Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo gần 168 triệu đồng

(Dân trí) - Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cậu bé Tuấn Kiệt mắc bệnh hiểm nghèo đã được nhập viện vào chu kỳ hóa trị, điều đáng lo ngại là sức khỏe cậu bé vẫn đang rất yếu.

Ngày 7/5, Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM, đã thay mặt bạn đọc trao tặng gia đình chị Lê Thị Mỹ Trang số tiền 167.971.000 đồng.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm ủng hộ, chị Trang nghẹn ngào gửi lời cảm ơn tới bạn đọc và các nhà hảo tâm đã dang rộng vòng tay nhân ái giúp đỡ mẹ con chị vượt qua những tháng ngày cơ cực.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo gần 168 triệu đồng - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng Văn phòng đại diện Báo điện tử Dân trí tại TPHCM, thay mặt bạn đọc và các nhà hảo tâm trao tới gia đình chị Trang số tiền 168.167.000 đồng.

Chị Lê Thị Mỹ Trang là mẹ của bé Trần Tuấn Kiệt (sinh năm 2008), cậu bé bị bệnh bạch cầu dạng lympho (một dạng bệnh ung thư), cho biết: ngay sau khi hoàn cảnh của Tuấn Kiệt được đăng tải trên Báo điện tử Dân trí, rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm đã liên hệ hỗ trợ gia đình chị chi phí cho bé nhập viện. Sau đó, nhờ số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ mà chị có thể cho bé nhập viện vào chu kỳ hóa trị mới, đầu tháng tư vừa qua.

"Do sức khỏe bé kém nên đợt vào thuốc này kéo dài cả tháng mà chưa xong, con liên tục thiếu máu dẫn đến sốt cao, xuất huyết… phải truyền máu và bổ sung dinh dưỡng liên tục. Khi bé đủ sức khỏe thì bác sĩ mới truyền hóa chất, sau khi truyền thì bé lại thiếu máu, sốt cao không hạ nên hiện bé vẫn đang được dưỡng sức theo dõi tại bệnh viện", chị Trang thông tin thêm.

Trước đó, như Dân trí đưa tin, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, năm 2015, chị Trang gửi con trai lớn là bé Tuấn Kiệt cho chị gái chăm sóc giùm rồi ôm đứa con gái mới hơn 17 tháng tuổi trốn vào Đồng Nai ở trọ.

Thế rồi đến cuối năm 2019, bé Tuấn Kiệt phát hiện bị bệnh bạch cầu dạng lympho (một dạng bệnh ung thư) khiến chị Trang như muốn gục ngã, nhưng chị cố gượng dậy để lo chữa trị cho Tuấn Kiệt. Chị thu xếp gửi con gái nhỏ về cho chị gái rồi mình ở lại bệnh viện cùng con trai chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác.

Nhà cha mẹ chị Trang rất nghèo, bố mẹ đều trên 60 tuổi mà vẫn phải đi làm thuê để kiếm sống nên cũng không giúp được gì nhiều cho con gái và cháu ngoại. Thế nên, những liều thuốc chữa trị cho Tuấn Kiệt thời gian qua là do người mẹ dành dụm và được họ hàng bà con lối xóm giúp đỡ, rồi tiền vay ngân hàng chính sách bằng sổ hộ nghèo...

Đang được quan tâm