Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cháu bé mồ côi mẹ gần 20 triệu đồng

(Dân trí) - Người mẹ hiền không may bị sét đánh tử vong khi đi làm ngoài đồng, khiến mấy anh em Quân sớm rơi vào cảnh mồ côi. Mới lên lớp 1 nhưng Quân đã phải sống thiếu vắng tình thương của mẹ.

Ngày 1/8, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong trở lại thăm hoàn cảnh của anh Trần Văn Khương (SN 1971, ở thôn 4, xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị), nhân vật trong bài viết: “Đẫm nước mắt bức thư của cậu bé lớp một viết gửi người mẹ đã khuất” – Mã số 3394.

Vợ anh Khương là chị Đoàn Thị Hiếu vừa rời xa mấy cha con gần 2 tháng, do bị sét đánh tử vong khi đi làm ngoài đồng, để lại một mình anh Khương phải chăm sóc cha già và các con đang đi học. Con của anh Khương là cháu Trần Minh Quân còn nhỏ nhưng phải sống thiếu tình thương của mẹ.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cháu bé mồ côi mẹ gần 20 triệu đồng - 1

Hai cha con anh Khương thắp hương lên bàn thờ của vợ mình.

Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Khương, bà con lối xóm đều bày tỏ niềm thương xót.

Ngay sau khi hoàn cảnh gia đình anh Khương được đăng tải trên báo Dân trí, đã có nhiều tấm lòng hảo tâm đồng cảm và chia sẻ khó khăn với cha con anh. Đặc biệt, bức thư của cháu Quân viết cho người mẹ đã khuất của mình khiến nhiều bạn đọc xúc động.

Trở lại thăm gia đình anh Khương lần này, chúng tôi mang theo món quà của bạn đọc trong và ngoài nước giúp đỡ cha con anh Khương.

Trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND xã Triệu Thuận, PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 19,290,000 đồng đến cha con anh Khương. Đây là số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Qũy Nhân ái của báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cháu bé mồ côi mẹ gần 20 triệu đồng - 2

PV Dân trí đã trao tận tay số tiền 19,290,000 đồng đến cha con anh Khương

Đến thăm gia đình anh Khương, ông Hoàng Văn An – Phó Chủ tịch UBND xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong cũng chia sẻ với những khó khăn của gia đình và động viên anh Khương cố gắng để chăm sóc cho cha mình và nuôi các con ăn học.

Ông Hoàng Văn An cũng thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí và bạn đọc cả nước đã giúp đỡ gia đình anh Khương thời gian qua.

Anh Trần Văn Khương cho hay, vợ mất đi để lại một mình anh phải chăm lo cuộc sống gia đình và nuôi các con ăn học. “Tui thương các cháu lắm, dù tuổi còn nhỏ đã phải sống thiếu thốn tình thương của mẹ. Nhiều lúc nghĩ đến con mà không ngăn được nước mắt”, anh Khương bày tỏ.

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, anh Khương gửi lời cảm ơn đến Báo Dân trí và bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ với sự khó khăn của gia đình anh.

“Tui thật sự biết ơn sự chia sẻ, giúp đỡ của các nhà hảo tâm đối với cha con tui. Bản thân tui xem đó là niềm động viên để nỗ lực cố gắng, chăm sóc và nuôi dạy con cái nên người”, anh Khương xúc động.

Đ. Đức

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM