Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái bị hoãn ngày lên xe hoa vì suy thận

(Dân trí) - Nghe tin PV báo Dân trí tới trao số tiền của bạn đọc ủng hộ cô gái lỡ ngày lên xe hoa vì suy thận, nhiều hàng xóm của cô gái đã đến chia sẻ niềm vui với gia đình.

Sáng 10/6, phóng viên Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 24.100.000 đồng tới em Trần Thị Huyền – nhân vật trong bài viết “Nỗi đau của cô gái suy thận, ngày lên xe hoa bị hoãn vô thời hạn”. Đây là số tiền độc giả báo Dân trí giúp đỡ em Huyền trong tuần 4 tháng 5/2020.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái bị hoãn ngày lên xe hoa vì suy thận - 1
Đại diện địa phương thay mặt độc giả Báo Dân trí trao tiền ủng hộ cho em Trần Thị Huyền.

Sinh ra nhưng không được bố thừa nhận, Huyền và mẹ nương tựa vào bà ngoại trong căn nhà nhỏ được địa phương và anh em giúp đỡ xây dựng. 18 tuổi, tương lai đang rộng mở trước mắt thì Huyền bị kết luận suy thận độ 4. Căn bệnh ở giai đoạn nặng kéo theo các chứng bệnh khác như suy tim, viêm phổi… khiến em thường xuyên phải nhập viện cấp cứu.

Chi phí điều trị cho Huyền quá sức đối với thu nhập chỉ dựa vào nghề bán đậu phụ của mẹ và chiếc lều bán mấy thứ quà vặt của bà ngoại. Căn bệnh đến đột ngột cũng khiến giấc mơ khoác áo cô dâu của của cô gái trẻ bị hoãn vô thời hạn.

Sau khi Báo Dân trí đăng tải về trường hợp của Huyền, em đã nhận được nhiều động viên, khích lệ từ những tấm lòng hảo tâm.

“Ngay trong ngày đầu tiên Báo Dân trí đăng tải về hoàn cảnh của em, nhiều người gửi tiền qua số tài khoản cá nhân để giúp em có chi phí điều trị.

Do em thiếu cảnh giác nên, bị kẻ xấu lừa đảo qua điện thoại, chiếm thẻ ngân hàng rút mất toàn bộ tiền mọi người giúp đỡ. Em phải nhờ bên ngân hàng can thiệp mới lấy lại được quyền sử dụng thẻ ATM”, Huyền buồn bã nói.

Hôm nay nghe tin PV báo Dân trí đến trao quà của bạn đọc giúp đỡ mẹ con Huyền, nhiều hàng xóm đã có mặt chung vui cùng hai mẹ con.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cô gái bị hoãn ngày lên xe hoa vì suy thận - 2
Từ một cô gái xinh xắn, tràn đầy sức sống, Huyền trở nên tàn tạ, héo mòn bởi căn bệnh suy thận kéo theo bệnh suy tim, viêm phổi hành hạ.

“Số chị Hương hẩm hiu, được mỗi mụn con mà giờ cháu lại mắc bệnh nặng, phải điều trị cả đời. Mỗi khi cháu Huyền đi cấp cứu, anh em, làng xóm xúm vào hỗ trợ kẻ ít người nhiều, gọi là cho cháu hộp sữa để bồi bổ sức khỏe. Nay thấy báo Dân trí giúp đỡ, chúng tôi cũng vui mừng thay cho cháu”, ông Nguyễn Văn Diệu, xóm trưởng xóm 3, xã Nghi Phú nói.

Đón nhận món quà của độc giả báo Dân trí, chị Trần Thị Hương – mẹ Huyền rất xúc động. Thông qua báo Dân trí, chị Hương xin cảm tạ những tấm lòng thơm thảo của đọc giả trong và ngoài nước đã giúp đỡ hai mẹ con cả về vật chất và tinh thần, giúp chị có thêm động lực trên hành trình duy trì sự sống cho con.

Hoàng Lam

Đang được quan tâm