Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí

(Dân trí) - Bố mẹ qua đời sau vụ tai nạn, 3 chị em bé Hiền sống cuộc sống cơ cực của phận trẻ mồ côi. Suốt 3 năm qua chị em Hiền lớn lên trong vòng tay nhân ái của bạn đọc Dân trí và ông bà nội với đầy đủ tình yêu thương.

Những ngày chớm lạnh, chúng tôi lại trở về thôn Hoàng Xá, (xã Khánh Hà, huyện Thường Tín, Hà Nội) thăm lại 3 chị em cô bé mồ côi đáng thương. Cũng con đường này 3 năm trước, từ đầu làng vào đến nhà ông Trương Anh Tuấn (ông nội 3 cháu nhỏ) là những tiếng khóc hờ thảm thiết đến não nề của những người thân gọi tên vợ chồng anh Tài, chị Hồng. Tai nạn bất ngờ xảy ra vào buổi trưa ngày 18/6/2016 đã cướp đi mạng sống của anh chị, để lại 3 đứa trẻ còn non dại, chưa biết gì.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 1

3 chị em bé Hiền thời điểm bố mẹ đột ngột qua đời năm 2016

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 2

Nhờ sự chung tay giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, các con đã lớn khôn, khỏe mạnh.

Nhớ lại phút giây đau lòng đến giờ vẫn ám ảnh với ông Tuấn, trưa hôm đó vợ chồng con trai ông chở các cháu vào nhà ông bà ăn cơm rồi chở các con về để buổi chiều các cháu còn đi học. Nào ngờ anh Tài (con trai ông) lái xe ngã vào bậc hè của 1 nhà dân ven đường. Vụ tai nạn bất ngờ khiến con dâu ông tử vong tại chỗ còn người con trai cũng qua đời sau một tuần cấp cứu tại bệnh viên.

Hai con đột ngột qua đời, với ông bà là một cú sốc lớn không dễ gì có thể thể nguôi ngoai. Ngày đó, ba đứa cháu của ông bà lớn nhất là bé Hiền mới 8 tuổi, bé Thảo, 6 tuổi, bé Ly 15 tháng tuổi.

Ngày đưa tang mẹ, bé Ly khi đó vẫn còn chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra với gia đình mình, em khóc ngằn ngặt đòi sữa mẹ khiến dòng người đưa tang không ai cầm lòng được.

Những ngày tháng đau khổ ám ảnh kéo dài không gì bù đắp nổi thì đúng lúc này bạn đọc Dân trí, các nhà hảo tâm đã chia sẻ với 3 ông cháu. Ngoài những lời động viên họ còn giúp đỡ gia đình từ quần áo sách vở, đồ dùng trong gia đình, có những nhà hảo tâm còn xem chị em cô bé như những đứa con ruột thịt của mình.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 3
Cô bé Hiền đã lớn phổng phao, em đã chăm sóc được các em khi ông bà bận.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, bé Hiền năm nay đã là học sinh cấp 2, trông cô bé có vẻ còn lớn hơn bạn bè trong lớp, Hiền kể về cuộc sống vật chất hiện tại của 3 chị em không thiếu gì cả, các bác mua đủ cho 3 chị em và coi chúng em như những đứa con ruột thịt, nhiều bác còn bảo cứ gọi các bác là bố, mẹ cho gần gũi.

Hai bé Thảo và Ly cũng đã lớn, các em ngoan và nghe lời khiến ông bà cũng phần nào được an ủi. Nhờ số tiền hơn 200 triệu đồng bạn đọc Dân trí giúp đỡ cuộc sống của ông cháu bé Hiền cũng phần nào vơi đi nỗi khó khăn. Ông Tuấn kể, số tiền bạn đọc ủng hộ ông gửi vào ngân hàng, lấy lãi hàng tháng để trang trải mọi khoản chi phí sinh hoạt trong gia đình.

“Nếu không có khoản tiền đó, thì chúng tôi không biết bấu víu vào đâu cả. Bình thường, vợ chồng chúng tôi vẫn nấu rượu bán để thêm thắt được phần nào, còn chủ yếu vẫn phải bám vào khoản tiền tiết kiệm kia” - bà Tô Thị Thủy, bà nội các cháu tâm sự.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 4
Ông nội các cháu cho biết nếu như không có sự hỗ trợ của mọi người thì ông bà không biết xoay sở ra sao.
Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 5
Ông bà xây thêm 1 gian nhà 2 tầng nữa cho các cháu tiện sinh hoạt.

Những ngày này, vì muốn có thêm không gian cho các cháu ngồi học cũng như ăn ngủ, ông bà đang xây dựng thêm 1 gian nhà nữa bên cạnh rộng chừng 30m2 với chi phí khoảng hơn 100 triệu đồng.

Ông Tuấn bảo, từ trước đến giờ cả nhà, ông bà và 3 cháu sống cùng trong 1 gian buồng, nhiều khi cũng chật chội và bất tiện cho các cháu. Giờ xây thêm gian này các cháu cũng mừng lắm vì sẽ có chỗ rộng rãi để sinh hoạt hàng ngày.

Số tiền bỏ ra xây dựng là tiền viếng của mọi người, còn tiền bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ, tôi đã để riêng ra để các cháu sinh hoạt và đi học lâu dài về sau.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 6
Hai tấm di ảnh của bố mẹ các con như một nỗi ám ảnh về vụ tai nạn thương tâm xảy ra năm 2016.

Chứng kiến sự lớn lên của 3 đứa trẻ trong vòng tay yêu thương của bạn đọc báo Dân trí, chính quyền địa phương thôn Hoàng Xá, xã Khánh Hà ai cũng tỏ ra vui mừng.

Ông Lương Thanh Sơn – Cán bộ thôn cũng là người đồng hành cùng gia đình các cháu suốt 3 năm qua, cho biết: “Phải nói thật là không có sự giúp đỡ của mọi người, chúng tôi không biết vợ chồng ông bà Tuấn sẽ ra nông nỗi như thế nào nữa. Thật sự chúng tôi biết ơn các bạn rất nhiều vì đã cứu sống một gia đình ở đáy vực sâu của sự đau khổ”.

Ba chị em bé gái lớn lên trong vòng tay yêu thương của bạn đọc Dân trí - 7
Hiện tại nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo Dân trí, 3 chị em bé Hiền đều lớn khôn, khỏe mạnh.

Hiện tại cuộc sống của 3 chị em bé Hiền đã đi vào ổn định, các con đều lớn khôn, khỏe mạnh, ngoan ngoãn, vâng lời ông bà và có thêm cho mình những người bố, người mẹ để quan tâm, chăm sóc.

Vẫn biết rằng sự thiếu hụt tình cảm yêu thương của đấng sinh thành là điều thiệt thòi không gì bù đắp nổi. Nhưng nhờ những tấm lòng nhân ái của bạn đọc Dân trí đã phần nào an ủi chị em Hiền suốt chặng đường còn lại trong cuộc đời.

Phạm Oanh

Tin liên quan
Đang được quan tâm