Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tuổi mồ côi mẹ hơn 142 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh bé gái 9 tuổi không cha, mồ côi mẹ, lay lắt sống cùng ông bà ngoại nghèo khó và người cậu bệnh tật. Nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay giúp đỡ số tiền hơn 142 triệu đồng.

 Ngày 28/1, Báo điện tử Dân trí đã trao số tiền 142.965.621 đồng tới gia đình gia đình  em Lương Thị Bình Minh (9 tuổi, ở thôn Phú Thành, xã Hợp Thành, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên). Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bé Bình Minh thông qua Chương trình Nhân ái.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tuổi mồ côi mẹ hơn 142 triệu đồng - 1

Gia đình ông Lợi trân trọng đón nhận số tiền hơn 142 triệu đồng của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm giúp đỡ.

 Trân trọng đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, ông Lương Xuân Lợi (ông ngoại bé Bình Minh) xin gửi lời cảm ơn bạn đọc Dân trí trong và ngoài nước thời gian qua đã luôn thương yêu, giúp đỡ gia đình ông.

Ông Lợi chia sẻ, ông rất xúc động vì chưa bao giờ được nhìn thấy số tiền lớn như vậy. Số tiền trên không những giúp ông an tâm chăm sóc, nuôi dưỡng bé Bình Minh, mà còn giúp gia đình ông có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Như đã đưa tin trước đó, chị Lương Thị Bền (mẹ bé Bình Minh) vốn mang khuyết tật bẩm sinh, đi lại hay làm lụng hết sức khó khăn. Thương bố mẹ quá vất vả, năm ngoài 20 tuổi chị Bền xin làm công nhân cho một công ty may ở thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. 

Mặc cảm thân phận khiếm khuyết, nên chị Bền không muốn bất cứ người đàn ông nào gắn bó cuộc đời với mình. Để hy vọng có chỗ nương tựa về sau, người phụ nữ tội nghiệp này quyết "kiếm" một đứa con của riêng mình. Năm 2012, bé Lương thị Bình Minh ra đời, trong cảnh thiếu thốn đủ đường của người mẹ đơn thân tật nguyền.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ bé 9 tuổi mồ côi mẹ hơn 142 triệu đồng - 2

Sau 8 năm chống lại căn bệnh suy thận mãn, người mẹ tật nguyền của Bình Minh đã chấp nhận đầu hàng số phận.

Sự cơ cực chưa dừng lại ở đó, khi bé Minh chưa đầy 1 tuổi, chị Bền phát hiện mắc căn bệnh suy thận mãn. Kể từ đó, hàng tuần người phụ nữ khốn khó này phải đến bệnh viện chạy thận nhân tạo 3 lần.

 Sau 8 năm ròng rã "chiến đấu" với căn bệnh quái ác, sức lực dần suy kiệt, đến cuối tháng 9 năm 2021 người mẹ đơn thân này đã không chống lại được sự nghiệt ngã của số phận.

Với di chứng từ vụ tai nạn kinh hoàng, người cậu ruột của bé Bình Minh là Lương Văn Chí gần như người tàn phế, mọi sinh hoạt của anh hoàn toàn phụ thuộc vào người khác. Nhiều hôm bà đi làm đồng, ông đi phụ vữa, cô bé mồ côi 9 tuổi trở thành "y tá" chăm sóc cậu.