Thứ tư, 09/09/2020 - 06:26

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt

Dân trí

Ngày 8/9, PV Dân trí cùng chính quyền địa phương đã đến thăm và trao số tiền  14.805.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ hoàn cảnh cha mẹ nghèo nuôi hai người con bị bại liệt.

Thay mặt bạn đọc, ngày 8/9, phóng viên Dân trí tiếp tục trao toàn bộ số tiền hơn 14 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ đến hoàn cảnh gia đình ông Trần Tuấn Cảnh (sinh năm 1958, xóm Đông Hoành, xã Nghĩa Phúc, huyện Tân Kỳ, Nghệ An). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ thông qua trong tuần 4/8/2020, thông qua chương trình Nhân ái báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt - 1

Chị Cao Thị Thu Hiền - Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện Tân Kỳ trao số tiề 14.805.000 đồng đến gia đình.

Ông Cảnh là nhân vật trong bài viết: “Thương ông bà xế chiều còn vài chum tương, phải bán trâu chữa bệnh cho con”. Hai đứa con của gia đình ông đang khoẻ mạnh thì bỗng lăn ra liệt nửa người, nằm một chỗ. Ở cái tuổi xế chiều, gia đình ông Cảnh phải bán trâu đi viện chạy chữa cho con nhưng đều bất lực.

Khác với lần trước, hôm nay chúng tôi đến ông Cảnh hồ hởi khoe rằng: “Cách đây mấy hôm, sau khi biết hoàn cảnh của gia đình nên có một người đàn ông giấu tên ở huyện khác đến đưa hai cháu vào Hà Tĩnh để chữa trị bằng thuốc đông y chú ạ! Tôi rất chân thành cám ơn những tấm lòng đã quan tâm đến gia đình và hai cháu.

Trong căn nhà lụp xụp ấy, người con gái út (Trần Thị Ngà SN 1992)  nằm ở giường trong, nằm ở giường ngoài là cậu con trai đầu Trần Vũ Duy (SN 1986). Trên chiếc giường chật hẹp, hai an hem Duy và Ngà nằm bất động.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt - 2

Bà Vân ngậm ngùi bảo, hôm nay hai cháu đột nhiên đau nặng, co giật liên tục, chắc là do thời tiết. Số tiền bạn đọc ủng hộ chúng tôi sẽ cố gắng đưa 2 cháu đi điều trị. Hiện, tình trạng sức khỏe của hai cháu ngày càng nặng, tôi sợ cứ kéo dài như thế này không biết cháu còn sống được bao lâu.

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, ông Cảnh nghẹn ngào: “Thực sự tôi không biết nói gì hơn, thay mặt gia đình cảm ơn rất nhiều các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình chúng tôi trong cơn hoạn nạn. Số tiền này tôi sẽ dành để lo thuốc men và chữa trị cho các cháu…”.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cha mẹ nghèo nuôi hai con bị bại liệt - 3

Hai anh em Trần Vũ Duy và Trần Thị Ngà bị bại liệt phải nằm một chỗ từ nhiều năm nay.

Chị Cao Thị Thu Hiền – Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện Tân Kỳ chia sẻ: “Chúng tôi rất cảm động và biết ơn đến bạn đọc báo Dân trí và các tấm long hảo tâm đã quan tâm chia sẻ những mảnh đời bất hạnh. Hoàn cảnh gia đình ông Cảnh, bà Vân cực kỳ khó khăn. Hai người con lâm bệnh nặng nhưng gia đình lại khó khăn, không tiền chữa trị đến nơi đến chốn khiến bệnh ngày một nặng thêm. Đây là hoàn cảnh rất đáng thương, thông qua báo Dân trí, tôi mong muốn bạn đọc, các nhà hảo tâm trong và ngoài nước tiếp tục giúp đỡ gia đình bớt đi một phần gánh nặng”.

Nguyễn Tú