Chủ nhật, 11/07/2021 - 06:33

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nghèo, bệnh tật gần 60 triệu đồng

Dân trí

Tuổi già, sức yếu, bà Dịu chỉ biết trông cậy vào đứa con trai duy nhất, nhưng tai nạn giao thông đã cướp đi niềm hy vọng cuối cùng, đẩy người mẹ nghèo vào cảnh cô độc.

Ngày 9/7, phóng viên Dân trí tại Quảng Trị cùng đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền 59.110.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ bà Hoàng Thị Dịu (62 tuổi, ở thôn Tam Hữu, xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị).

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nghèo, bệnh tật gần 60 triệu đồng - 1

Phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao số tiền 59.110.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ bà Hoàng Thị Dịu.

Bà Dịu là nhân vật trong bài viết: "Người mẹ nghèo nghẹn ngào đau đớn như đứt từng khúc ruột vì mất con".

Cuộc đời của bà Dịu đã nếm trải biết bao đắng cay, tủi cực. Tuổi thanh xuân bà ở vậy làm tròn chữ hiếu với cha mẹ già. Đến khi cha mẹ nhắm mắt, xuôi tay, bà Dịu vẫn một mình đơn côi, bà xin đứa con trai mong có chỗ dựa khi về già.

Nhưng cách đây mấy tháng, đứa con trai duy nhất cũng đột ngột qua đời do tai nạn giao thông. Con mất, niềm hy vọng cuối cùng vụt tắt, bà Dịu ôm nỗi đau đớn không gì có thể bù đắp được.

Sau khi hoàn cảnh của bà Dịu được đăng tải trên báo Dân trí, nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm chia sẻ, đồng cảm với sự khó khăn của bà. Thông qua Chương trình Nhân ái của báo Dân trí, nhiều bạn đọc đã ủng hộ bằng cả vật chất và tinh thần giúp bà Dịu vơi bớt những khó khăn trước mắt. 

Đón nhận số tiền từ tay phóng viên trao tặng, bà Dịu xúc động gửi lời cảm ơn đến bạn đọc và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bà. Số tiền này được bà gửi vào sổ tiết kiệm nhằm trang trải các khoản thuốc thang và chi phí điều trị về sau có hiệu quả.

Bà Dịu chia sẻ: "Tuổi đã già lại mang đủ thứ bệnh tật trong người, tôi chỉ mong hai mẹ con được sống cùng nhau, dẫu khó khăn nhưng vẫn cảm thấy vui. Ngờ đâu, đứa con bị tai nạn rồi qua đời đột ngột, để tôi lại một mình. Tôi xin chân thành cảm ơn báo Dân trí và bạn đọc đã giúp đỡ tôi thời gian qua. Cả đời tôi không ngờ mình lại nhận được những tình cảm quý báu, đầy ân tình của các nhà hảo tâm như vậy".  

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ người mẹ nghèo, bệnh tật gần 60 triệu đồng - 2

Số tiền của bạn đọc giúp đỡ được bà Dịu lập thành sổ tiết kiệm để sử dụng có hiệu quả, đúng mục đích bạn đọc trao tặng.

Có mặt trong buổi trao số tiền của bạn đọc Dân trí giúp đỡ bà Dịu, ông Phan Văn Tiệm - Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Trung, huyện Triệu Phong chia sẻ: "Thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin chân thành cảm ơn những tình cảm, sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí đã dành tặng bà Dịu. Hy vọng, với sự quan tâm, giúp đỡ của cộng đồng, bà Dịu có thêm niềm tin và nghị lực để sống và có điều kiện chữa bệnh".

Ông Phan Văn Tiệm, cho biết thêm, thời gian qua địa phương cũng tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ đến mẹ con bà Dịu. Qua đây, mong Báo Dân trí tiếp tục đồng hành, kêu gọi bạn đọc giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đăng Đức 

Đáng quan tâm