Phú Yên:

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông nằm liệt giường số tiền hơn 20 triệu đồng

Dân trí Cách đây 8 năm anh Lê Văn Minh bị tai nạn lao động dẫn đến dập đốt sống cổ, từ đó toàn thân bại liệt, tiểu tiện không tự chủ. Mới đây, anh Minh lại bị suy thận cần phẫu thuật sớm, nhưng gia đình khó khăn, bạn đọc báo Dân trí tiếp tục giúp đỡ anh Minh hơn 20 triệu đồng để chữa bệnh.
>>Người đàn ông mơ có... 20 triệu đồng để phẫu thuật bệnh thận ứ nước
>>Bạn đọc giúp đỡ anh Lê Văn Minh hơn 76 triệu đồng

Thay mặt bạn đọc, phóng viên báo Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Sơn Giang (huyện Sông Hinh, Phú Yên) đã trực tiếp trao số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ 20.300.000 đồng đến anh Lê Văn Minh – nhân vật trong bài viết “Người đàn ông mơ có... 20 triệu đồng để phẫu thuật bệnh thận ứ nước” được báo Dân trí đăng vào ngày 30/03/2019.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông nằm liệt giường số tiền hơn 20 triệu đồng - 1

Anh Minh bị thận ứ nước cấp độ 3 nhưng không có tiền chữa trị. Trước khó khăn của anh Minh bạn đọc báo Dân trí ủng hộ tổng cộng số tiền hơn 96 triệu đồng

Đây là lần thứ 2 anh Minh nhận được quà từ bạn đọc. Trước đó, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên, phóng viên cũng đã trực tiếp trao số tiền 76.270.000 đồng cho anh Minh có tiền trang trải chi phí nằm điều trị tại bệnh viện.

Chia sẻ về số tiền 76.270.000 đồng anh nhận lần thứ nhất, anh Minh cho biết, sau khi nhận món quà lớn từ bạn đọc, anh đã trích một phần để trả tiền viện phí. Phần còn lại anh đã làm một sổ tiết kiệm 40 triệu đồng, để phòng những chuyện ốm đau sau này.

Sau đợt điều trị dài ngày và thường xuyên được các mạnh thường quân quan tâm, động viên sức khỏe anh Minh nay đã khá hơn, cũng vì thế mà gặp lại anh lần này thấy anh cười nhiều hơn, ánh mắt sáng lên niềm tin và hi vọng. Mỗi ngày anh dành 2 giờ tập vận động, anh mong sức khỏe sẽ ngày càng cải thiện để gặp được con gái của mình nhanh hơn.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ người đàn ông nằm liệt giường số tiền hơn 20 triệu đồng - 2

Ông Lê Văn Dương, phó chủ tịch UBND xã Sơn Giang trao số tiền 20.300.000 đồng cho anh Minh

Tiếp tục nhận được món quà lớn từ bạn đọc ủng hộ, anh Minh chia sẻ, “lần trước mọi người giúp đỡ tôi như vậy là quá nhiều rồi, nay lại giúp đỡ nữa tôi mừng lắm. Nhờ mọi người mà tôi mới có chi phí điều trị, trả nợ và có một khoản tiết kiệm, sau này có khỏe hơn nếu có muốn làm kinh tế gì thì cũng có tí vốn…tấm lòng của mọi người suốt đời này tôi sẽ không quên”

Tại buổi trao tiền, ông Lê Văn Dương, phó chủ tịch UBND xã Sơn Giang đại diện chính quyền địa phương đã trân trọng gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và quý mạnh thường quân đã tạo điều kiện giúp đỡ anh Minh có tiền chữa bệnh để vươn lên trên cuộc sống.

Trung Thi

Vợ bỏ đi, người cha mắc bệnh lao nuôi 3 con thơ dại trong nhà tạm rách nát

(Dân trí) - Mắc bệnh lao, vợ bỏ đi để lại 3 con thơ dại cho mình anh Đạt nuôi dưỡng. Sợ các con đói khát, anh Đạt phải cắn răng chống chịu với bệnh tật, hằng ngày anh xách từng xô vữa kiếm tiền gửi về cho các con ăn học.