1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 cháu bé mồ côi mẹ hơn 110 triệu đồng

Hương Hồng

(Dân trí) - Cảm thương hoàn cảnh 2 cháu nhỏ mồ côi mẹ, nhiều bạn đọc Dân trí đã chung tay hỗ trợ số tiền hơn 110 triệu đồng, giúp gia đình các cháu vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Ngày 14/3, đại diện Báo điện tử Dân trí đã chuyển tới gia đình chị Nguyễn Thị Sự (bà ngoại 2 cháu bé, trú ở thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) 119.740.006 đồng.

Đây là số tiền bạn đọc Dân trí giúp đỡ gia đình chị Sự thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 cháu bé mồ côi mẹ hơn 110 triệu đồng - 1

Gia đình chị Sự trân trọng đón nhận số tiền 119.740.006 đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ.

Chị Nguyễn Thị Sự là hoàn cảnh trong bài viết "Hai năm nay, đến manh áo mới tôi cũng chưa mua nổi cho các cháu", đã được Báo Dân trí đăng tải trước đó.

Trân trọng đón nhận số tiền lớn, chị Sự gửi lời cảm ơn tới bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm, chính quyền địa phương, bà con đã hết lòng yêu thương giúp đỡ gia đình chị trong suốt thời gian qua.

"Số tiền trên là niềm tin, động lực giúp bà cháu tôi vươn lên. Tôi sẽ sử dụng tiết kiệm, đúng mục đích vào việc chăm sóc nuôi dưỡng các cháu như tâm nguyện của các nhà hảo tâm", chị Sự nói.

Như Báo điện tử Dân trí đã đưa tin trước đó, con gái chị Sự là Uyển Nhi lấy chồng sớm khi chưa đủ tuổi kết hôn. Cũng vì vợ chồng quá trẻ, nên giận hờn rồi không nhìn mặt nhau, 8 năm trước Uyển Nhi mang theo 2 con về sống với chị Sự.

Bạn đọc Dân trí giúp đỡ 2 cháu bé mồ côi mẹ hơn 110 triệu đồng - 2

Cuối năm 2022 Uyển Nhi từ giã cõi đời ở tuổi 24, để lại trên vai chị Sự khoản nợ khổng lồ, cùng 2 đứa con thơ dại.

Thương mẹ vất vả, năm 2019 Uyển Nhi xin vào miền Nam làm thuê thì đúng lúc dịch Covid-19 bùng phát, nên không thể kiếm được việc làm. Năm 2022, Uyển Nhi năn nỉ mẹ vay mượn để sang Trung Quốc tìm kiếm vận may nơi đất khách quê người, thì cũng là lúc tai họa bất ngờ giáng xuống đầu người mẹ đơn thân trẻ tuổi này. Uyển Nhi bị tai biến nặng gây xuất huyết não, liệt toàn thân.

Gửi đứa con gái út, cùng 2 cháu ngoại cho mẹ đẻ đã già yếu và bà con hàng xóm chăm sóc, chị Sự đưa Uyển Nhi đi khắp các bệnh viện. Dù với sự nỗ lực đến kiệt sức của người mẹ, kì tích cũng đã không đến… Sau hơn 4 tháng cầm cự mạng sống mong manh, cuối năm 2022 Uyển Nhi từ giã cõi đời ở tuổi 24, để lại trên vai cho người mẹ đơn thân khoản nợ khổng lồ, cùng 2 đứa con thơ dại.