1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh về 3 cháu bé bị bại não với cuộc sống đầy khó khăn, bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ gia đình số tiền hơn 50 triệu đồng để có điều kiện điều trị cho các cháu.

Ngày 19/5, PV Dân trí cùng với lãnh đạo Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB) - Chi nhánh tại Huế, đại diện chính quyền xã Triệu Lăng (huyện Triệu Phong, Quảng Trị) đã trở lại thăm và trao quà ủng hộ gia đình anh Đoàn Quang và chị Võ Thị Phượng, có 3 người con bị bại não nhiều năm nay.

Tại gia đình, tận mắt thấy tình trạng bệnh tật của các cháu, ông Trần Cao Vĩnh Ngọc - Phó Giám đốc Ngân hàng SHB chi nhánh Huế thấu hiểu và chia sẻ những khó khăn với gia đình anh Quang.

Qua đó, đại diện Ngân hàng SHB chi nhánh tại Huế đã trao số tiền hơn 30 triệu đồng của lãnh đạo, tập thể cán bộ Ngân hàng SHB ủng hộ. 

Thay mặt Ngân hàng SHB, ông Trần Cao Vĩnh Ngọc động viên vợ chồng anh Quang, chị Phượng cố gắng lao động, chăm sóc các con, vươn lên trong cuộc sống.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng - 1

PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương trao hỗ trợ của bạn đọc đến gia đình.

Lần trở lại hôm nay, phóng viên Dân trí cũng tiếp tục thay mặt bạn đọc, trao số tiền hơn 22 triệu đồng, do bạn đọc ủng hộ gia đình anh Đoàn Quang, theo kết chuyển Nhân ái tuần 5, tháng 4/2020.

Tổng số tiền bạn đọc, các tổ chức giúp đỡ gia đình anh Quang lần này là 52.170.000 đồng. 

Vợ chồng chị Phượng sinh được 4 đứa con thì 3 đứa mắc bệnh bại não bẩm sinh. Dù hai vợ chồng vất vả mưu sinh, nhưng không đủ để trang trải cho cuộc sống và nuôi các con. Trong khi đó, với tình trạng bệnh tật của các cháu, mọi chi phí thuốc thang điều trị cũng khá tốn kém.

Sau khi hoàn cảnh gia đình được đăng tải trên báo Dân trí đã có nhiều tổ chức, cá nhân hảo tâm đồng cảm và giúp đỡ các cháu.

Trước đó, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền địa phương cũng đã trao hơn 100 triệu đồng của bạn đọc ủng hộ, thông qua hoạt động nhân ái của Báo Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng - 2

Ông Trần Cao Vĩnh Ngọc - Phó Giám đốc Ngân hàng SHB chi nhánh Huế trao hỗ trợ cho gia đình.

Đón nhận số tiền bạn đọc gửi tặng, vợ chồng anh Quang, chị Phượng chân thành gửi lời cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã quan tâm đến gia đình.

“Vợ chồng tui xin gửi lời tri ân đến bạn đọc, các nhà hảo tâm và báo Dân trí đã luôn quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời cho gia đình, để chăm sóc cho các cháu. Sự giúp đỡ ân tình này vợ chồng tui mãi khắc ghi”, anh Quang nói.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng - 3

Về phía chính quyền xã Triệu Lăng, ông Lê Anh Xuân, cán bộ LĐ-TB&XH xã cho biết, sinh ra 4 đứa con thì 3 đứa mắc bệnh tật khiến gia đình anh Quang gặp nhiều khó khăn. Để lo cho gia đình, vợ chồng anh Quang phải lao động mưu sinh quần quật, không quản ngại khó khăn làm đủ mọi nghề.

“Tôi xin thay mặt chính quyền địa phương cảm ơn quý bạn đọc và báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình anh Quang thời gian qua”, ông Xuân bày tỏ.

Đăng Đức