Chủ nhật, 19/01/2020 - 05:22

Bạn đọc Dân trí mang mùa xuân về tặng bé gái mồ côi cha chăm mẹ tai biến

Dân trí

“Con vui lắm! Tết năm nay hai mẹ con được bạn đọc Dân trí giúp đỡ nên đủ đầy mọi thứ cô ạ”, Ánh reo lên với đôi mắt lấp lánh niềm vui trong những ngày áp Tết với số tiền bạn đọc giúp đỡ gần 110 triệu đồng.

Căn nhà nhỏ của mẹ con cô bé Trần Thị Ánh (Đội 11, xóm Ba Loan, xã Hải Thanh, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) những ngày áp Tết, người ra, người vào thăm hỏi, khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng rộn rã tiếng cười. Cố gắng gượng ngồi dậy tiếp chuyện mọi người, tâm trạng chị Ngọc đã phấn chấn hơn nhiều so với trước kia. Liên tục nở nụ cười tươi, chị cho biết, ngày Tết thật sự đã về với gia đình kể từ khi hai mẹ con được "nổi tiếng" trên báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí mang mùa xuân về tặng bé gái mồ côi cha chăm mẹ tai biến - 1
Bố mất khi Ánh chưa được 1 tuổi, một mình mẹ tần tảo nuôi em lớn khôn

“Trước đây hai mẹ con cũng được mọi người quan tâm nhưng ở thôn, xóm xã đây thôi. Còn từ khi được báo Dân trí viết bài giúp đỡ thì có nhiều người ở xa cũng về thăm hỏi, động viên, tặng quà nữa. Những tình cảm quý báu này thật sự như một món quà kì diệu đến với mẹ con chị em ạ!”, chị Ngọc xúc động rưng rưng kể chuyện với những người có mặt tại gia đình chị.

Chồng chị Ngọc mất khi bé Ánh chưa tròn 1 tuổi, một mình chị Ngọc tần tảo nuôi con với bữa no, bữa đói. Nghèo khó, vất vả chị không quản ngại nắng mưa, chỉ mong sao nuôi con lớn khôn. Nhưng tai họa đổ ập xuống khi bản thân chị Ngọc bị viêm não phải đi cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai với tiên lượng “9 phần chết, 1 phần sống”.

Nhớ lại quãng thời gian lúc đó, bé Ánh vẫn còn run sợ, mếu máo: “Con sợ mẹ chết, con đã không còn bố rồi, mẹ chết không có ai ở bên cạnh con”.

Bạn đọc Dân trí mang mùa xuân về tặng bé gái mồ côi cha chăm mẹ tai biến - 2
Mẹ bất ngờ bị viêm não khiến cho bé Ánh vô cùng lo sợ mẹ cũng bỏ mình mà đi

Trước tình cảnh nguy kịch của gia đình, nên phía chính quyền thôn xã đã đứng lên kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ cho em. Thông qua hoạt động nhân ái của báo Dân trí, hai mẹ con đã nhận được những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc, các mạnh thơường quân trao tặng.

Xúc động, cô giáo Phạm Kim Thoa, Chủ tịch Công đoàn trường THCS xã Hải thanh, huyện Hải Hậu, Nam Định cho biết, nhà trường cũng nhận được nhiều cuộc điện thoại thăm hỏi, động viên giúp đỡ cho em Ánh, khiến thầy cô và bạn bè trong trường rất phấn khởi vì em Ánh đã được mọi người biết đến để cùng chung tay đỡ đần cho em.

"Nhờ những tình cảm, sự quan tâm ấy mà mẹ của em tinh thần cũng khá hơn rất nhiều. Chúng tôi cám ơn báo Dân trí, cám ơn bạn đọc báo đã lưu tâm đến hoàn cảnh điển hình của em Trần Thị Ánh", cô Thoa nói.

Bạn đọc Dân trí mang mùa xuân về tặng bé gái mồ côi cha chăm mẹ tai biến - 3
Thời gian qua hai mẹ con đã được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, động viên nhiều

Tại gia đình, PV Dân trí cùng các thầy cô trao số tiền 109.500.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ thông quan hoạt động nhân ái của báo trong tuần 1/1/2020.

Nhận số tiền lớn từ tấm lòng nhân ái của bạn đọc giúp đỡ, chị Ngọc rơm rớm nước mắt, vì cả cuộc đời làm lụng vất vả, chưa bao giờ chị có được số tiền lớn như vậy.

Chị Ngọc nói trong nghẹn ngào, chị bảo đây là món quà quá lớn so với trong tưởng tượng của chị. Thật lòng chị chỉ dám mơ có có được cân giò hay đồng bánh chưng ngày Tết thôi vì năm nay chị đi viện không làm được gì cả. Nhưng giờ có được số tiền nhiều thế này, chị sẽ tiếp tục chạy chữa bệnh của mình để sớm hồi phục, còn về đi làm nuôi con.

Bạn đọc Dân trí mang mùa xuân về tặng bé gái mồ côi cha chăm mẹ tai biến - 4
Mẹ con chị Ngọc vui mừng nhận số tiền bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ

Nói rồi, chị vòng tay ôm con gái, nước mắt vẫn không ngừng rơi. Chứng kiến giây phút hạnh phúc của hai mẹ con, cô giáo Trần Minh Hồng cũng không cầm được nước mắt. Cô chia sẻ: “Món quà này vô cùng ý nghĩa vì cái Tết đang về rất gần rồi. Năm nay với hai mẹ con bé Ánh sẽ là một cái Tết ấm cúng nhất và cũng đủ đầy nhất nhờ bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ”.

Phạm Oanh