Ba đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng

(Dân trí) - Chia sẻ với hoàn cảnh thương tâm của gia đình 3 đứa trẻ khóc nghẹn cầu cứu sự sống cho người cha gặp nạn, bạn đọc báo Dân trí đã giúp đỡ gia đình số tiền 102.720.000 đồng.

Ba đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 1

Sau hơn 1 tháng điều trị, anh Mỹ vẫn đang bị liệt nửa người bên phải.

Ngày 2/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đã tới thăm và trao số tiền 102.720.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Mỹ, thông qua Chương trình Nhân ái của Báo điện tử Dân trí.

Chị Nguyễn Thị Giang (vợ anh Mỹ) cho biết, hiện nay sức khỏe của anh Mỹ vẫn chưa có nhiều chuyển biến.

"Anh Mỹ đã nhận thức, nhận biết được, nhưng một nửa người bên phải đang bị liệt, chưa thể cử động được. Các bác sĩ cho biết, việc chữa trị đang rất lâu dài", chị Giang cho biết.

Trước đó như báo Dân trí đã đưa tin, gần 10 năm lấy nhau, tài sản lớn nhất vợ chồng anh Phan Văn Mỹ (SN 1987) là 3 đứa con ngoan, kháu khỉnh. Cô con gái đầu là Phan Linh Phi (8 tuổi), người con thứ 2 là Phan Minh Quang (3 tuổi) và bé Phan Hiếu Nghĩa (16 tháng tuổi).

Căn nhà rộng chừng 30m2 được dựng sơ sài bằng vách gỗ mà 2 vợ chồng gom góp mới cất lên, nay cũng đã xuống cấp xiêu vẹo. Mỗi khi mùa đông về, gia đình anh phải gia cố thêm bạt để gió lạnh không lùa vào.

Ba đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 2
Ba đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 3

Căn nhà nhỏ của gia đình anh Mỹ.

Do cả 3 lần sinh đều mổ nên sức khỏe của chị Giang rất yếu. Cuộc sống của gia đình dựa vào những ngày đi làm phu keo của anh Mỹ, nhưng công việc bấp bênh, không phải lúc nào cũng có việc. Có những ngày đi chặt, bốc keo đến bật cả máu tay nhưng cũng chỉ đủ tiền mua rau cháo qua ngày.

Ngày 27/3/2021, khi đang trên đường đi làm về, anh Phan Văn Mỹ bị tai nạn giao thông vỡ hộp sọ, được đưa ra Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An để điều trị.

Ngày chồng gặp nạn, chị Giang phải gửi lại 3 đứa con cho ông bà nội để ra bệnh viện chăm chồng.

Từ ngày gia đình gặp biến cố, cô con gái đầu Phan Linh Phi tỏ ra mạnh mẽ hơn. Em có thể tự lo tất cả mọi việc của bản thân, rồi chăm sóc 2 em. Sau mỗi bữa ăn, Linh Phi lại ra rửa bát, rồi giặt khăn lau cho các em.

Ba đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 4

Ba đứa trẻ rơi vào cảnh bơ vơ khi người cha gặp nạn.

Cứ chiều chiều 3 đứa trẻ lại ngồi trước hiên cửa chờ cha, chờ mẹ nhưng đến trời tối không thấy cha mẹ về, 3 chị em Linh Phi lại lủi thủi quay vào. Chỉ cần nghe tiếng xe máy nổ ngoài đường, hay tiếng rửa bát đũa sau nhà là chúng lại tưởng bố mẹ về, vui mừng ùa ra.

Thương nhất là bé Phan Hiếu Nghĩa (16 tháng tuổi), vẫn đang bú sữa mẹ nhưng vì biến cố, mẹ không thể ở bên nên cứ khóc òa lên vì thèm sữa. Những lúc thế, người anh trai Minh Quang (3 tuổi) lại cuống cuồng đi tìm sửa cho em. Nhưng tìm mãi trong nhà chẳng có, Quang Minh lại đưa miếng bim bim mình đang ăn nhường em để dỗ dành.

Ba đứa trẻ cầu xin sự sống cho cha được bạn đọc giúp đỡ hơn 100 triệu đồng - 5

Ngày 2/5, PV Dân trí cùng chính quyền xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh đã tới thăm và trao số tiền 102.720.000 đồng của các nhà hảo tâm, bạn đọc giúp đỡ gia đình anh Phan Văn Mỹ.

Chị Nguyễn Thị Giang cho biết, sau khi hoàn cảnh của gia đình được đăng tải trên báo Dân trí đã nhận được nhiều sự động viên, chia sẻ của các nhà hảo tâm.

Chị Giang nghẹn ngào: "Món quà này thực sự là rất quý báu đối với gia đình em. Thông qua báo Dân trí, em xin gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình lúc nguy nan".

Đang được quan tâm