Thứ bảy, 06/07/2019 - 06:17

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ trẻ ôm 2 con song sinh bại não gần 120 triệu đồng

Dân trí

8 năm chị Khuyên ôm 2 con song sinh bại não chạy chữa khắp các viện với đủ các khoản chi phí khiến hoàn cảnh gia đình chị khó khăn chồng chất khó khăn. Chia sẻ với chị Khuyên, bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ số tiền gần 120 triệu đồng để 3 mẹ con vượt qua khó khăn.

>> Nghẹn lòng người mẹ trẻ ôm 2 con song sinh bại não trong ngôi nhà trọ

Chị Khuyên là hoàn cảnh trong bài viết: “Nghẹn lòng người mẹ trẻ ôm 2 con song sinh bại não trong ngôi nhà trọ”, đã được báo điện tử Dân trí đưa tin trước đó.

Chị Khuyên sinh non 2 con ở tuần thứ 31, phải nuôi trong lồng kính hơn 1 tháng, rồi tiếp sau đó ròng rã 8 năm trời chạy chữa khắp các nơi. Nhiều lần, vì hết tiền chị Khuyên phải nhịn đói xếp hàng xin cháo từ thiện cho các con ăn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ trẻ ôm 2 con song sinh bại não gần 120 triệu đồng - 1

Hai bé song sinh Gia Huy, Gia Hiếu cùng mắc chứng bại não

Giữa lúc bệnh tình các con đang có tiến triển tích cực, Gia Hiếu có thể chập chững bước đi và tập nói, Gia Huy cũng có thể tự ngồi dậy và lết đi được thì tình cảm vợ chồng lại rạn nứt…

Giữa năm 2018, chị Khuyên ôm 2 con về thành phố Hải Dương xin làm công nhân may, mong kiếm được chút tiền chữa trị bệnh cho 2 con.

Nhưng đồng lương công nhân còm cõi, 3 mẹ con sống vô cùng chật vật, ăn không đủ chứ chưa nói gì đến ước mơ có tiền đưa con đi viện chữa trị. Vì thế, mang trong bệnh tật nhưng 2 bé Gia Huy, Gia Hiếu không có nổi viên thuốc để dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ mẹ trẻ ôm 2 con song sinh bại não gần 120 triệu đồng - 2

Khuyên nhận trực tiếp quà của bạn đọc tại báo điện tử Dân trí

Cảm thương trước hoàn cảnh đặc biệt của mẹ con chị Khuyên, nhiều tấm lòng hảo tâm của bạn đọc báo điện tử Dân trí đã chia sẻ giúp đỡ với gia đình số tiền 119.300.000đ, theo danh sách kết chuyển tuần 4/5 và 1/6.

Nhận số tiền quá lớn từ tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí, chị Khuyên không cầm được nước mắt, nghẹn ngào gửi lời cám ơn đến quý báo cùng các nhà hảo tâm.

“Mẹ con em rất biết ơn mọi người đã chung tay cứu giúp, số tiền trên quá lớn vô cùng ý nghĩa với 3 mẹ con trong lúc hoạn nạn như này. Có số tiền trên, em sẽ mau chóng đưa các cháu tới bệnh viện tiếp tục điều trị, vì hiện tại em thấy các cháu đang có rất nhiều chuyển biến tích cực. Mong rằng các cháu sớm khỏe lại để không phụ công mong mỏi của tất cả mọi người”, chị Khuyên xúc động nói.

Hương Hồng