Thứ năm, 01/08/2019 - 18:17

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ “người phụ nữ cô đơn lần thứ 5 chống chọi với căn bệnh ung thư” hơn 35 triệu đồng

Dân trí

Gặp lại người phụ nữ 5 lần chống chọi với căn bệnh ung thư, chúng tôi ai cũng mừng rỡ khi thấy sức khoẻ của chị khá lên. Nhận số tiền hơn 35 triệu đồng của bạn đọc Dân trí, chị rưng rưng xúc động vì cuộc đời chị đến nay chưa bao giờ được cầm số tiền lớn đến thế.

Chiều 1/8, PV Dân trí đã trao tới chị Nguyễn Thị Bình (sinh 1974, trú xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) số tiền 35.500.000 đồng. Chị Bình là nhân vật trong bài viết “Tủi thân người phụ nữ cô đơn lần thứ 5 chống chọi với căn bệnh ung thư” mà Dân trí đăng cách đây gần một tháng.

Gặp lại lần này, trông chị vẫn còn mệt nhưng khuôn mặt tươi tắn hơn hẳn lần trước. Chị cười và nói nhiều hơn khi chúng tôi hỏi chuyện.

Chị Bình cho biết, chị vừa được bác sĩ cho về nhà được 1 tuần và sẽ trở lại bệnh viện để tái khám trong vài tuần tới. Hiện sức khỏe chị cũng đã khá lên dù ăn uống chưa được nhiều và hầu như toàn ăn cháo. Có lẽ được về nhà, có chồng còn bên cạnh là liều thuốc tinh thần giúp chị khỏe hơn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ “người phụ nữ cô đơn lần thứ 5 chống chọi với căn bệnh ung thư” hơn 35 triệu đồng - 1

Phóng viên báo Dân trí trao số tiền 35.500.000 đồng đến chị Nguyễn Thị Bình

Theo chị Bình, sau khi bài viết về chị được đăng trên Dân trí, nhiều bạn đọc đã gọi điện hỏi thăm, chia sẻ và gửi tiền ủng hộ trực tiếp đến chị. Và hôm nay lại được nhận số tiền 35.500.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ chị xúc động vô cùng.

“Vợ chồng tôi cả đời lam lũ nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình lại có được số tiền lớn như vậy. Thật là xúc động khi những người mình chưa bao giờ gặp, không quen biết lại quan tâm đến mình như vậy. Tôi xin được gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí, những tấm lòng đã giúp đỡ tôi và gia đình tôi lúc khó khăn này”, chị Bình chia sẻ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ “người phụ nữ cô đơn lần thứ 5 chống chọi với căn bệnh ung thư” hơn 35 triệu đồng - 2

Nụ cười vui vẻ đã xuất hiện trên gương mặt của chị Bình

Chị Bình phát bệnh ung thư khoang miệng từ năm ngoái (2018). Chồng tật nguyền, con cái lại đang tuổi ăn học nên dù mắc căn bệnh hiểm nghèo và phải nằm viện nhiều đợt nhưng hầu như chị Bình chỉ có một mình. Nhiều lúc những cơn đau hành hạ mà không có người thân bên cạnh đỡ đần, đút cho thìa cháo... một mình phải tự xoay sở chăm sóc chị cảm thấy tủi thân vô cùng.

Nhiều lúc chị cũng muốn bỏ xạ trị, nghĩ đến cái chết nhưng thương các con, chị lại phải tiếp tục điều trị.

Vốn là trụ cột của gia đình nên khi chị Bình đổ bệnh, không có người đi làm khiến gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Với sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, những khó khăn hiện tại của gia đình chị cũng vơi đi phần nào.

Khánh Hồng

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm