Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ người đàn ông có trái tim lỗi nhịp

(Dân trí) - Mắc bệnh suy tim giai đoạn cuối khiến tính mạng anh Thành hết sức mong. Cảm thương hoàn cảnh của anh, nhiều bạn đọc Dân trí đã giúp đỡ hơn 42 triệu đồng.

Ngày 20/7, phóng viên Dân trí đến bệnh viện đại học Y Hà Nội thăm anh Nguyễn Quang Thành và thay mặt bạn đọc đã trao đến anh số tiền 42.954.000đ của bạn đọc Dân trí ủng hộ qua hoạt động Nhân ái theo kết chuyển tuần 2/7.

Anh Nguyễn Quang Thành là hoàn cảnh đáng thương trong bài viết: “Người đàn ông có trái tim lỗi nhịp khát khao thêm một lần được sống”, đã được báo Dân trí đưa tin trước đó.

Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ người đàn ông có trái tim lỗi nhịp - 1
Anh Thành và vợ nhận quà bạn đọc Dân trí giúp đỡ

Dáng người mảnh khảnh, nước da tái xanh, anh Thành ngồi dựa lưng vào ghế đá trong khuôn viên bệnh viện nghỉ ngơi, chờ vợ đi lấy thuốc. Gặp lại chúng tôi, anh chia sẻ, hôm nay lên bệnh viện khám và lấy thuốc theo lịch hẹn. Những ngày qua, gia đình anh nhận được sự động viên chia sẻ của bạn đọc trên khắp cả nước nên vợ chồng anh thấy vững tin hơn.

Theo anh Thành, có những người vợ chồng chưa từng quen biết, nhưng chỉ một cuộc điện thoại chia sẻ của họ cũng khiến anh thấy rất ấm lòng. Thông qua số tài khoản của vợ anh, bạn đọc Dân trí cũng đã giúp đỡ hơn 10 triệu đồng”.

Bạn đọc Dân trí chung tay giúp đỡ người đàn ông có trái tim lỗi nhịp - 2
Anh Thành xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí gần xa

Xúc động trước tấm lòng bạn đọc Dân trí dành cho mình, anh Thành nghẹn ngào xin gửi lời cám ơn tới bạn đọc Dân trí đã quan tâm giúp đỡ gia đình anh.

Như đã đưa tin, anh Thành bị bệnh cơ tim giãn dẫn đến suy tim vào năm 2016. Cuối năm 2019, bệnh tim của Thành lại bùng phát. Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thanh Hóa nhưng bệnh vẫn cứ nặng thêm, anh được chuyển ra Bệnh viện Đại học Y Hà Nội để điều trị.

Hiện tại, anh Thành đã làm những xét nghiệm bước đầu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và chờ đợi cơ duyên gặp được trái tim từ người hiến tạng. Gia đình đã vay mượn tất cả anh em, họ hàng nhưng chỉ có thể chuẩn bị được khoảng 500 triệu, nếu không lo đủ số tiền còn lại, thì cơ hội mổ cho anh Thành sẽ không có, và nếu chờ đợi càng lâu thì nguy cơ tử vong của anh Thành sẽ rất cao.

Hương Hồng

Đang được quan tâm