1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu

(Dân trí) - Ngày 23/11, PV Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Thăng (huyện Cẩm Xuyên) đã tới thăm và trao số tiền 20,140,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân giúp đỡ bé Min Thư nhân vật trong bài viết “Ánh mắt cầu cứu của bé gái 5 tuổi bị ung thư máu”.

Anh Nguyễn Thế Kỷ (bố của bé Min Thư) cho biết, khi hoàn cảnh của con gái được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự chia sẻ, động viên của các nhà hảo tâm, bạn đọc khắp mọi miền Tổ quốc. Cũng nhờ vậy mà gia đình anh có thêm động lực để tiếp tục hành trình tìm sự sống cho con gái.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu - 1

Ngoài bị bệnh ung thư máu thì bé Min Thư còn bị tim bẩm sinh, viêm phổi, gan lách to hơn bình thường.

“Sức khỏe của con gái chưa có nhiều chuyển biến. Hiện lịch điều trị cho con gái đã được kéo giãn ra, một tháng ra Bệnh viện Nhi Trung ương 1 lần điều trị”, anh Kỷ cho biết.

Bé Min Thư đến nay vừa tròn 6 tháng tuổi. Ngoài bị bệnh ung thư máu thì bé Min Thư còn bị tim bẩm sinh, viêm phổi, gan lách to hơn bình thường.

Cơ thể non nớt lại gồng gánh trong mình nhiều căn bệnh cùng một lúc khiến sức khỏe của cháu bé ngày một yếu. Giờ đây, mỗi ngày cháu bé chỉ uống được vài trăm ml sữa thông qua bơm kim tiêm.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu - 2

Ánh mắt trong veo, hồn nhiên nhưng sự sống của bé Min Thư đang hết sức mong manh

Con bệnh tật, thời gian đi viện nhiều hơn ở nhà, hai vợ chồng anh Kỷ cũng phải gác bỏ mọi công việc để theo con đi viện. Không có bất kỳ khoản thu nhập nào đã khiến gia đình anh rơi vào cùng quẫn, nhiều lúc 2 vợ chồng đã nghĩ tới việc bỏ cuộc.

Trong lúc bế tắc, túng quẫn ấy, các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời chia sẻ. Trong tuần thứ 3 của tháng 10/2019 các nhà hảo tâm, bạn đọc đã quyên góp, ủng hộ được số tiền 99, 250,000 đồng. Và trong tuần thứ 4 của tháng 10/2019, các nhà hảo tâm tiếp tục quyên góp được số tiền 20,140,000 đồng để giúp đỡ tới gia đình bé.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ bé gái 5 tháng tuổi bị ung thư máu - 3

PV Dân trí cùng chính quyền xã Cẩm Thăng (huyện Cẩm Xuyên) trao số tiền 20,140,000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân tới gia đình bé Min Thư

Ông Nguyễn Văn Báu, Chủ tịch UBND xã Cẩm Thăng chia sẻ: “Hoàn cảnh của gia đình cháu Thư hết sức khó khăn. Thật may mắn, hoàn cảnh của gia đình cháu được các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí kịp thời quan tâm, chia sẻ. Đó là động lực giúp gia đình vượt qua giai đoạn khó khăn này. Thay mặt chính quyền địa phương, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các nhà hảo tâm, bạn đọc và báo Dân trí”.

Xuân Sinh