1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé 6 tuổi bị ung thư hơn 115 triệu đồng

Tùng Nguyên

(Dân trí) - Nhờ sự giúp đỡ kịp thời của bạn đọc Dân trí, chị Như có tiền mua thuốc trị viêm gan C cho chồng, có tiền cho bé Nguyễn Bảo Đăng chống chọi với căn bệnh ung thư máu quái ác.

Ngày 28/6, nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Báo điện tử Dân trí, đã trao tặng chị Nguyễn Thị Như số tiền 115.137.000 đồng, của bạn đọc ủng hộ thông qua Chương trình Nhân ái.

Theo đó, số tiền bạn đọc ủng hộ trong tuần 1 tháng 6 là: 85.555.000 đồng; tuần 2 tháng 6 là: 28.582.000 đồng.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé 6 tuổi bị ung thư hơn 115 triệu đồng - 1

Nhà báo Lý Thị Toàn Thắng, Trưởng đại diện Văn phòng phía Nam, Báo điện tử Dân trí (bên phải), trao tặng quà của bạn đọc đến chị Nguyễn Thị Như.

Vợ chồng đều làm công nhân thời vụ, ăn bữa nay lo bữa mai, chưa bao giờ có được số tiền lớn như thế nên khi nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc, chị Như vui mừng, bày tỏ cảm ơn.

Chị Như chia sẻ: "Cả tháng nay giãn cách xã hội, công ty giảm việc nên những công nhân thời vụ làm theo ca như tôi phải nghỉ. Chồng đang chữa viêm gan C nên còn yếu, anh bữa làm bữa nghỉ. Tiền trọ, tiền ăn tháng này cũng không biết kiếm đâu ra chứ nói gì đến tiền thuốc cho chồng và con".

Đang lúc gia đình khó khăn nhất, chị Như nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc. Chị bảo, sẽ không còn lo lắng tới cái ăn, cái mặc trong những ngày giãn cách xã hội này, đã có tiền mua thuốc trị viêm gan C cho chồng, nhất là lo thêm cho bé Nguyễn Bảo Đăng nhập viện xét nghiệm, làm tủy đồ.

"Trước giờ vợ chồng tôi chưa khi nào có được số tiền lớn như vầy. Tôi sẽ cố gắng chi tiêu dè sẻn để dành chữa bệnh cho chồng và con" - chị Như xúc động nói.

Theo chị Như, sức khỏe của bé Bảo Đăng sau khi truyền máu đã ổn hơn, bác sĩ mới cho cháu về và hẹn tháng sau tái khám do tình hình dịch Covid-19 phức tạp, ở bệnh viện nhiều cũng lo - chị Như cho biết.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ cậu bé 6 tuổi bị ung thư hơn 115 triệu đồng - 2

Cuộc sống cơ cực của cha con người đàn ông mắc bệnh hiểm trong căn nhà trọ chật chội.

Như Dân trí thông tin, vợ chồng anh Nguyễn Trung Kiên và chị Nguyễn Thị Như thuộc diện hộ nghèo ở huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu. Nhà 3 đứa con nên cuộc sống càng khó khăn, nợ nần chồng chất. Năm 2018, vợ chồng họ quyết tâm rời quê, lên Sài Gòn làm thuê để trả nợ.

Được một thời gian, chưa kịp trả hết nợ, cháu Nguyễn Bảo Đăng phát bệnh bạch cầu cấp dòng lympho (một dạng ung thư máu). Gần 2 năm chữa trị cho con, anh chị ôm thêm cục nợ hơn 60 triệu đồng.

Trong lúc vợ chồng còn vật lộn với những khó khăn chồng chất, đầu tháng 5 vừa rồi, khi đang làm việc tại xưởng bao bì, anh Kiên bất ngờ ngất xỉu.

Anh được đưa đi cấp cứu mới hay bị viêm gan C lâu nay mà không biết, đã chuyển sang mạn tính và có nguy cơ xơ gan.

Hiện nay, một tuần anh dùng thuốc hết 1,1 triệu đồng và phải điều trị liên tục trong 6 tháng.