Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 trẻ thơ có mẹ mất vì Covid-19

(Dân trí) - Mẹ mất vì Covid-19, tương lai 3 đứa trẻ gặp nhiều khó khăn, bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ để các trẻ có điều kiện sống tốt hơn sau này.

Ngày 21/2, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao tiếp 8.710.000 đồng tiền bạn đọc giúp đỡ 3 đứa trẻ thơ có mẹ mất vì Covid-19 ở xã Vĩnh Bình, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.

Số tiền này được bạn đọc ủng hộ qua chương trình Nhân ái của báo Dân trí, kết chuyển trong tháng 1/2022 và tuần 1-2/2/2022.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 trẻ thơ có mẹ mất vì Covid-19 - 1

PV Dân trí cùng đại diện địa phương trao tiền bạn đọc Dân trí đến gia đình 3 cháu bé mất mẹ vì Covdi-19 (Ảnh: HH).

Như Dân trí đã phản ánh, tháng 9/2021, chị Thạch Thị Sáng (SN 1991) mất vì Covid-19 khi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương. Mẹ mất, cha còn vất vả mưu sinh nên 3 anh em cháu Nguyễn Vũ Toàn (10 tuổi), Nguyễn Vũ Thắng (3 tuổi) và Nguyễn Vũ Mãi (5 tháng tuổi) được đưa về ở với ông bà ngoại tại tỉnh Bạc Liêu.

Ông Thạch Dal (ông ngoại 3 cháu bé) cho biết, nhà ngoại nghèo, ông bà ngoại đã ngoài 60 tuổi, nay gánh thêm 3 đứa cháu mồ côi mẹ, cuộc sống đã khó nên càng khó khăn hơn.

Sau khi hoàn cảnh của 3 cháu bé được phản ánh trên Dân trí, bạn đọc gần xa đã quan tâm, giúp đỡ với số tiền gần 390 triệu đồng. Số tiền này phóng viên Dân trí đã trao trực tiếp cho gia đình trước Tết Nguyên đán 2022.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 trẻ thơ có mẹ mất vì Covid-19 - 2

Cháu bé Nguyễn Vũ Mãi nay đã hơn 6 tháng tuổi (Ảnh: HX).

Nay nhận thêm sự hỗ trợ của bạn đọc Dân trí, ông Thạch Dal rất xúc động. Ông nói, 3 cháu còn quá nhỏ, tương lai còn rất dài nên ông bà ngoại rất lo các cháu sẽ gặp nhiều khó khăn sau này.

"Được sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí và chính quyền địa phương, gia đình tôi có một khoản tiền khá lớn, có điều kiện để chăm lo cho các cháu được tốt hơn trong thời gian tới", ông Dal bày tỏ.

Hiện tại, gia đình ông bà ngoại trước mắt vẫn gồng gánh để chăm sóc, nuôi dưỡng các cháu. Nhưng tới đây, các cháu lớn lên, còn tuổi ăn, tuổi học nên chi phí sẽ tốn kém rất nhiều. Do đó, gia đình đã gửi hầu hết số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ vào ngân hàng để làm sổ tiết kiệm, cố gắng giữ gìn lâu dài đến khi các cháu đủ 18 tuổi.

Bạn đọc Dân trí tiếp tục giúp đỡ 3 trẻ thơ có mẹ mất vì Covid-19 - 3

Ông Thạch Dal ký nhận tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ (Ảnh: HH).

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Văn Nguyên, Chủ tịch xã Vĩnh Bình, bày tỏ lời cảm ơn đến bạn đọc và báo Dân trí đã chia sẻ cùng địa phương để chăm lo cho 3 trẻ mồ côi mẹ này. Ông Nguyên cũng động viên gia đình ông bà ngoại cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục nuôi dưỡng các cháu.

Với số tiền bạn đọc Dân trí ủng hộ, lãnh đạo xã Vĩnh Bình đề nghị gia đình chỉ sử dụng khi thật sự cần thiết nhất, trên tinh thần là bảo quản số tiền cho các cháu lâu nhất có thể, để đến khi các cháu đến tuổi trưởng thành sẽ có điều kiện lo cho bản thân.