Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng

(Dân trí) - Nhà báo Nguyễn Duy - Phó Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung vừa trao số tiền hơn 120 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 75.540.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ gia đình bà Loan nhân vật trong bài viết: "Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống".

Sự sống mong manh của chàng trai tật nguyền mang trong mình trọng bệnh.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 1

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Bắc miền Trung đã trao 75.540.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bà Hồ Thị Loan.

Đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà Hồ Thị Loan nói: "Gia đình tôi cảm ơn đến bạn đọc Dân trí rất nhiều. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình sẽ bố trí đưa cháu đi mổ tim, còn dị tật khác sẽ tiếp tục cho cháu thăm khám".

Ông Nguyễn Văn Hùng, cán bộ văn hóa chính sách xã Quỳnh Thọ chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu tiên bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình bà Loan, mà trước đây đã có một số hoàn cảnh cũng đã được báo Dân trí viết và kêu gọi bạn đọc chia sẻ rồi. Với gia cảnh bà Loan có cháu Tài bị dị tật bẩm sinh, mới đây lại phát hiện bệnh tim nữa nên rất khó khăn. Giờ đây được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, sẻ chia, thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều", 

Gia đình bà Hồ Thị Loan có một đứa con trai duy nhất là Vũ Văn Tài (SN 1988) bị tật bẩm sinh với hai tay chân dị dạng, không thể đi lại được.

Không lâu sau đó, Tài lại được phát hiện thêm căn bệnh tim bẩm sinh. Những tháng ngày trăn trở, xoay như chóng chóng khắp nơi tìm phương thuốc cứu chữa, nhưng do gia đình quá nghèo nên người mẹ đành chấp nhận cho con ở nhà mong phép mầu đến với đứa con tật nguyền của mình.

Trong lúc túng quẫn nhất của cuộc sống, gia cảnh bà Loan đã được báo Dân trí chia sẻ bớt những khó khăn ban đầu. Cầu mong với số tiền ít ỏi trên của bạn đọc, sẽ làm vơi đi những đau đớn cho em Tài khi căn bệnh tim được phẫu thuật. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 2

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Bắc miền Trung đã trao 46.020.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia cảnh ông Trần Văn Lý, bà Nguyễn Thị Hai.

Chia tay gia đình bà Loan, vượt qua khoảng 30km, chúng tôi có mặt tại xóm 4, (xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu) để kịp trao số tiền 46.020.000 đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ gia cảnh ông Trần Văn Lý (72 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hai (70 tuổi, trú xóm 4, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Ông Lý, bà Hai là nhân vật trong bài viết mang Mã số 3718: "Quặn lòng cảnh bố mẹ già xin từng chiếc quần áo cũ lót chỗ cho con nằm".

Thay mặt lãnh đạo xã Quỳnh Thanh, ông Hoàng Văn Tin, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thanh nói: "Với xã chúng tôi, trong mấy năm trở lại đây đã được bạn đọc báo Dân trí chia sẻ rất nhiều. Qua đây, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến bạn đọc báo Dân trí luôn đồng hành với bà con nghèo xã Quỳnh Thanh chúng tôi nói riêng và huyện Quỳnh Lưu nói chung. Thay mặt địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 3

Chị Hằng con ông Lý, bà Hai bị teo não nằm một chỗ từ lâu.

Vợ chồng ông bà Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Hai, có con gái chị Trần Thị Hằng (31 tuổi) bị chứng teo não.

Ở cái tuổi xế chiều, ông bà lẽ ra phải được an hưởng tuổi già, vui vầy bên con cháu. Nhưng cuộc sống vất vả vẫn trĩu nặng trên đôi vai của họ, khi phải nuôi đứa con gái út bị tàn tật, nằm một chỗ vì chứng bệnh teo não.

Sống ở vùng quê, lúc trẻ ông bà cũng chỉ biết bám víu vào đồng ruộng. Cuộc sống khó khăn dần qua đi khi các con lần lượt lập gia đình riêng. Nhưng khi chỉ còn cô con gái út ở với ông bà thì sóng gió bất ngờ ập xuống gia đình này. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 4

Tròn 10 năm qua, hai vợ chồng ông Lý bà Hai thay nhau chăm con bị teo não nằm một chỗ.

Kể từ đó cho tới nay đã hơn 10 tròn, ông bà Lý phải chăm sóc đứa con nằm một chỗ. Sau khi được báo Dân trí đăng tải bài viết và được bạn đọc chia sẻ. 

Đón nhận món quà nhỏ như một hồng ân, bà Nguyễn Thị Hai,  mẹ chị Hằng không giấu nổi nước mắt chia sẻ: "Đây là số tiền lớn mà gia đình tui đón nhận từ những tấm lòng bạn đọc của báo Dân trí giúp đỡ, sẻ chia. Qua báo Dân trí, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc của báo".

Nguyễn Duy