1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường

Hương Hồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Hành, thông qua báo Dân trí, Ngân hàng SHB tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ gia đình số tiền 30 triệu đồng, giúp anh Hành an tâm điều trị.

Ngày 27/10 phóng viên Dân trí cùng cán bộ Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Chi nhánh Thái Nguyên đã đến bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên, thăm và trao 30 triệu đồng hỗ trợ gia đình anh Nguyễn Văn Hành.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường - 1
Ngân hàng SHB giúp đỡ gia đình anh Hành số tiền 30 triệu đồng

Anh Hành (thôn Quyết Tiến, xã Phú Tiến, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) là hoàn cảnh đáng thương đã được báo Dân trí đưa tin trước đó qua bài viết: “Cha bị tai nạn nằm liệt giường, đến giờ này hai con chưa có sách vở đi học”.

Anh Hồ Xuân Bách, Phó trưởng phòng Hành chính quản trị Ngân hàng SHB Chi nhánh Thái Nguyên chia sẻ: “SHB rất quan tâm, theo dõi bài viết về các hoàn cảnh khó khăn mà báo Dân trí đăng tải. Khi đọc bài báo về gia đình anh Hành, lãnh đạo SHB quyết định trao tặng ngay gia đình anh 30 triệu đồng. SHB hy vọng món quà này sẽ tiếp thêm động lực giúp gia đình anh Hành vượt qua bệnh tật”.

Trước đó thông qua chương trình nhân ái báo Dân trí, gia đình anh Hành đã được các bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 225 triệu đồng cùng nhiều quà tặng như sách vở, quần áo, đồ dùng học tập…

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường - 2

Anh Hồ Xuân Bách, Phó trưởng phòng Hành chính quản trị Ngân hàng SHB Chi nhánh Thái Nguyên, thăm hỏi và động viên anh Hành an tâm điều trị

Xúc động trước tấm lòng cao đẹp của các nhà hảo tâm dành tặng, bà Nguyễn Thị Thủy (mẹ anh Hành) nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn bạn đọc báo Dân trí, ngân hàng SHB đã quan tâm giúp đỡ gia đình.

Bà Thủy cho biết thêm, hiện sức khỏe của anh Hành đã tốt lên rất nhiều, bác sĩ cho biết nếu tích cực tập phục hồi chức năng, không bao lâu nữa anh có thể tự phục vụ bản thân được.

Nghe bà Thủy nói vậy, anh Hành mỉm cười đứng dậy rót nước mời chúng tôi. Động tác của anh vẫn còn chậm và gượng gạo, nhưng đây là tín hiệu hồi phục rất đáng mừng của anh. Hy vọng thời gian không lâu nữa anh được xuất viện trở về với cuộc sống thường ngày trước kia.

Như đã đưa tin trước đó, vụ tai nạn ngày giáp tết 2020, khiến anh Hành chấn thương sọ não nặng, liệt nửa người bên phải, không nhận thức được thế giới xung quanh, không nói được. Phần hộp sọ bị vỡ của anh cũng chưa được ghép lại.

Ngay sau khi bài báo được lên trang, rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện thăm hỏi và đến tận gia đình gửi quà giúp đỡ anh cùng hai cháu nhỏ  có sách vở, quần áo để tiếp tục đến trường.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường - 3

Trước đó, nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Hành đã được đến bệnh viện Việt Đức điều trị và phẫu thuật ghép hộp sọ. Sau phẫu thuật sức khỏe của anh có rất nhiều cải thiện

Nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, anh Hành đã được đến bệnh viện Việt Đức phẫu thuật ghép phần hộp sọ bị khuyết. Sau phẫu thuật, anh Hành có nhiều tiến triển, anh bắt đầu tập nói, tập đi lại  và được chuyển về bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều trị.