1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi mắc "bệnh lạ" hơn 124 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh cậu bé Bùi Văn Phúc mồ côi mắc bệnh lạ, nhiều bạn đọc đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 124 triệu đồng, giúp gia đình em ổn định cuộc sống, an tâm chữa bệnh.

Ngày 25/4, phóng viên Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương, đã tới thăm và thay mặt bạn đọc trao tặng tới cậu bé mồ côi Bùi Văn Phúc (thôn Trại Cọ, xã Tam Hiệp, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang), số tiền 124.582.800 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé Phúc thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi mắc bệnh lạ hơn 124 triệu đồng - 1
Gia đình Phúc và đại diện chính quyền địa phương đón nhận món quà bạn đọc Dân trí gửi tặng.

Xúc động trước tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Dân trí dành tặng, thay mặt gia đình, chị Hà Thị Hải là bác dâu hiện đang nuôi Phúc, xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới bạn đọc Dân trí cùng các nhà hảo tâm.

"Số tiền trên, gia đình chúng tôi đã thống nhất sẽ gửi tiết kiệm toàn bộ, chỉ khi cháu Phúc ốm đau phải đi bệnh viện mới được rút ra dùng. Chờ khi Phúc đủ 18 tuổi sẽ bàn giao lại cho cháu. Gia đình chúng tôi cam kết sẽ sử dụng số tiền trên đúng mục đích", chị Hải nói.

Bà Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang cho biết, là bạn đọc trung thành của báo Dân trí, cá nhân bà cùng lãnh đạo địa phương rất xúc động, và luôn tin tưởng, trân trọng tấm lòng của bạn đọc báo Dân trí. Hy vọng thời gian tới, bạn đọc Dân trí sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Bắc Giang.

Như đã đưa tin trước đó, Phúc là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: "Rớt nước mắt cảnh cậu bé mồ côi mắc "bệnh lạ", 7 tuổi vẫn không mọc răng". Dù đã lên 7 tuổi nhưng cậu bé Phúc vẫn không có răng, vì thế đồ ăn của Phúc đều phải xay nhuyễn. Phúc ăn được rất ít nên sức khỏe yếu và rất hay ốm vặt.

Da của Phúc cũng không có lỗ chân lông, mùa đông thường nứt nẻ, mùa hè lại dễ bị cháy nắng và dị ứng, việc tắm rửa, vệ sinh cũng phải hết sức cẩn thận.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi mắc bệnh lạ hơn 124 triệu đồng - 2

Phúc không có bố, em mồ côi mẹ từ khi lên 4 tuổi. Em được các bác trong họ hàng luân phiên đón về nuôi dưỡng.

Mẹ của Phúc là chị Nguyễn Thị Xinh (sinh năm 1973), chị Xinh là con gái út trong gia đình có 9 anh chị em. Năm chị Xinh lên 7 tuổi thì bố mẹ lần lượt qua đời. Tuổi thơ của chị Xinh là những chuỗi ngày cơ cực, khốn khó cùng với những người anh, người chị của mình.

Năm 2017, chị Xinh phát bệnh ung thư phổi, không có tiền điều trị nên căn bệnh tiến triển rất nhanh. Chưa đến một năm sau chị qua đời bỏ lại đứa con mới lên bốn tuổi, không cha. Từ đó, Phúc được các bác trong họ hàng luân phiên đón về nuôi.