguyên.

Với ý nghĩa thiết thực của Quỹ Nhân ái mà báo Dân trí đang thực hiện, lãnh đạo UBND xã Phong Thạnh A cũng mong muốn báo Dân trí tiếp tục là cầu nối để cùng bạn đọc đồng hành hỗ trợ thêm nhiều hoàn cảnh khó khăn khác.

Huỳnh Hải