1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Bạn đọc Báo Dân trí chia sẻ với bé gái mất 5 người thân trong dịch Covid-19

Thư Quỳnh

(Dân trí) - Ngay khi thông tin về hoàn cảnh bé gái 14 tuổi mất 5 người thân trong dịch Covid-19, Tổng Biên tập Báo Dân trí đã quyết định hỗ trợ "nóng" 5 triệu đồng nhằm chia sẻ động viên tinh thần cô bé.

Chiều 28/9, trong cơn mưa tầm tã, chúng tôi mang món quà nho nhỏ cùng tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đến với cô bé Mai Khanh (14 tuổi), là nhân vật đáng thương trong bài viết: "Nỗi đau quá lớn, một tháng gia đình mất đi 5 người thân vì Covid-19", hy vọng phần nào giúp đỡ cô bé nguôi ngoai nỗi buồn.

Bạn đọc Báo Dân trí chia sẻ với bé gái mất 5 người thân trong dịch Covid-19 - 1

Hiện tại, em Nguyễn Thị Mai Khanh (14 tuổi) đang được 2 người cậu ruột ở sát bên nhà chăm sóc. Tuy nhiên, vì dịch bệnh, cậu của em đã mất công việc bảo vệ nên việc lo cho em cũng gặp nhiều khó khăn.

Cha của Mai Khanh ra đi trong đêm mà chẳng có ai hay biết. Sau đó vài tiếng đồng hồ, người cô cũng qua đời. Nỗi đau chưa kịp nguôi ngoai, cả mẹ và ông bà ngoại của Khanh lại bị mắc Covid-19 và lần lượt được đưa đi bệnh viện điều trị. Tuy nhiên, tất cả họ đều không vượt qua được số phận trong đại dịch Covid-19.

Ngay sau khi biết đến hoàn cảnh vô cùng đáng thương của cô bé Mai Khanh, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã quyết định trích số tiền 5 triệu đồng từ Chương trình Nhân ái do bạn đọc Dân trí ủng hộ để nhằm kịp thời hỗ trợ cô bé và người thân vượt qua khó khăn trước mắt.

Ông Nguyễn Thanh Hùng (cậu tư của Mai Khanh) cho biết, từ khi hoàn cảnh của Mai Khanh được Báo Dân Trí đưa tin, có nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm gọi điện thăm hỏi, động viên, đồng thời giúp đỡ về vật chất tới gia đình. Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng nhiều lần đến động viên và hỗ trợ gia đình về cả tiền và lương thực thực phẩm.

Ông Hùng xúc động chia sẻ: "Nhiều người gọi đến hỏi thăm lắm! Trong đó có một số người còn gửi tiền giúp đỡ cậu cháu tôi, tính đến nay số tiền đó cũng khoảng 10 triệu đồng".

Bạn đọc Báo Dân trí chia sẻ với bé gái mất 5 người thân trong dịch Covid-19 - 2

Mai Khanh cùng 2 người cậu của mình trân trọng đón nhận số tiền hỗ trợ "nóng" từ bạn đọc Dân Trí.

Trân trọng đón nhận tấm lòng nhân ái cao đẹp của bạn đọc Báo Dân trí, ông Hùng nói: "Tôi cảm ơn lãnh đạo, chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm và bạn đọc Báo Dân Trí đã quan tâm giúp đỡ gia đình cả vật chất và tinh thần. Nhờ có những giúp đỡ kịp thời này mà tôi có cái để lo cho cháu mình đàng hoàng hơn.