1. Dòng sự kiện:
  2. 20 năm Chương trình Nhân ái

Trao "nóng" 5 triệu đồng tới gia đình F0, anh em mồ côi mẹ vì Covid-19

Bảo Kỳ

(Dân trí) - Ngày 28/9, đại diện Báo Dân trí đã trao "nóng" số tiền 5 triệu đồng tới cha con anh Nguyễn Hoàng Lâm - gia đình F0 tại TP Cần Thơ, 3 cha con anh Lâm được chữa khỏi, còn mẹ và vợ qua đời vì Covid-19.

Cha con anh Nguyễn Hoàng Lâm (Trà Nóc, TP Cần Thơ) là hoàn cảnh đáng thương được đăng tải trong bài viết: "Gia đình F0: Mẹ đi là đi mãi mang theo tình yêu của 2 đứa con thơ!".

Ngay sau khi biết đến hoàn cảnh gia đình anh Lâm, nhà báo Phạm Tuấn Anh, Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí đã quyết định trích số tiền 5 triệu đồng từ Chương trình Nhân ái do bạn đọc Dân trí ủng hộ để hỗ trợ "nóng" gia đình anh Lâm.

Trân trọng đón nhận số tiền từ đại diện Báo Dân trí, anh Lâm xúc động bày tỏ: "Thật sự rất cảm ơn tấm lòng của quý bạn đọc đã nhanh chóng, khẩn trương chia sẻ hỗ trợ giúp đỡ gia đình tôi vượt qua khó khăn trước mắt. Với số tiền này tôi sẽ đóng tiền bảo hiểm y tế và chi phí nhập học cho các con. Tiền còn dư tôi sẽ mua ít dụng cụ học tập cho 2 cháu".

Trao nóng 5 triệu đồng tới gia đình F0, anh em mồ côi mẹ vì Covid-19 - 1

Đại diện báo Dân trí tại Cần Thơ đã số tiền 5 triệu đồng tới cha con anh Lâm (Ảnh: Bảo Kỳ).

Như Dân trí đưa tin, gia đình anh Lâm, vốn là gia đình hạnh phúc, con cái "đủ nếp, đủ tẻ" nhưng đại dịch Covid-19 bùng phát giữa tháng 7, cả gia đình anh đều là F0. Cơn bão Covid-19 tàn khốc, đã khiến gia đình anh bỗng chốc tan biến, con mất mẹ, chồng mất vợ.

Theo anh Lâm, ban đầu chị Dung - vợ anh có biểu hiện sốt, cả anh Lâm và 2 đứa con là Nguyễn Hoàng Vinh (9 tuổi) và Nguyễn Hoàng Minh Hạ (6 tuổi) cũng xuất hiện triệu chứng như chị Dung.

Ngày hôm sau, vì triệu chứng nặng, chị Dung được nhập viện ở Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Ba cha con anh Lâm triệu chứng nhẹ nên được đưa đi điều trị ở bệnh viện dã chiến.

Anh Lâm kể, vợ anh nhập viện được mấy hôm thì anh nhận được thông báo là tình trạng nguy kịch, điều trị gần 20 ngày thì chị mất. Quãng thời gian ấy, vợ một nơi, cha con anh Lâm một nẻo, chẳng nhìn được mặt nhau, chẳng gọi điện thoại được.

Trao nóng 5 triệu đồng tới gia đình F0, anh em mồ côi mẹ vì Covid-19 - 2

Hai con của anh Lâm chưa biết mẹ mất mà cứ tưởng mẹ đang ở bệnh viện chữa bệnh (Ảnh: Bảo Kỳ).

Theo lời anh Lâm, khi biết gia đình anh đều là F0, kinh tế khó khăn nên suốt thời gian điều trị và cho tới hiện tại anh vẫn được công ty hỗ trợ 80% lương. Số tiền ấy có thể giúp anh xoay xở cuộc sống qua ngày, thế nhưng để lo cho hai đứa con đang tuổi ăn học và trả góp tiền nhà là điều quá sức với anh Lâm.