1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ anh em mồ côi hơn 158 triệu đồng

Phạm Hoàng

(Dân trí) - Mồ côi bố từ nhỏ lại chịu nỗi đau mất mẹ, hai anh em chỉ biết nương tựa nhau để sống. Hàng ngày, người anh cùng mẹ khác cha, đi phụ hồ để nuôi em gái ăn học.

Cảm thương hoàn cảnh anh em mồ côi, sáng nay, (ngày 6/4), phóng viên Báo điện tử Dân Trí cùng chính quyền xã Trà Đa (TP. Pleiku, tỉnh Gia Lai), đã thay mặt bạn đọc Dân trí đến thăm hỏi và trao số tiền: 158.687.800 đồng, giúp đỡ hai anh em Đào Thanh Hùng (SN 1998) và Trần Nguyễn Đan Linh (SN 2014).

Anh em Hùng - Linh là hoàn cảnh nhân ái tội nghiệp trong bài viết: "Thương cảnh anh em mồ côi trong căn nhà thế chấp, anh phụ hồ nuôi em ăn học".

Bài viết chia sẻ về hoàn cảnh của hai anh em cùng mẹ khác cha là Đào Thanh Hùng và Trần Nguyễn Đan Linh (trú tại thôn 5, xã Trà Đa, TP. Pleiku, Gia Lai), gần 2 tháng trước người mẹ qua đời vì căn bệnh ung thư phổi. Giờ đây, hai anh em phải sống cô quạnh trong căn nhà lụp xụp ở cuối hẻm.

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ anh em mồ côi hơn 158 triệu đồng - 1

Đại diện Báo Dân Trí đã cùng với chính quyền địa phương trao số tiền của bạn đọc hỗ trợ cho 2 anh em Hùng và Linh.

Dù mới gánh chịu nỗi đau mất mẹ nhưng Hùng đã "gồng mình" đi phụ hồ để kiếm tiền trang trải gia đình và nuôi em gái đang tuổi đến trường. Hai anh em sống cảnh khốn khó, căn nhà cũng đang bị thế chấp khi mẹ gặp bạo bệnh.

Ngay khi hoàn cảnh hai anh em mồ côi được đăng tải, bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm, đã chia sẻ động viên tinh thần và giúp đỡ vật chất nhằm giúp hai anh em vượt qua cuộc sống khó khăn.

Đón nhận số tiền lớn của bạn đọc Dân trí giúp đỡ, Hùng xúc động: "Số tiền này đều là từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm mong chúng em nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. Chúng em hứa sẽ không phụ sự mong đợi của gia đình và nhà hảo tâm. Em dự định sẽ vừa đi làm và đi học nghề. Đồng thời, hướng dẫn em Linh tiếp tục học tập tốt để sau này có công việc ổn định, cuộc sống bớt cơ cực hơn".

Bạn đọc báo Dân trí giúp đỡ anh em mồ côi hơn 158 triệu đồng - 2
Thương cảnh chàng trai thay cha mẹ đi phụ hồ kiếm tiền nuôi em ăn học.

Ông Bùi Văn Phúc (Chủ tịch UBND xã Trà Đa, TP. Pleiku), thay mặt chính quyền địa phương, gửi lời cảm ơn đến báo Dân trí, bạn đọc đã giúp đọc và các nhà hảo tâm đã san sẻ tấm lòng vàng đến hoàn cảnh 2 anh em mồ côi.

"Chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ, quan tâm đến đời sống của 2 anh em. Qua đó, tạo điều kiện hướng nghiệp để hai anh em có cuộc sống ổn định sau này", ông Phúc nói.