Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo đan nón chữa bệnh cho con hơn 47 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 15/7, PV Dân trí đã trao số tiền hơn 47 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh chị Lê Thị Liễu – nhân vật chính trong bài “Xót xa cảnh người phụ nữ nghèo đan nón kiếm từng đồng bạc lẻ để chăm con trọng bệnh”.

https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/xot-xa-canh-nguoi-phu-nu-ngheo-dan-non-kiem-tung-dong-bac-le-de-cham-con-benh-trong-20190616103906136.htm

Gặp lại chúng tôi, chị Liễu (trú huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), mừng rỡ cho biết, sau khi hoàn cảnh của gia đình chị được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí đã gọi điện hỏi thăm động viên tinh thần và giúp đỡ cả vật chất.

Chị Liễu cho biết, đặc biệt có nhiều bạn đọc tìm lên Bệnh viện Trung ương Huế hỏi han bệnh tình của con chị và tặng gia đình tiền mặt, có bạn đọc gửi tiền về theo đường bưu điện để kịp thời giúp đỡ mẹ con chị vượt qua khó khăn.

Trước đó, báo Dân trí thông tin về hoàn cảnh Cháu út Lê Minh Quang con chị Liễu nằm viện đã 9 năm nay với hội chứng loạn sản tủy xương khó chữa.

Đây là một căn bệnh nặng, khó chữa đối với trẻ em và nguy hiểm đến tính mạng. Điều trị bằng cách ghép tủy khác gen đồng loài là quyết định duy nhất.

Con bị bệnh, chồng chị Liễu cũng bị đau ốm hen suyễn liên miên nên không đi làm được. Mẹ chồng thì bị bại liệt tay chân. Mọi chuyện đều dồn lên vai chị. Nghề đan nón thu nhập bấp bênh, cả nhà chị đang nợ hơn 100 triệu đồng chưa trả được...

Bạn đọc Dân trí giúp người phụ nữ nghèo đan nón chữa bệnh cho con hơn 47 triệu đồng - 1

BS Hoàng Bách Thảo, Trưởng Phòng Kế hoạch Tổng hợp BV Trung ương Huế cùng PV trao quà đến chị Liễu và cháu Quang

Trao số tiền từ bạn đọc Dân trí giúp đỡ là 47.420.000 đồng (Quỹ nhân ái tuần 3 tháng 6) đến chị Liễu, chị cảm động cho hay, lần đầu tiên trong đời chị thấy số tiền lớn như vậy.

Qua báo Dân trí, chị Liễu xin gửi lời cảm ơn quý báo, quý bạn đọc đã giúp cho chị có thêm kinh phí để chữa chạy cho con. Chị Liễu hứa sẽ dùng tiền để trả nợ, mua thuốc men và bồi dưỡng cho con, chồng, mẹ chồng.

Đại Dương

Đang được quan tâm