Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng

Dân trí Nhà báo Nguyễn Duy - Phó Trưởng văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung vừa trao số tiền hơn 120 triệu đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An.
>>Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống
>>Quặn lòng cảnh bố mẹ già xin từng chiếc quần áo cũ lót chỗ cho con nằm

Nhà báo Nguyễn Duy - Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc trao số tiền 75.540.000 đồng của bạn đọc Dân trí ủng hộ gia đình bà Loan nhân vật trong bài viết: "Người mẹ nghèo cầu xin cho con trai tật nguyền thêm một lần được sống".

Sự sống mong manh của chàng trai tật nguyền mang trong mình trọng bệnh.
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 1

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Bắc miền Trung đã trao 75.540.000 đồng của bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình bà Hồ Thị Loan.

Đón nhận món quà của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, bà Hồ Thị Loan nói: "Gia đình tôi cảm ơn đến bạn đọc Dân trí rất nhiều. Được bạn đọc Dân trí giúp đỡ, gia đình sẽ bố trí đưa cháu đi mổ tim, còn dị tật khác sẽ tiếp tục cho cháu thăm khám".

Ông Nguyễn Văn Hùng, cán bộ văn hóa chính sách xã Quỳnh Thọ chia sẻ: "Đây không phải là lần đầu tiên bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ gia đình bà Loan, mà trước đây đã có một số hoàn cảnh cũng đã được báo Dân trí viết và kêu gọi bạn đọc chia sẻ rồi. Với gia cảnh bà Loan có cháu Tài bị dị tật bẩm sinh, mới đây lại phát hiện bệnh tim nữa nên rất khó khăn. Giờ đây được bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ, sẻ chia, thay mặt lãnh đạo xã, tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều", 

Gia đình bà Hồ Thị Loan có một đứa con trai duy nhất là Vũ Văn Tài (SN 1988) bị tật bẩm sinh với hai tay chân dị dạng, không thể đi lại được.

Không lâu sau đó, Tài lại được phát hiện thêm căn bệnh tim bẩm sinh. Những tháng ngày trăn trở, xoay như chóng chóng khắp nơi tìm phương thuốc cứu chữa, nhưng do gia đình quá nghèo nên người mẹ đành chấp nhận cho con ở nhà mong phép mầu đến với đứa con tật nguyền của mình.

Trong lúc túng quẫn nhất của cuộc sống, gia cảnh bà Loan đã được báo Dân trí chia sẻ bớt những khó khăn ban đầu. Cầu mong với số tiền ít ỏi trên của bạn đọc, sẽ làm vơi đi những đau đớn cho em Tài khi căn bệnh tim được phẫu thuật. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 2

Nhà báo Nguyễn Duy, Phó trưởng đại diện Văn phòng báo Dân trí Bắc miền Trung đã trao 46.020.000 đồng của bạn đọc giúp đỡ gia cảnh ông Trần Văn Lý, bà Nguyễn Thị Hai.

Chia tay gia đình bà Loan, vượt qua khoảng 30km, chúng tôi có mặt tại xóm 4, (xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu) để kịp trao số tiền 46.020.000 đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ gia cảnh ông Trần Văn Lý (72 tuổi) và bà Nguyễn Thị Hai (70 tuổi, trú xóm 4, xã Quỳnh Thanh, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An).

Ông Lý, bà Hai là nhân vật trong bài viết mang Mã số 3718: "Quặn lòng cảnh bố mẹ già xin từng chiếc quần áo cũ lót chỗ cho con nằm".

Thay mặt lãnh đạo xã Quỳnh Thanh, ông Hoàng Văn Tin, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quỳnh Thanh nói: "Với xã chúng tôi, trong mấy năm trở lại đây đã được bạn đọc báo Dân trí chia sẻ rất nhiều. Qua đây, tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến bạn đọc báo Dân trí luôn đồng hành với bà con nghèo xã Quỳnh Thanh chúng tôi nói riêng và huyện Quỳnh Lưu nói chung. Thay mặt địa phương, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến bạn đọc Báo Dân trí".

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 3

Chị Hằng con ông Lý, bà Hai bị teo não nằm một chỗ từ lâu.

Vợ chồng ông bà Trần Văn Lý, Nguyễn Thị Hai, có con gái chị Trần Thị Hằng (31 tuổi) bị chứng teo não.

Ở cái tuổi xế chiều, ông bà lẽ ra phải được an hưởng tuổi già, vui vầy bên con cháu. Nhưng cuộc sống vất vả vẫn trĩu nặng trên đôi vai của họ, khi phải nuôi đứa con gái út bị tàn tật, nằm một chỗ vì chứng bệnh teo não.

Sống ở vùng quê, lúc trẻ ông bà cũng chỉ biết bám víu vào đồng ruộng. Cuộc sống khó khăn dần qua đi khi các con lần lượt lập gia đình riêng. Nhưng khi chỉ còn cô con gái út ở với ông bà thì sóng gió bất ngờ ập xuống gia đình này. 

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 hoàn cảnh khó khăn tại Nghệ An hơn 120 triệu đồng - 4

Tròn 10 năm qua, hai vợ chồng ông Lý bà Hai thay nhau chăm con bị teo não nằm một chỗ.

Kể từ đó cho tới nay đã hơn 10 tròn, ông bà Lý phải chăm sóc đứa con nằm một chỗ. Sau khi được báo Dân trí đăng tải bài viết và được bạn đọc chia sẻ. 

Đón nhận món quà nhỏ như một hồng ân, bà Nguyễn Thị Hai,  mẹ chị Hằng không giấu nổi nước mắt chia sẻ: "Đây là số tiền lớn mà gia đình tui đón nhận từ những tấm lòng bạn đọc của báo Dân trí giúp đỡ, sẻ chia. Qua báo Dân trí, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến bạn đọc của báo".

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Người mẹ gục ngã cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu con gái
Người mẹ gục ngã cầu xin nhà hảo tâm dang tay cứu con gái

(Dân trí) - Vào thăm con, bà Hậu chỉ trụ được thời gian ngắn rồi gục ngay trong phòng cấp cứu, miệng nói không thành câu, người phụ nữ cầu xin mọi người cứu tính mạng con gái đang bị viêm cơ tim cấp.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 03:26

Cậu học trò nghèo nghẹn ngào vì được Bạn đọc Dân trí chung tay cứu mẹ
Cậu học trò nghèo nghẹn ngào vì được Bạn đọc Dân trí chung tay cứu mẹ

(Dân trí) - Đau xót trước lời khẩn thiết cầu xin cứu người mẹ gặp nạn chấn thương sọ não đang rất nguy kịch, đông đảo bạn đọc Báo Dân trí đã hỗ trợ mẹ con Tuấn Anh số tiền hơn 187 triệu đồng.

Thứ bảy, 23/05/2020 - 01:10

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 5/2020
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 2 tháng 5/2020

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 1,578,410,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:46

Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 5 năm 2020
Danh sách ủng hộ tuần 2 tháng 5 năm 2020

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 1,631,010,734 đồng.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 10:43

Người  mẹ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ phẫu thuật tim cho con
Người  mẹ nghèo được bạn đọc Dân trí giúp đỡ phẫu thuật tim cho con

(Dân trí) - Với số tiền gần 200 triệu đồng bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, người mẹ nghèo ở huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) đã có thể hy vọng con được mổ tim và khỏe mạnh trở lại...

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:46

Nỗi khổ đau chồng chất của người đàn ông không dám cựa mình vì da nứt toác
Nỗi khổ đau chồng chất của người đàn ông không dám cựa mình vì da nứt toác

(Dân trí) - Bị căn bệnh vẩy nến hành hạ đau đớn suốt chục năm trời, nhiều lúc anh Hùng không dám cựa mình vì từng mảng da nứt toác. Sau lần anh bị đột quỵ, nỗi khổ càng đè nặng lên đôi vai gầy người vợ nghèo.

Thứ sáu, 22/05/2020 - 06:41

Cậu bé bị bệnh tật bủa vây đón nhận hơn 101 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Cậu bé bị bệnh tật bủa vây đón nhận hơn 101 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Nhận số tiền hơn 101 triệu đồng của các nhà hảo tâm giúp đỡ, chị Hương xúc động cho biết, nhiều nhà hảo tâm về tận gia đình động viên giúp đỡ mẹ con chị vượt qua lúc khó khăn.

Thứ năm, 21/05/2020 - 05:03

Người phụ nữ quên đi cái chết cầu xin bạn đọc cứu chồng, con
Người phụ nữ quên đi cái chết cầu xin bạn đọc cứu chồng, con

(Dân trí) - Mắc căn bệnh ung thư cổ tử cung giai đoạn cuối, chị Hạnh đã không còn nghĩ tới bản thân mình nữa. Giờ chị chỉ mong các nhà hảo tâm dang tay cứu giúp người chồng và đứa con trai bệnh tật.

Thứ năm, 21/05/2020 - 02:20

Gia đình cụ Xoa nghẹn ngào đón nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm
Gia đình cụ Xoa nghẹn ngào đón nhận sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm

(Dân trí) - Vì tuổi già, sức yếu, cụ Xoa đã qua đời cách đây không lâu. Ngày nhận số tiền hơn 92 triệu đồng, con cháu cụ cảm động òa khóc trước tấm lòng của các nhà hảo tâm dành tặng gia đình.

Thứ tư, 20/05/2020 - 04:32

Con trai người mẹ nghèo đã ra đi sau thời gian điều trị chấn thương sọ não
Con trai người mẹ nghèo đã ra đi sau thời gian điều trị chấn thương sọ não

(Dân trí) - Ngày 20/5, gia đình chị Nguyễn Thị Lan Anh (phường An Cựu, TP Huế) thông tin, cháu Trương Ngọc Phước vừa qua đời sau thời gian chống chọi với chấn thương sọ não sau vụ tai nạn.

Thứ tư, 20/05/2020 - 04:07

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng
Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 3 cháu bé bị bại não hơn 50 triệu đồng

(Dân trí) - Trước hoàn cảnh về 3 cháu bé bị bại não với cuộc sống đầy khó khăn, bạn đọc Dân trí tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ gia đình số tiền hơn 50 triệu đồng để có điều kiện điều trị cho các cháu.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:54

Dòng nước mắt cầu cứu của 2 chị em mồ côi bố nhìn mẹ bạo bệnh
Dòng nước mắt cầu cứu của 2 chị em mồ côi bố nhìn mẹ bạo bệnh

(Dân trí) - Bố qua đời 3 năm vì bệnh tật, một mình mẹ ngược xuôi nuôi 2 chị em khôn lớn thì bỗng nhiên đổ bệnh u đa xương. Thương mẹ quằn quại với từng cơn đau nhưng 2 con thơ chỉ biết nhìn nhau bất lực.

Thứ tư, 20/05/2020 - 06:50

ĐÁNG QUAN TÂM
Bé gái mồ côi sống trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí
Bé gái mồ côi sống trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Xót thương tình cảnh mất mẹ khi còn quá bé thơ của bé An Ny, bạn đọc báo điện tử Dân trí đã dành niềm yêu thương như chính con đẻ của mình, nguyện cầu cho bé khỏe mạnh, lớn khôn.

Thứ tư, 20/05/2020 - 05:57

Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ
Có phòng học Dân trí, hàng trăm em nhỏ Tây Nguyên chấm dứt chuyện học nhờ

(Dân trí) - Đó là lời khẳng định của ông Nguyễn Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông, tại buổi Lễ khánh thành trường Tiểu học La Văn Cầu do báo Dân trí và TC MOTOR Thành Công xây dựng.

Thứ tư, 20/05/2020 - 05:49

Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn!
Chàng trai chống giặc Covid-19 qua đời trong sự tiếc thương vô hạn!

(Dân trí) - Mặc dù được các Y, Bác sĩ Bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa, nhưng chàng trai trẻ hăng hái chống giặc Covid-19 Hoàng Văn Tuấn đã không qua khỏi, do sốc nhiễm trùng phổi.

Thứ ba, 19/05/2020 - 06:20

Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời
Gần 90 triệu đồng đến với gia đình vợ chồng ung thư, người vợ đã qua đời

(Dân trí) - Trong vòng 2 năm, vợ chồng anh Biểu đều mắc căn bệnh ung thư quái ác. Thấy bệnh của mình ở giai đoạn nặng, gia cảnh khó khăn, vợ anh Biểu chấp nhận về nhà chờ chết để dành tiền cho chồng chữa trị…

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:32

"Bạn đọc Dân trí  đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa"
"Bạn đọc Dân trí đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa"

(Dân trí) - Đón nhận tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Dân trí giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần, chị Thắm nghẹn ngào nói: "Bạn đọc Dân trí đã cho con tôi được sống thêm một lần nữa".

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:25

Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ
Anh Khôi sống thực vật tiếp tục nhận gần 55 triệu đồng của bạn đọc giúp đỡ

(Dân trí) - Đang đi làm, anh Khôi bị tai nạn dẫn đến phải sống cảnh thực vật, và được bạn đọc Dân trí giúp đỡ gần 55 triệu đồng. Tổng cộng các nhà hảo tâm giúp đỡ anh số tiền gần 300 triệu đồng.

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:11

Người mẹ nghèo khóc cạn nước mắt cầu nguyện con trai thoát khỏi tử thần
Người mẹ nghèo khóc cạn nước mắt cầu nguyện con trai thoát khỏi tử thần

(Dân trí) - Nhà nghèo, con bị tai nạn chấn thương sọ não, chị Lan Anh vay mượn khắp nơi, thậm chí chị còn "cắm" luôn cả điện thoại được 200 nghìn đồng để đóng viện phí cho con. Nhưng chàng trai vẫn nằm bất tỉnh.

Thứ ba, 19/05/2020 - 04:04

Người vợ nghẹn ngào khẩn cầu bạn đọc cứu chồng sau vụ ngã giàn giáo
Người vợ nghẹn ngào khẩn cầu bạn đọc cứu chồng sau vụ ngã giàn giáo

(Dân trí) - Sau lần ngã giàn giáo, anh Long bị liệt tứ chi. Dù biết nếu không được phẫu thuật sớm thì sẽ nguy hiểm đến tính mạng, nhưng khốn nỗi trong nhà người đàn ông này chẳng còn lấy một đồng.

Thứ hai, 18/05/2020 - 06:14

Chàng trai nghi bị dị ứng với thuốc đã qua đời trong nỗi đớn đau vô cùng!
Chàng trai nghi bị dị ứng với thuốc đã qua đời trong nỗi đớn đau vô cùng!

(Dân trí) - Mặc dù được các y bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai tận tình cứu chữa, nhưng chàng trai Hoàng Việt Tuấn đã không qua khỏi, nghi bị dị ứng với thuốc.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 07:53

Thắt ruột nỗi lòng mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con gái điên dại
Thắt ruột nỗi lòng mẹ già “chắn bão” cuộc đời cho đứa con gái điên dại

(Dân trí) - Ánh mắt mờ đục, nhạt nhòa, bà Tân, ông Hiển chỉ ước mong hai đứa cháu thơ dại còn một tia sáng tương lai. Chúng sinh ra mà không biết cha mình là ai, người mẹ điên dại thì bỏ đi vất vưởng.

Chủ nhật, 17/05/2020 - 06:11

Bác sĩ kêu gọi khẩn cấp cứu tính mạng chàng trai dị ứng người đỏ rực
Bác sĩ kêu gọi khẩn cấp cứu tính mạng chàng trai dị ứng người đỏ rực

(Dân trí) - Được chẩn đoán bị thủy đậu, Tuấn uống thuốc đến ngày thứ 2 thì toàn thân đỏ như "tôm luộc", bong tróc da, rơi vào nguy kịch và được chuyển viện cấp cứu, tính mạng em vô cùng nguy kịch.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 06:18

Nam sinh suy thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 65 triệu đồng
Nam sinh suy thận được bạn đọc Dân trí giúp đỡ hơn 65 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 15/5, Nhà báo Duy Tuyên, Phó trưởng Văn phòng đại diện báo Dân trí tại Bắc miền Trung đã thay mặt bạn đọc Dân trí trao số tiền hơn 65 triệu đồng giúp đỡ nam sinh suy thận.

Thứ bảy, 16/05/2020 - 03:48

Hai đứa trẻ mồ côi khốn khổ đói run người trong túp lều nóng như lò bánh mì

(Dân trí) - Trời nắng nóng như đổ lửa, hai bé Tú, Thảo chỉ biết thơ thẩn chơi một mình với nhau. Lúc lên cơn đói, hai anh em tự lục lọi nồi cơm nguội vét cho sạch những hạt cơm ăn vội như chưa từng được ăn.