Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 mẹ con khuyết tật hơn 119 triệu đồng

(Dân trí) - Bà Nguyên mất một tay, một chân còn phải chăm sóc cô con gái mắc hội chứng down. Thương cảm 2 mẹ con, bạn đọc Dân trí đã ủng hộ gia đình hơn 119 triệu đồng.

Ngày 23/2, PV Dân trí cùng đại diện chính quyền xã Trà Sơn (huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi) đã trao số tiền 119.393.044 đồng đến bà Hồ Thị Nguyên. Ngoài ra, bạn đọc Dân trí cũng hỗ trợ bà Hồ Thị Nguyên số tiền 600.000 đồng qua Quỹ Khuyến học Việt Nam.

Bà Hồ Thị Nguyên là nhân vật trong bài viết "Cảm thương người mẹ mất một tay, một chân nuôi con gái khuyết tật". Bà Nguyên gặp tai nạn bom mìn lúc mới 4 tuổi khiến bà mất một tay, một chân. Khuyết tật từ nhỏ, lại ở một nơi hẻo lánh nên cuộc đời của bà là chuỗi ngày khó khăn.

Biết mình không được như bao cô gái khác nên bà Nguyên không lấy chồng. Bà chỉ muốn có con để sau này làm nơi nương tựa. Trời không phụ lòng, bà Nguyên có một cậu con trai khỏe mạnh, lanh lợi. Khá lâu sau, bà Nguyên lại có thêm cô con gái nhưng không may mắc hội chứng down.

Những tưởng sau bao nhọc nhằn, bà Nguyên sẽ được hái quả ngọt. Bởi cậu con trai tròn 18 tuổi quyết định đi làm để có điều kiện chăm sóc mẹ và em. Với đức tính siêng năng, hiền lành, bà Nguyên tin con trai sẽ làm được nhiều việc. Vậy mà, ngày đi xin việc cũng chính là ngày chàng trai 18 tuổi đi mãi không về. Con trai bà đã qua đời sau một tai nạn giao thông. Từ khi con trai mất, cuộc sống của bà Nguyên càng thêm khó khăn bội phần.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 mẹ con khuyết tật hơn 119 triệu đồng - 1
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 mẹ con khuyết tật hơn 119 triệu đồng - 2

Đại diện lãnh đạo xã Trà Sơn trao số tiền bạn đọc Dân trí hỗ trợ đến bà Hồ Thị Nguyên.

Bà Hồ Thị Nguyên xúc động khi nhận số tiền ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm. Bà Nguyên cho biết sẽ dùng một phần để sửa chữa lại căn nhà dột nát, phần còn lại để dành cho những lúc ốm đau.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Đinh Long Ninh - Phó Chủ tịch UBND xã Trà Sơn gửi lời cảm ơn những tấm lòng hảo tâm, báo Dân trí đã quan tâm hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Ông Ninh mong muốn báo Dân trí tiếp tục đồng hành, kết nối những hoàn cảnh khó khăn đến bạn đọc gần xa.

 "Đây là trường hợp khó khăn thứ 2 của xã Trà Sơn đã được báo Dân trí kết nối hỗ trợ. Xã Trà Sơn nói riêng và huyện Trà Bồng nói chung có đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống, nhiều gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chính quyền địa phương mong muốn báo Dân trí tiếp tục quan tâm hỗ trợ để người nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống", ông Ninh chia sẻ.