Bạn đọc Dân trí giúp người mẹ nghèo nuôi 2 con mồ côi hơn 82 triệu đồng

(Dân trí) - Thương cảnh mẹ góa con côi sau khi người đàn ông trụ cột gia đình mất vì Covid-19, bạn đọc đã giúp đỡ ba mẹ con chị Diệu hơn 82 triệu đồng để gia đình chị có cuộc sống tốt hơn.

Đại diện báo Dân trí vừa cùng chính quyền địa phương trao số tiền hơn 82 triệu đồng đến hoàn cảnh mẹ con chị Lương Thị Diệu (35 tuổi, ngụ phường Trường Long, quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Diệu thông qua chương trình Nhân ái trong các tuần 2, 3, 4 của tháng 2 và các tuần 1, 2 của tháng 3.

Đồng thời 2 con chị Diệu cũng nhận được số tiền gần 10 triệu đồng từ bạn đọc giúp đỡ thông qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Bạn đọc Dân trí giúp người mẹ nghèo nuôi 2 con mồ côi hơn 82 triệu đồng - 1

Mẹ con chị Diệu nhận tiền hỗ trợ từ bạn đọc Dân trí và Quỹ Khuyến học Việt Nam (Ảnh: Nguyễn Cường).

Gia đình chị Diệu là hoàn cảnh éo le trong bài viết "Hai em nhỏ mồ côi vì Covid-19 mong có căn nhà lành lặn để thờ cha" mà Dân trí đã đăng ngày 11/2.

Chị Diệu cho biết kể từ khi hoàn cảnh của gia đình được Dân trí đăng tải, gia đình đã nhận được khoảng 30 triệu đồng hỗ trợ từ chính quyền địa phương và các hội đoàn, số tiền đã giúp mẹ con chị tạm ổn định cuộc sống. Các con của chị cũng được Công an TP Cần Thơ cấp học bổng cho đến khi học hết bậc phổ thông, vì vậy mà chị cũng an tâm phần nào.

"Lần này nhận được số tiền lớn như vậy em rất bất ngờ và xúc động. Chồng em mất rồi, không tiền bạc nào bù được nhưng số tiền mọi người giúp khiến gia đình em ổn hơn nhiều lắm. Số tiền này em sẽ gửi tiết kiệm để cho tương lai các con sau này. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người", chị Diệu xúc động nói.

Thay mặt đơn vị đứng ra giới thiệu hoàn cảnh đến bạn đọc Dân trí, Đại úy Lê Thanh Bình - Bí thư Đoàn TNCS HCM Công an quận Ô Môn cho biết kể từ khi chồng chị Diệu mất thì công an cũng như chính quyền địa phương đã dành sự quan tâm đặc biệt đến gia đình chị. Hiện tại cuộc sống của gia đình, tương lai các con của chị Diệu đã tương đối được đảm bảo.

"Ngoài hỗ trợ vật chất thì chúng tôi cũng hỗ trợ giới thiệu việc làm cho chị Diệu. Hiện nay chị diệu đã có việc làm, thu nhập ổn định. Các con chị Diệu cũng được Công an TP Cần Thơ bảo trợ chi phí học tập, bảo hiểm sức khỏe đến năm 18 tuổi.

Số tiền lớn bạn đọc Dân trí và Quỹ khuyến học Việt Nam hỗ trợ trong lần này sẽ giúp cho cuộc sống của gia đình chị Diệu tốt hơn rất nhiều, tương lai các con chị càng được đảm bảo", Đại úy Bình nói.

Đại úy Bình cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới mạnh thường quân gần xa đã quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Như Dân trí đã đưa tin, vợ chồng chị Diệu cùng đi làm công nhân để nuôi 2 con ăn học. Giữa năm ngoái, cả 2 vợ chồng chị Diệu đều mắc Covid-19, chồng chị không may tử vong. Một mình chị Diệu sức khỏe yếu cùng 2 đứa con lâm tình cảnh khốn khó.