Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

Dân trí Bố mẹ qua đời sau vụ tai nạn, 3 chị em bé Hiền sống cuộc sống cơ cực của phận trẻ mồ côi. Suốt 3 năm qua chị em Hiền lớn lên trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí và ông bà nội với đầy đủ tình yêu thương.
>>Bố mẹ chết thảm vì ngã xe máy, 3 con thơ ngơ ngác khóc đến quặn lòng
>>Gần 112 triệu đồng đến với 3 cháu bé có bố mẹ tử nạn vì ngã xe máy
>>Tiếp tục trao hơn 111 triệu đồng đến 3 cháu nhỏ có bố mẹ tử nạn

Những ngày chớm lạnh, chúng tôi lại trở về thôn Hoàng Xá, (xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội) thăm lại 3 chị em cô bé mồ côi đáng thương. Cũng con đường này 3 năm trước, từ đầu làng vào đến nhà ông Trương Anh Tuấn (ông nội 3 cháu nhỏ) là những tiếng khóc hờ thảm thiết đến não nề của những người thân gọi tên vợ chồng anh Tài, chị Hồng. Tai nạn bất ngờ xảy ra vào buổi trưa ngày 18/6/2016 đã cướp đi mạng sống của anh chị, để lại 3 đứa trẻ còn non dại, chưa biết gì.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 1

3 chị em bé Hiền thời điểm bố mẹ đột ngột qua đời năm 2016

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 2

Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, các con đã lớn khôn, khỏe mạnh.

Nhớ lại phút giây đau lòng đến giờ vẫn ám ảnh với ông Tuấn, trưa hôm đó vợ chồng con trai ông chở các cháu vào nhà ông bà ăn cơm rồi chở các con về để buổi chiều các cháu còn đi học. Nào ngờ anh Tài (con trai ông) lái xe ngã vào bậc hè của 1 nhà dân ven đường. Vụ tai nạn bất ngờ khiến con dâu ông tử vong tại chỗ còn người con trai cũng qua đời sau một tuần cấp cứu tại bệnh viên.

Hai con đột ngột qua đời, với ông bà là một cú sốc lớn không dễ gì có thể thể nguôi ngoai. Ngày đó, ba đứa cháu của ông bà lớn nhất là bé Hiền mới 8 tuổi, bé Thảo, 6 tuổi, bé Ly 15 tháng tuổi.

Ngày đưa tang mẹ, bé Ly khi đó vẫn còn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình, em khóc ngằn ngặt đòi sữa mẹ khiến dòng người đưa tang không ai cầm lòng được.

Những ngày tháng đau khổ ám ảnh kéo dài không gì bù đắp nổi thì đúng lúc này bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã chia sẻ với 3 ông cháu. Ngoài những lời động viên họ còn giúp đỡ gia đình từ quần áo sách vở, đồ dùng trong gia đình, có những nhà hảo tâm còn xem chị em cô bé như những đứa con ruột thịt của mình.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 3
Cô bé Hiền đã lớn phổng phao, em đã chăm sóc được các em khi ông bà bận.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, bé Hiền năm nay đã là học sinh cấp 2, trông cô bé có vẻ còn lớn hơn bạn bè trong lớp, Hiền kể về cuộc sống vật chất hiện tại của 3 chị em không thiếu gì cả, các bác mua đủ cho 3 chị em và coi chúng em như những đứa con ruột thịt, nhiều bác còn bảo cứ gọi các bác là bố, mẹ cho gần gũi.

Hai bé Thảo và Ly cũng đã lớn, các em ngoan và nghe lời khiến ông bà cũng phần nào được an ủi. Nhờ số tiền hơn 200 triệu đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ cuộc sống của ông cháu bé Hiền cũng phần nào vơi đi nỗi khó khăn. Ông Tuấn kể, số tiền bạn đọc ủng hộ ông gửi vào ngân hàng, lấy lãi hàng tháng để trang trải mọi khoản chi phí sinh hoạt trong gia đình.

“Nếu không có khoản tiền đó, thì chúng tôi không biết bấu víu vào đâu cả. Bình thường, vợ chồng chúng tôi vẫn nấu rượu bán để thêm thắt được phần nào, còn chủ yếu vẫn phải bám vào khoản tiền tiết kiệm kia” - bà Tô Thị Thủy, bà nội các cháu tâm sự.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 4
Ông nội các cháu cho biết nếu như không có sự hỗ trợ của mọi người thì ông bà không biết xoay sở ra sao.
Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 5
Ông bà xây thêm 1 gian nhà 2 tầng nữa cho các cháu tiện sinh hoạt.

Những ngày này, vì muốn có thêm không gian cho các cháu ngồi học cũng như ăn ngủ, ông bà đang xây dựng thêm 1 gian nhà nữa bên cạnh rộng chừng 30m2 với chi phí khoảng hơn 100 triệu đồng.

Ông Tuấn bảo, từ trước đến giờ cả nhà, ông bà và 3 cháu sống cùng trong 1 gian buồng, nhiều khi cũng chật chội và bất tiện cho các cháu. Giờ xây thêm gian này các cháu cũng mừng lắm vì sẽ có chỗ rộng rãi để sinh hoạt hàng ngày.

Số tiền bỏ ra xây dựng là tiền viếng của mọi người, còn tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, tôi đã để riêng ra để các cháu sinh hoạt và đi học lâu dài về sau.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 6
Hai tấm di ảnh của bố mẹ các con như một nỗi ám ảnh về vụ tai nạn thương tâm xảy ra năm 2016.

Chứng kiến sự lớn lên của 3 đứa trẻ trong vòng tay yêu thương của bạn đọc báo Dân trí, chính quyền địa phương thôn Hoàng Xá, xã Khánh Hà ai cũng tỏ ra vui mừng.

Ông Lương Thanh Sơn – Cán bộ thôn cũng là người đồng hành cùng gia đình các cháu suốt 3 năm qua, cho biết: “Phải nói thật là không có sự giúp đỡ của mọi người, chúng tôi không biết vợ chồng ông bà Tuấn sẽ ra nông nỗi như thế nào nữa. Thật sự chúng tôi biết ơn các bạn rất nhiều vì đã cứu sống một gia đình ở đáy vực sâu của sự đau khổ”.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 7
Hiện tại nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, 3 chị em bé Hiền đều lớn khôn, khỏe mạnh.

Hiện tại cuộc sống của 3 chị em bé Hiền đã đi vào ổn định, các con đều lớn khôn, khỏe mạnh, ngoan ngoãn, vâng lời ông bà và có thêm cho mình những người bố, người mẹ để quan tâm, chăm sóc.

Vẫn biết rằng sự thiếu hụt tình cảm yêu thương của đấng sinh thành là điều thiệt thòi không gì bù đắp nổi. Nhưng nhờ những tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã phần nào an ủi chị em Hiền suốt chặng đường còn lại trong cuộc đời.

Phạm Oanh

MỚI NHẤT
Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em
Nhìn em trai đau đớn, chị đòi nghỉ học đi làm kiếm tiền chữa bệnh cho em

(Dân trí) - Những lần đến ngày Ngọc Linh phải nhập viện mà nhà không có tiền, chị Vân lại lần lữa không dám đưa con vào TPHCM. Nhìn em gầy tong teo, xanh xao và đau đớn, Ngọc Ánh lại khóc, xin mẹ nghỉ học để đi làm kiếm tiền về cho em nhập viện.

Thứ năm, 31/10/2019 - 01:09

Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!
Người phụ nữ không biết tiếng Kinh nằng nặc xin bác sĩ về nhà chờ chết!

(Dân trí) - Nhập viện không biết tiếng Kinh, vợ chồng Sùng A Giáo, Hầu Thị Sua mang theo con trai Sùng A Dùa làm "phiên dịch". Sau ca phẫu thuật tạm giữ được tính mạng cho người phụ nữ dân tộc H’Mông, nhưng nhà không có tiền họ cứ nằng nặc xin về nhà chờ chết, bác sĩ không nỡ "buông tay" nên phải chạy xin từng bát cơm cho bệnh nhân của mình.

Thứ năm, 31/10/2019 - 03:57

Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…
Mối tình vợ chồng cảm động rớt nước mắt, vợ bán thận cứu chồng…

(Dân trí) - Cuộc sống hạnh phúc của anh chị ngập tiếng cười vui cho đến một ngày...tay chân anh phù nề vì bị suy thận. Tài sản, nhà cửa chị bán hết để cứu chồng nhưng bất lực. Chị lại hiến tặng chồng quả thận nhưng bị anh từ chối. Lời hứa của anh năm nào cùng em đi suốt cuộc đời, giờ vẫn còn văng vẳng bên tai...

Thứ tư, 30/10/2019 - 01:17

Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!
Cụ bà tuổi 90 "thèm" một bữa cơm có thịt trước khi nhắm mắt, nghe mà nhói lòng!

(Dân trí) - “Các bác ơi! Giờ tôi chả mơ ước gì hơn, chỉ mong các bác giúp cho em nó có tí thịt ăn, cho em nó đến viện bớt đi đau đớn, tôi có nhắm mắt cũng an lòng…”. Đã 90 tuổi, nhưng cụ Xuân là chỗ dựa duy nhất cho người con gái 55 tuổi vốn mắc tim bẩm sinh, giờ lại bị ung thư phổi.

Thứ tư, 30/10/2019 - 04:35

Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế
Chú tiểu hoàn tục mang ba cái tên “đặc biệt” trở thành cử nhân kinh tế

(Dân trí) - Với một chút thông tin về chú tiểu Thiện Niệm hoàn tục tại Hồng Quang tự, cuối cùng tôi cũng hẹn gặp được em ở một khách sạn trên địa bàn quận Nhất, TPHCM. Chú tiểu ngày nào giờ đã trở thành cử nhân kinh tế làm việc cho một công ty Kiểm toán và có đến 3 tên gọi khá đặc biệt.

Thứ ba, 29/10/2019 - 06:00

Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại!
Nhìn bé gái bị ung thư hành hạ hỏng một mắt mà lòng tôi như quặn lại!

(Dân trí) - Mới chỉ 4 tuổi, bé Ngọc Hân đã phải chịu sự hành hạ của căn bệnh ung thư đến hỏng cả một mắt. Nhìn cô bé đau đớn trên giường bệnh với một bên mắt bị hỏng đang ứa máu mà lòng tôi như quặn lại trước sự sống mong manh của bé.

Thứ ba, 29/10/2019 - 05:36

Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư
Nghĩa cử cao đẹp của hai ông cháu phải bán lúa non ra Hà Nội chữa bệnh ung thư

(Dân trí) - Sau khi bài báo: “Con dâu qua đời, ông nội bán lúa non cứu cháu gái ung thư” được báo Dân trí phản ánh đã "chạm" đến trái tim nhân ái của bạn đọc Dân trí và các nhà hảo tâm, từng đoàn người vào thăm động viên tinh thần ông cháu, khiến bác sĩ bỏ cả ăn trưa tiếp khách hộ gia đình.

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:29

Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng
Cậu bé bị bại não được bạn giúp đỡ hơn 143 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 28/10, tại báo Dân trí, anh Trương Đức Hùng là bố của bé Trương Đức Anh, nhân vật trong bài viết: “Xót xa mẹ bầu 8 tháng ôm con bại não vật vã nơi bệnh viện” gửi lời cám ơn đến báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình số tiền hơn 142 triệu đồng để kịp thời cứu cháu.

Thứ hai, 28/10/2019 - 08:24

Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học
Bạn đọc Dân trí giúp nữ sinh thoát khỏi tử thần, giờ cô gái sắp bước chân vào đại học

(Dân trí) - Bố mất được mấy năm thì mẹ bị tai biến nằm liệt, khiến cuộc sống của mẹ con Linh vô cùng khó khăn. Nghiệt ngã thay, 2 năm sau Linh bị xe máy tông suýt chết, kẻ gây tai nạn thì bỏ trốn, được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí, cô gái thoát khỏi tử thần và tiếp tục cất bước tới trường.

Thứ hai, 28/10/2019 - 03:07

Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não
Bố mẹ nghèo khóc nghẹn, mơ hộp sữa cho 2 con thơ bại não

(Dân trí) - Lọt lòng mẹ, cả hai bé Ngọc Ánh (5 tuổi) và Khắc Cường (2 tuổi) đều mang chứng bệnh bại não, động kinh. Bố mẹ nghèo túng, không có tiền đưa con đi chạy chữa, trong nỗi bất hạnh đôi vợ chồng chỉ ước có ít tiền để lo phần nào cháo, sữa cho con sống qua ngày.

Thứ hai, 28/10/2019 - 02:33

Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”
Hải Dương: 65 học sinh giỏi nhận học bổng giải golf “Vì học sinh vượt khó, hiếu học”

(Dân trí) - Sáng 27/10, tại hội trường Ban tuyên giáo tỉnh ủy Hải Dương, 65 học sinh nghèo vượt khó (tỉnh Hải Dương) đã nhận học bổng với tổng trị giá 65 triệu đồng của giải gofl “Vì học sinh vượt khó, hiếu học năm 2019” do Quỹ Khuyến học Việt Nam, báo điện tử Dân trí, báo Đầu tư trao tặng.

Thứ hai, 28/10/2019 - 07:51

Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó
Xót xa cảnh em trai cụt tay chăm chị bại liệt trong nghèo khó

(Dân trí) - Ông Sang bị cụt tay phải trong một vụ tai nạn máy vò lúa. Ông là lao động chính trong nhà, sau khi bố mẹ qua đời dù chỉ còn một tay nhưng ông phải chăm lo cho người chị bị bại liệt từ nhỏ. Cuộc sống của hai chị em tàn tật cứ thế trôi đi trong đói nghèo bao năm nay...!

Thứ hai, 28/10/2019 - 06:47

ĐÁNG QUAN TÂM
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019
Danh sách ủng hộ tuần 3 tháng 10 năm 2019

(Dân trí) - Tuần qua, Báo điện tử Dân trí tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của bạn đọc dành cho các cảnh đời kém may mắn. Tổng số tiền bạn đọc gửi về Báo trong tuần là: 856,416,776 đồng.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:44

Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019
Thông báo kết chuyển Nhân ái tuần 3 tháng 10/2019

(Dân trí) - Hôm nay, Báo Điện tử Dân trí đã làm thủ tục kết chuyển số tiền: 809,322,000 đồng đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà bạn đọc đã gửi về Báo trong tuần qua.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 06:41

Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày
Đớn đau tột cùng, người phụ nữ trẻ dắt 4 đứa con ra đồng mót khoai ăn qua ngày

(Dân trí) - Đang mang thai nhưng chị Huệ vẫn "bám viện" chăm chồng ung thư. Nhưng cuối cùng người chồng đã bỏ chị đi, đứa con trong bụng cũng theo cha sau cái chết. Đớn đau tột cùng trong đói nghèo, chiều chiều người phụ nữ lại đổ bóng trên những cánh đồng cùng 4 đứa con mót khoai ăn qua ngày.

Chủ nhật, 27/10/2019 - 01:08

Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!
Bé gái mang "u khủng" dị thường trên mặt ra đi trong nỗi xót xa!

(Dân trí) - Vừa qua, PV Dân trí đã trao hơn 180 triệu đồng của các mạnh thường quân hỗ trợ gia đình bé gái đáng thương bị "u khủng" dị thường mọc choán hết gần nửa mặt. Đáng tiếc, cháu bé đã mãi mãi ra đi và gia đình xin dừng không nhận sự chia sẻ của bạn đọc.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 09:39

Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về
Tuyên Quang: Người dân như "làm xiếc" trên dây mỗi khi lũ về

(Dân trí) - Chỉ sau trận mưa lớn, nước lũ trên nguồn đổ về khiến con suối vốn dĩ hiền hoà trở nên hung dữ như muốn cuốn phăng đi tất cả. Mỗi lần lũ về như thế, tính mạng hàng trăm người dân xã Phú Bình lại đánh cược như diễn viên xiếc đi trên dây.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 06:00

Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện
Xót thương gia đình 4 người gặp nạn vật vã trong bệnh viện

(Dân trí) - Trong vụ tai nạn chẳng may 4 người trong gia đình anh Hoàng Văn Tưởng bị một nam thanh niên đi xe máy tông phải khiến vợ chồng và 2 đứa con, người gãy tay, người gãy chân, chấn thương sọ não, nhập viện trong sự thiếu thốn đến khốn cùng.

Thứ bảy, 26/10/2019 - 03:01

Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng
Ông nội bán lúa non chữa bệnh ung thư cho cháu được giúp đỡ gần 2 tỉ đồng

(Dân trí) - Sau 1 tuần bài viết về hoàn cảnh của ông nội phải bán cánh đồng lúa non dắt cháu từ Quảng Bình ra Hà Nội chữa bệnh ung thư trong đói nghèo, bài viết đã gây xúc động mạnh đối với bạn đọc, qua đó các nhà hảo tâm đã hỗ trợ ông cháu gần 2 tỉ đồng.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:49

Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng
Sản phụ nguy kịch từ Mù Cang Chải về Hà Nội nhập viện có 500 nghìn đồng

(Dân trí) - Mang thai ở tuần thứ 31, vợ chồng nghèo người Mông mong ngóng từng ngày được gặp con, thậm chí tên của con cũng đã được chọn đặt. Nhưng nghiệt ngã thay, người mẹ lên cơn sốt khiến thai nhi chết lưu, còn tính mạng sản phụ "ngàn cân treo sợi tóc".

Thứ sáu, 25/10/2019 - 12:44

Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn
Vượt qua tử thần nơi bệnh viện, 2 bà cháu "mạnh tay" giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Nhờ những tấm lòng nhân ái giúp đỡ Bảo Thy đã vượt qua tử thần, em chuẩn bị về nhà và tiếp tục cắp sách tới trường. Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng bà cháu cô bé đã trích 41 triệu đồng giúp đỡ lại các hoàn cảnh khác tại bệnh viện khiến nhiều người cảm động.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 04:00

200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang
200 đứa trẻ họ "Hồ" lớn lên trong vòng tay của thầy trụ trì chùa Hồng Quang

(Dân trí) - Lúc trời sẩm tối hoặc rạng sáng, khi tiếng kinh trong chùa vừa dứt, đó là thời điểm những người phụ nữ "lỡ dở" hay mang con bỏ nơi cổng chùa. Trụ trì Thích Thiện Thông kể, thấm thoắt 20 năm thầy đã nuôi trên 200 trẻ nhỏ, có đứa bị bỏ rơi còn nguyên cuống rốn, giờ đã vào đại học.

Thứ sáu, 25/10/2019 - 03:20

Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai
Cảm động rơi nước mắt người mẹ chia sẻ tình thương với bạn của con trai

(Dân trí) - Dù chặng đường chạy chữa bệnh tật của con trai còn rất lâu dài và rất tốn kém, tuy nhiên vì quá xúc động trước tấm lòng của các nhà hảo tâm, mẹ “cậu bé đến trường bằng tay” đã quyết định trích 10 triệu đồng để san sẻ với các học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở ngôi trường mà con trai theo học.

Thứ năm, 24/10/2019 - 12:17

Xót xa quá Tuê ơi!
Xót xa quá Tuê ơi!

(Dân trí) - Sau thời gian điều trị tích cực tại bệnh viện Việt Đức, cậu học trò Nguyễn Văn Tuê đã không thể vượt qua số phận. Em trút hơi thơ cuối cùng ở tuổi 17 trong sự tiếc thương của bạn đọc Dân trí, các thầy cô giáo và các bạn học sinh đã đồng hành với em gần 2 tháng qua tại bệnh viện.

Thứ năm, 24/10/2019 - 11:24

Tết cận kề, rớt nước mắt với nỗi éo le của người phụ nữ bị “trời đày”

(Dân trí) - Bản thân bị viêm màng não, người phụ nữ gầy gò ấy vẫn đang phải cố gắng bươn chải từng ngày lo cho người chồng mắc bệnh ung thư phổi và bố mẹ chồng nằm liệt giường đã gần chục năm nay. Chị còn phải gắng gượng vì 3 đứa con đang tuổi cắp sách đến trường.... khiến ai nấy đều cảm phục, xót xa.