Thứ năm, 09/04/2020 - 18:41

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ

Dân trí

Sẻ chia với tình cảnh của cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ, bạn đọc báo Dân trí đã hỗ trợ em số tiền hơn 247 triệu đồng.

Video em Lê Công Ngọc xúc động tiếp nhận quà của bạn đọc báo Dân trí

Chiều ngày 7/4, đại diện báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung đã cùng đại diện chính quyền thị trấn Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh) trao số tiền 80.950.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ em Lê Công Ngọc, học sinh lớp 9C, Trường THCS Thị trấn Đồng Lộc (huyện Can Lộc, Hà Tĩnh), là nhân vật tội nghiệp trong bài: “Cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt mẹ”. Tiếp nhận số tiền trên, em Ngọc hết sức xúc động.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ - 1

Nhà báo Nguyễn Văn Dũng – Phó trưởng Văn phòng báo điện tử Dân trí tại Bắc Miền Trung trao số tiền 80.950.000 đồng cho em Ngọc

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ - 2

Như vậy, cùng với số tiền 167.000.000 đồng Kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 3/2020 đã nhận trước đó, tổng cộng em Ngọc đã được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ hơn 247 triệu đồng.

Cậu bé nghèo, chịu khó, học giỏi nói rằng giờ mẹ đã có tiền chữa bệnh nên em sẽ cố gắng học tập, sẽ không bỏ học để báo đáp lại tình cảm của mọi người.

Ngọc cũng xúc động khoe với mọi người về góc học tập mới của mình với bộ kệ sách, bàn ghế mới khi được bạn đọc Dân trí giúp đỡ. "Cháu rất thích, rất cảm động với góc học tập mới này. Cháu hứa sẽ cố gắng thật giỏi để không phụ lòng thầy cô dạy dỗ, các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình cháu"- Ngọc nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ - 3

Nhờ có sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí mà Ngọc đã có được góc học tập thuận lợi hơn

Chị Trần Thị Liễu (mẹ Ngọc) cũng hết sức cảm động trước tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp mà bạn đọc báo điện tử Dân trí đã sẻ chia tới tình cảnh của mẹ con chị trong lúc khó khăn. Chị Liễu cho biết, sẽ chi tiêu hợp lý số tiền trên, một phần dùng để chữa bệnh, phần còn lại sẽ gửi sổ tiết kiệm để cho 3 cháu ăn học lâu dài.

Đại diện chính quyền thị trấn Đồng Lộc cũng gửi lời cảm ơn tới Báo Dân trí đã làm cầu nối để đông đảo các nhà hảo tâm giúp đỡ tới mẹ con chị Liễu trong lúc éo le nhất của cuộc đời.

Trước đó như Dân trí đã thông tin, khi Ngọc chuẩn bị kết thúc học kỳ 2 lớp 8, bố em trên đường đi phụ hồ về không may bị ngã xe tử nạn.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mồ côi cha gồng mình cứu đôi mắt của mẹ - 4

Cha chết, mẹ ốm đau, Ngọc làm việc như một người lớn

Bố mất chưa bao lâu, thì người mẹ của em lại đổ bệnh, mang chứng “Xuất huyết đáy mắt”. Do thiếu tiền chạy chữa, một mắt của mẹ đã mù, mắt còn lại cũng đang hỏng dần, có hôm không còn nhìn thấy gì nữa.

Bố mất, mẹ bệnh tật đang khiến con đường biến bao hoài bão, ước mơ cao đẹp của chàng trai ngoan, học giỏi bấp bênh hơn bao giờ hết.

Hà Phương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm