1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc ung thư gần 50 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Xót thương hoàn cảnh chị Hà Thị Dung bị bệnh ung thư quái ác hành hạ, bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền gần 50 triệu đồng, giúp chị vượt qua khó khăn, tiếp tục chữa bệnh.

Gần 50 triệu đồng đó là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ chị Hà Thị Dung thông qua Chương trình Nhân ái, đã được phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trao tặng tới gia đình chị Dung trong ngày 8/2.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc ung thư gần 50 triệu đồng - 1
Đại diện chính quyền địa phương cùng gia đình chị Dung đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng

Chị Hà Thị Dung (ở thôn Dĩnh Lục 1, xã Tân Dĩnh, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Người phụ nữ bất hạnh, ước một túp lều để khi chết còn có chỗ hương khói", đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Xúc động trước tấm lòng của bạn đọc Dân trí dành tặng gia đình mình, chị Dung nghẹn ngào xin gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm, thời gian qua đã quan tâm, giúp đỡ chị chữa chị căn bệnh ung thư quái ác.

Chị Dung nói: "Những lúc tôi bi quan nhất, nhận được sự chia sẻ cả về vật chất lẫn tinh thần của bạn đọc Dân trí, giúp tôi vững tin cố gắng chiến đấu căn bệnh ung thư quái ác. Đã lâu rồi, năm nay tôi mới được đón một cái tết đủ đầy như này".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc ung thư gần 50 triệu đồng - 2
Đại diện gia đình chị Dung, ông Nguyễn Văn Cần (áo trắng) xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bạn đọc Dân trí, cùng các nhà hảo tâm

Chị Dung cho biết thêm, ngay sau khi hoàn cảnh của chị được báo Dân trí phản ánh, nhiều bạn đọc trong nước và nước ngoài đã gọi điện động viên và gửi quà tới gia đình chị.

Đại diện gia đình, ông Nguyễn Văn Cần (chú họ) xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới bạn đọc Dân trí, cùng các nhà hảo tâm. Ông Cần cho biết, ông và gia đình sẽ giúp đỡ, hướng dẫn chị Dung chi tiêu khoản tiền được các nhà hảo tâm giúp đỡ một cách hợp lý, tiết kiệm nhất.

Như đã đưa tin trước đó, chồng chị Dung vốn sức khỏe không tốt, cộng với cuộc sống mưu sinh vất vả, nên 11 năm trước (năm 2010) anh Hiển đổ bệnh. Lúc đầu là căn bệnh xơ gan, có lẽ vì không được chữa trị đến nơi đến chốn mà căn bệnh tiến triển thành ung thư gan. Sau 8 năm trời vật vã với căn bệnh quái ác, tháng 1 năm 2018 anh Hiển đành đầu hàng số phận.

Chồng không còn, không có nơi ở chị Dung đưa bàn thờ chồng về tá túc người dì ruột đã ở vào cái tuổi "gần đất xa trời". Ruộng đất không có, người đàn bà góa này cần mẫn ngày hai buổi xách vữa để mưu sinh và những mong dần trả nợ cho 8 năm trời ròng rã chạy chữa cho chồng.

Nhưng, một lần nữa số phận nghiệt ngã đẩy chị Dung đến tận cùng của nỗi bất hạnh. 5 tháng sau khi chồng qua đời (tháng 5 năm 2018), đang xách vữa chị Dung thấy hoa mắt chóng mặt rồi ngất xỉu. Khi tỉnh lại người phụ nữ này vẫn tiếp tục công việc mưu sinh của mình, vì chị nghĩ "bị ngất là do căn bệnh hen suyễn mãn tính thôi".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người phụ nữ mắc ung thư gần 50 triệu đồng - 3
Sau khi chồng qua đời không lâu, chị Dung phát hiện căn bệnh ung thư tuyến giáp

 Dù thấy người vô cùng mệt mỏi, nhưng chị Dung vẫn không ngày nào nghỉ ngơi, chỉ đến khi chị kiệt sức ngã ra xô vữa đè cả lên người. Lúc ấy mọi người mới đưa chị đến bệnh viện. Ở viện, khám lâm sàng bác sĩ phát hiện thấy chị có khối u đã khá to ở cổ. Sau khi xét nghiệm, họ cho biết chị mắc ung thư tuyến giáp.

Chồng qua đời, chị tá túc ở nhà người dì ruột đã 87 tuổi. Sau 8 năm chữa bệnh cho chồng, chị tay trắng lại ôm căn bệnh ung thư. Giờ chị chỉ ước có được túp lều, để khi chết còn có chỗ làm ma.