Người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường, giờ đã có thể bước đi

(Dân trí) - Anh Hành sau lần bị tai nạn vỡ hộp sọ phải nằm liệt giường, không nói được. Cuộc đời anh tưởng chừng như bỏ đi thì giờ đã cất tiếng gọi mẹ, bắt đầu những bước tập đi đầu tiên.

Người đàn ông từng nằm liệt giường giờ đã có thể tập bước đi, một sự hồi sinh kì diệu

Ngày 19/10, phóng viên Dân trí trở lại bệnh viện Việt Đức, thăm anh Nguyễn Văn Hành quê ở xã Phú Tiến, (huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên). Chỉ 1 tháng trước, anh Hành tiều tuy không còn sức sống nằm liệt giường với phần hộp sọ bị khuyết đến 1 nửa. Giờ đây, nhìn thấy chúng tôi từ xa, người đàn ông mà cuộc đời tưởng như phải gắn với 4 cái chân giường này, đưa tay chào với nụ cười rạng ngời hạnh phúc, anh bảo: “Nhờ các bác, em đã đi được rồi…”.

Anh Hành phát âm từng từ còn ngọng nghịu, nhưng cũng đã khiến chúng tôi vô cùng bất ngờ. Người đàn ông này còn làm cho chúng tôi “kinh ngạc” hơn nữa, khi dứt lời anh Hành bám vào thành giường rồi lần bước đi, cho dù những bước chân còn xiêu vẹo, nhưng quả thực đây là một kì tích của anh sau gần 1 năm trời nằm liệt.

Người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường, giờ đã có thể bước đi - 1

Anh Hành đã có thể tự ngồi dậy và tập đi sau gần 1 năm nằm liệt giường

Người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường, giờ đã có thể bước đi - 2
Nụ cười hạnh phúc của 2 mẹ con anh Hành

Sung sướng nhìn đứa con trai 35 tuổi tập đi, bà Nguyễn Thị Thủy (mẹ anh Hành) nói: “Sau ca phẫu thuật 3 ngày, cháu tự ngồi dậy gọi "mẹ ơi" mà tôi mừng rơi nước mắt. Gần 1 năm qua tôi như chết đi sống lại trong nỗi day dứt không có tiền đưa con đi viện chữa trị. May mắn nhận được tình yêu thương của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm và các Y, Bác sĩ, cháu đã được phẫu thuật và có được như ngày hôm nay”.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, bác sĩ Văn Đức Hạnh, khoa Phẫu thuật Thần kinh 1 cho biết: “Bệnh nhân Hành được phẫu thuật đến nay là 1 tuần, sau phẫu thuật vết thương khô, không nhiễm trùng. Có thể sau phẫu thuật áp lực lên não bộ không còn (do trước không có hộp sọ bảo vệ não), nên bệnh nhân hồi phục nhận thức, vận động rất tốt”.

Bác sĩ Hạnh chia sẻ thêm, hiện anh Hành đã tự đứng dậy và đi lại nhẹ nhàng, anh cũng bắt đầu nói lại được những câu đơn giản. Ngay chiều nay anh sẽ được xuất viện về tuyến dưới tiếp tục phục hồi chức năng.

Cũng trong lần vào thăm này, phóng viên Dân trí đã thay mặt bạn đọc trao đến gia đình anh Hành số tiền 41.233.000đ của bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ qua hoạt động nhân ái. Trước đó ngày 29/9 anh Hành đã nhận số tiền 184.118.015 đồng của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường, giờ đã có thể bước đi - 3
Anh Hành cùng mẹ nhận quà bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ
Người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường, giờ đã có thể bước đi - 4

Trước đó ngày 29/9 tại bệnh viện Việt Đức, anh Hành và gia đình đã nhận số tiền 184.118.015 đồng của bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm giúp đỡ.

Anh Hành là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Cha bị tai nạn nằm liệt giường, đến giờ này hai con chưa có sách vở đi học” đã được báo Dân trí đưa tin ngày 7/9/2020.

Vụ tai nạn ngày giáp tết 2020, khiến anh Hành chấn thương sọ não nặng, liệt nửa người bên phải, không nhận thức được thế giới xung quanh, không nói được.

Hết tiền, gia đình đành xin cho anh ra viện, không chờ đợi được ca phẫu thuật ghép vỏ não nhân tạo. Dù cho bệnh tình của anh đang có những tiến triển tích cực, anh đã hoàn toàn tỉnh táo, phục hồi phần nào nhận thức, vẫn chưa nói được nhưng anh đã biết biểu lộ cảm xúc của mình.

Ngay sau khi bài báo được lên trang, rất nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện thăm hỏi và đến tận gia đình gửi quà giúp đỡ anh cùng hai cháu nhỏ  có sách vở, quần áo để tiếp tục đến trường. 

Người đàn ông vỡ hộp sọ nằm liệt giường, giờ đã có thể bước đi - 5

Anh Hành cười tươi trong ngày xuất viện, đó cũng là niềm vui, niềm hạnh phúc của hàng ngàn tấm lòng bạn đọc Dân trí đã dang rộng vòng tay nhân ái cứu giúp anh.

Tin liên quan