Thứ sáu, 07/02/2020 - 07:11

Bạn đọc Dân trí dốc lòng cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay

Dân trí

Việc điều trị căn bệnh thoái hóa giác mạc của em Tuyền tưởng chừng sẽ phải dừng lại vì gia đình quá khó khăn nhưng với sự chung tay của báo Dân trí, đôi mắt của em đã có hy vọng sẽ được cứu chữa.

Ngày 6/2, PV Dân trí cùng lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk đã trao tận tay em Võ Thị Kim Tuyền (lớp 8C, trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Lắk) số tiền 174 triệu đồng của bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ em Tuyền có thêm chi phí chữa trị bệnh thoái hóa giác mạc.

Bạn đọc Dân trí dốc lòng cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay - 1

PV báo Dân trí cùng Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk trao tận tay em Tuyền số tiền 174 triệu đồng do bạn đọc báo giúp đỡ

Em Tuyền là nhân vật trong bài viết “Cuộc sống khốn khó của nữ sinh giàu nghị lực có đôi mắt sáng long lanh nhưng… sắp mù” đăng tải trên báo Dân trí ngày 13/1/2020 chia sẻ về căn bệnh và hoàn cảnh ngặt nghèo của em Tuyền.

Sinh ra và lớn lên trong vòng tay của ông bà ngoại, bé Tuyền là một cô bé học giỏi hát hay và luôn tự lập trong mọi việc. Vào 11/2018 em phát hiện đôi mắt của mình yếu dần đi, gia đình mua thuốc để uống nhưng em vẫn không đỡ. Thương cháu, ông bà đành đưa cháu đi Bệnh viện Mắt để khám thì được kết luận bị bệnh Thoái hóa giác mạc dải băng khiến thị lực sẽ giảm dần và em có nguy cơ bị mù lòa nếu không điều trị sớm.

Từ đó trở đi, mỗi tháng em đều được ông bà đưa đi TP.HCM tái khám, số tiền mỗi lần đi mất khoảng từ 3 – 6 triệu đồng. Ông bà làm nghề nông, số tiền kiếm được ít ỏi mỗi tháng không đủ lo cho cháu nhưng vì tình thương nên buộc phải vay mượn khắp nơi để chữa trị.

Bạn đọc Dân trí dốc lòng cứu đôi mắt của nữ sinh có giọng hát hay - 2
Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk hỏi thăm và động viên em Tuyền

Tuy nhiên, do việc điều trị bắt buộc phải kiên trì trong khi cả gia đình không còn khả năng nên việc chữa bệnh cho Tuyền là điều rất khó khăn và em đứng trước nguy cơ sẽ bị mù vĩnh viễn. Hiện thị lực của Tuyền được bác sĩ kết luận mắt trái 1/10 mắt phải 3/10.

Sau khi bài viết được đăng tải, bạn đọc báo Dân trí mọi miền đã đồng cảm, thương mến em Tuyền và gửi tiền để giúp đỡ em tiếp tục được chữa trị căn bệnh.

Tại buổi trao tiền bạn đọc giúp đỡ, bà Trần Thị Nga (bà ngoại cháu Tuyền) xúc động, cho biết: “Đây là số tiền rất lớn mà chúng tôi không nghĩ sẽ có được, tôi xin được thay mặt gia đình cảm ơn tất cả mọi người đã thương đến cháu Tuyền và trân trọng cảm ơn bạn đọc báo Dân trí đã kịp thời hỗ trợ”.

Bà Nga cũng cho biết, ngoài số tiền 174 triệu đồng mà gia đình bà nhận được thì trước đó bà đã nhận được khoảng 10 triệu đồng của nhiều bạn đọc giúp đỡ trực tiếp.

“Tôi hứa sẽ sử dụng số tiền này đúng mục đích và để dành dụm lo chữa trị cho bé Tuyền. Bác sĩ nói rằng bé Tuyền đến năm 18 tuổi có thể phẫu thuật được bệnh này nên hiện chúng tôi vẫn phải theo điều trị lâu dài”, bà Nga chia sẻ.

Em Tuyền cũng gửi lời cảm ơn đến cô chú và mọi bạn đọc báo Dân trí đã thương và giúp cho em có tiền để chữa mắt. “Em cảm ơn mọi người đã giúp để em có thể có được đôi mắt sáng để tiếp tục được đi học, em hứa sẽ luôn cố gắng trong học tập, trong cuộc sống cũng như trong mọi hoàn cảnh để không phụ lòng tin yêu của tất cả”, Tuyền bày tỏ.

Bà Lê Thị Thanh Xuân – Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết, Sở sẽ chỉ đạo nhà trường nơi em Tuyền theo học tạo điều kiện cho em trong suốt quá trình học tập.

“Tôi rất mong trong thời gian tới sẽ có nhiều hoàn cảnh tại Đắk Lắk nói chung cũng như những hoàn cảnh khó khăn trong ngành giáo dục sẽ được báo Dân trí quan tâm và giúp đỡ với những hành động rất thiết thực, ý nghĩa như vậy”, bà Xuân cho hay.

Thúy Diễm